Chat Facebook Chat Zalo

Làm Sao Để Tránh Ngủ Gật Khi Lái Xe Ô Tô? là vấn được nhiều các tài xế đường dài băn khoăn nhiều nhất, bởi việc thiếu ngủsự mệt mỏi sẽ làm cho bạn mất tập trung khi lái xe và có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Và đây cũng là chủ đề chính của bài viết ngày hôm nay.

Có thể bạn muốn xem:

Nếu như bạn nghĩ rằng tình trạng ngủ gật khi lái xe ô tô chỉ xảy ra với các tài xế đường dài thì nên suy nghĩ lại. Theo kết quả của cuộc khảo sát mới đây tại Mỹ do Tổ chức an toàn giao thông AAA tiến hành, cứ 5 người được hỏi thì đã có tới 3 người cho biết là họ chỉ mới lái xe chưa được 1 tiếng đã thấy buồn ngủ.

Không nên lái xe khi cảm thấy buồn ngủ” chính là lời khuyên bạn đã từng nghe rất nhiều dành cho những ai cầm vô lăng và đặc biệt nhất là các tài xế lái xe đường dài.

Sự mệt mỏi về tinh thần và cảm giác buồn ngủ chính là những yếu tố thường hay bị người cầm lái bỏ qua trong quan niệm về lái xe an toàn. Giờ đã đến lúc bạn cần phải thay đổi sự nhận thức của mình về mức độ nghiêm trọng của việc ngủ gật khi lái xe.

Xem thêm: truong day lai xe

Làm thế nào để tránh tình trạng ngủ gật khi lái xe?

khong nen lai xe khi dang buon ngu Không Nên Lái Xe Khi Cảm Thấy Buồn Ngủ

Điều trước hết cần làm là trước mỗi một hành trình dài, hãy ngủ cho đủ và thật sâu.

Thứ hai, không nên dùng rượu bia và thức ăn khó tiêu. Các loại thức uống có chứa chất caffeine như cà phê, ca cao có thể sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, nhưng chúng chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Sau đó, bạn có khả năng ngủ gật sau vô lăng.

Thứ ba, hãy chú ý tới tác dụng phụ của dược phẩm. Một số loại thuốc có thể sẽ khiến bản thấy buồn ngủ như thuốc cảm cúm hoặc các loại thuốc chống dị ứng. Nên hạn chế sử dụng các loại thuốc này nếu bạn phải lái xe.

Khi đang lái xe mà bạn cảm thấy buồn ngủ, tốt nhất hãy dừng xe thường xuyên để dành chút thời gian nghỉ ngơi. Nhớ tìm một nơi đỗ an toàn và thích hợp để dừng xe lại và chợp mắt. Bạn sẽ mất một ít thời gian để nghỉ ngơi nhưng nó sẽ đảm bảo bạn không gây tai nạn khi cố lái xe lúc đang buồn ngủ.

Nếu như bạn phải lái xe đường dài, hãy tìm một người bạn đường để có thể đổi người cầm lái lúc bạn quá buồn ngủ và có người để trò chuyện nhàm tránh bị ngủ gật. Một số người lái xe tiết lộ rằng việc họ cắn hạt hướng dương sẽ giúp họ thấy tỉnh táo hơn. Có thể là việc tập trung cắn hạt hướng dương giúp họ tỉnh táo, nhưng chắc chắn rằng việc này cũng không thể nào thay thế được một giấc ngủ.

Một lưu ý quan trọng nữa là đừng lái xe trong những khoảng thời gian mà bạn dễ bị buồn ngủ. Đó là khoảng thời gian từ 2-5 giờ chiều (đối với những người hay ăn trưa nhiều và làm việc nhiều) và khoảng từ lúc 10 giờ tối cho đến 6 giờ sáng. Lưu ý này không chỉ có ý nghĩa giúp bạn tránh khỏi tình trạng buồn ngủ sau vô-lăng, mà còn đồng nghĩa với việc là bạn sẽ không ở trên đường lúc mà có những tài xế khác buồn ngủ đang lái xe.

Cầm vô lăng khi đang buồn ngủ là việc hết sức nghiêm trọng. Hãy bảo vệ cho chính mình và cả những người khác bằng việc đảm bảo rằng bạn đã được ngủ đủ giấc và tỉnh táo khi bắt đầu hành trình.

học lái xe ô tô tphcmThêm bình luận...
hoc lai xe oto tai tphcmTrần Trung Hiếu
Mình đã học lái xe ô tô tại Thành Đạt. Sẽ giới thiệu bạn qua đây học!

hoc lai xe oto tphcm

Trường dạy lái xe Thành Đạt
Cảm ơn bạn đã ủng hộ Trường!
học lái xe ô tô tphcmLê Thị Cẩm Hằng
Đăng ký học tại đây uy tín nè. Mình đã học và hài lòng.
học lái xe ô tô ở tphcmHoàng Kim Ngọc
Tôi rất hài lòng sau khi học lái xe ô tô tại Trường này.
hoc lai xe oto o tphcmPhạm Hữu Thạch
Trường này dạy ok.
học lái xe tphcmNgô Đức Toàn
Mình mới lấy bằng ở đây xong nè :)

Tải thêm 115 bình luận

Các từ khóa liên quan:

  • cách chống buồn ngủ khi lái xe
  • ngủ gật khi lái xe
  • buồn ngủ khi lái xe
  • cách chống ngủ gật
Làm Sao Để Tránh Ngủ Gật Khi Lái Xe Ô Tô?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *