Chat Facebook Chat Zalo

Thủ tục đổi màu sơn xe máy không chính chủ. Xe chính chủ làm thủ tục đổi màu sơn xe thì được, còn xe không chính chủ thì hơi bị khó.

Đổi màu sơn xe máy không chính chủ

Việc làm đầu tiên là phải sang tên đổi chủ cho phương tiện giao thông đó. Kể từ ngày 01/01/2017, muốn sang tên đổi chủ của phương tiện giao thông thì bắt buộc phải có chủ sở hữu của chiếc xe đó. Để làm giấy chuyển quyền sở hữu và kèm theo xác nhận của UBND phường/xã sở tại. Nếu không có chủ xe thì công an sẽ không giải quyết.

Sang tên đổi chủ xong mới bắt đầu lên cơ quan chức năng làm thủ tục thay đổi màu sơn xe máy. Thay đổi màu sắc xe không ảnh hưởng đến độ an toàn khi lưu thông nên Luật sẽ không cấm chúng ta về việc thay đổi màu sơn và không hạn chế đổi bao nhiêu lần trong một đời xe. Miễn là sau khi đổi màu sơn mới cần phải tiến hành các thủ tục đăng ký với màu sơn mới để xe có thể lưu hành một cách hợp pháp.

>>> Xem thêm: Trường dạy lái xe ô tô Thành Đạt tại https://hoclaixecaptoc.com/truong-day-lai-xe-tien-thanh-uy-tin-nhat-tphcm/

Tóm tắt thủ tục này gồm có 6 bước nhỏ như hình bên trên, liệt kê ra thì dài dòng vậy thôi chứ khi thực hiện thì rất đơn giản, vì đó là các bước nhỏ và có liên quan trực tiếp tới nhau.

Điều đầu tiên, để đơn giản nhất cho việc làm thủ tục đổi màu sơn xe máy không chính chủ thì nên làm cho nó chính chủ rồi hãy đi làm thì sẽ tiện hơn. Nếu là xe của cơ quan, công ty thì cần có giấy giới thiệu, giấy xác nhận của nơi đó cử người đi thực hiện công việc này. Nên nhớ là chuẩn bị Giấy tờ đăng kí xe bản gốc nhé (thường gọi là Cà-Vẹt, viết tắt là GĐKX và CCCD của người đi thực hiện).

Thủ Tục Đổi Màu Sơn Xe Máy Không Chính Chủ

Bước 1: Đến nơi tiếp nhận đăng ký của xe

Trước đây chúng ta đi đăng kí lấy biển số xe ở đâu thì bây giờ về đó để “xét xe” lại lần nữa, nhằm xin đổi màu sơn cho xe (nôm na là tới CSGT cấp Quận, Huyện của nơi chúng ta sinh sống). Đến đó bạn chỉ cần dắt xe máy vào trong và xin tờ đơn đăng ký xe máy.

Bước 2: Điền vào chỗ trống Tờ khai đăng kí xe (TKĐKX)

Ở đó sẽ phát miễn phí, không cần quan tâm trong đó ghi là đăng kí xe mới hay là đăng kí lần thứ n gì hết, cứ điền đầy đủ thông tin là được.

Lưu ý là nhớ cà lại số khung, số máy của xe và dán vô tờ giấy đó. Ở mục Giấy tờ kèm theo, chúng ta ghi số CCCD và số của GĐKX. Nên đưa mấy anh ngồi cà máy trước cổng vào cà dùm để khi mấy anh công an xét xe thì họ không làm khó dễ.

Mẫu tờ khai đăng ký xe máy, xe mô tô:

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe

Nộp tờ khai, đính kèm GĐKX và CCCD, cán bộ CSGT sẽ kiểm tra chiếc xe của chúng ta. Và hỏi lí do tại sao muốn đổi màu sơn của xe, ví dụ xe bị trầy nhiều quá, màu sơn cũ quá rồi…

Sau đó chúng ta sẽ nói là muốn sơn lại xe theo màu ABC gì đó, ví dụ xe (máy) cũ là Exciter có 3 màu: Trắng-Xanh-Đen; giờ chúng ta sơn lại màu Đỏ-Cam-Trắng.

Cán bộ sẽ ghi xác nhận màu sơn muốn đổi để cấp trong GĐKX mới cho chúng ta. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì nên đi làm thủ tục trước rồi mới sơn màu xe sau, đỡ lằng nhằng.

Nếu ai lỡ sơn xe trước rồi mới đi làm thủ tục đổi màu sơn thì sẽ bị phạt vì lỗi “Tự ý đổi màu sơn xe”, khoảng 150.000 đồng (nếu là xe máy).

>>> Xem thêm: học lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Bước 4: Chờ gọi tên và đóng lệ phí

Tới bước này là xong 99% rồi, chúng ta chỉ còn chờ vài phút để đóng lệ phí cấp GĐKX mới, khoảng 30.000 đồng. Nếu xe còn nguyên bản còn đối với những xe đã thay đổi màu sơn rồi mới đến đăng ký thì sẽ đóng thêm mức phạt từ 100.000 – 200.000 đồng. Sau đó chúng ta nhận giấy hẹn, thường là 1 tuần hoặc 15 ngày sau thì lên đó lấy GĐKX mới.

Bước 5: Về sơn xe lại theo màu mới đã đăng kí

Lưu ý là đừng có đăng kí màu một đằng rồi về sơn lại một nẻo.

Chúc các bạn thành công khi đăng ký thủ tục đổi màu sơn xe máy không chính chủ để không bị vi phạm luật giao thông đường bộ của Bộ GTVT.

Từ khóa liên quan:

  • thủ tục đổi màu sơn xe máy không chính chủ
  • thủ tục xin đổi màu sơn xe máy
  • thủ tục đổi màu sơn xe ô tô
  • thủ tục thay đổi màu sơn xe máy
Thủ Tục Đổi Màu Sơn Xe Máy Không Chính Chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *