Chat Facebook Chat Zalo

Biển báo hết hạn chế tốc độ có ý nghĩa gì, bao gồm những loại nào. Hiểu được ý nghĩa của loại biển báo này giúp bạn tham gia giao thông đúng luật và an toàn. Biển báo hết hạn chế tốc độ có hai dạng:

  • Biển báo hết hạn chế tốc độ tối đa: biển báo 134
  • Biển báo hết hạn chế tốc độ tối thiểu: biển báo 307

Vậy hai dạng biển báo này có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng nhau phân tích các bạn nhé

BIỂN BÁO HẾT HẠN CHẾ TỐC ĐỘ TỐI ĐABiển Báo Hết Hạn Chế Tốc Độ

Mẫu: Biển báo hết hạn chế tốc độ tối đa

Biển báo hết hạn chế tốc độ tối đa mang số hiệu P.134. Biển báo này có ý nghĩa là biển báo hết đoạn đường bị hạn chế tốc độ tối đa cho phép xe chạy (hoặc đặt biển số 135 “Hết tất cả các lệnh cấm” nếu đồng thời có nhiều biển cấm khác hết tác dụng). Kể từ điểm đặt biển báo này, các phương tiện xe cơ giới sẽ được phép lưu thông với tốc độ tối đa theo quy định của luật giao thông đường bộ.

Giải thích:                                    

– Khi gặp biển hết hạn chế tốc độ, bạn được phép chạy xe trong giới hạn cho phép của loại đường bạn đang lưu thông. Không phải muốn chạy tốc độ bao nhiêu thì chạy. Ví dụ bạn đang lưu thông trên đường ngoài đô thị, đến ngã 3, ngã tư hoặc có chướng ngại vật phía trước bạn sẽ gặp biển báo hạn chế tốc độ.

– Khi bạn lưu thông tại khu vực hạn chế tốc độ mà có đặt “biển báo hết hạn chế tốc độ” là bạn được phép lái xe tới 80 km/giờ nếu bạn lái ô tô con, 70km/giờ nếu bạn lái ô tô trên 30 chỗ ngồi hoặc xe tải trên 3,5 tấn và 60km/giờ nếu bạn đi mô tô. Còn trong khu vực đông dân cư, bạn chỉ được phép chạy xe ô tô 50km/giờ và mô tô là 40km/giờ. Nếu chạy quá tốc độ là bạn đã vi phạm luật giao thông cơ giới đường bộ. Bạn nên tham khảo thông tư 13/2009/TT-BGTVT bạn nhé.

>>> Xem thêm: các loại biển báo cấm dừng và đỗ xe bạn nên biết

BIỂN BÁO TỐC ĐỘ TỐI THIỂU CHO PHÉP

Biển Báo Hết Hạn Chế Tốc Độ

Mẫu: Biển báo tốc độ tối thiểu cho phép

Biển báo tốc độ tối thiểu cho phép mang số hiệu 306. Biển có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới chạy với tốc độ nhỏ hơn giá trị số được ghi trên biển. Những loại xe có tốc độ tối đa theo quy định của nhà sản xuất không đạt tốc độ tối thiểu đã ghi trên biển sẽ không được phép đi vào con đường này.

Trị số ghi trên biển báo được hiểu là tốc độ tối thiểu cho phép tính bằng km/h và được quy định tùy theo tiêu chuẩn kỹ thuật cầu đường của giao thông đường bộ, không được quy định trị số lớn hơn trị số tốc độ an toàn.

Ví dụ: Trên biển báo ghi là 40, thì sẽ hiểu là tốc độ tối thiểu mà bạn phải lưu thông không được <40km/h, nếu bạn chạy với tốc độ nhỏ hơn tốc độ tối thiểu bạn đã vi phạm và bị thổi phạt.

BIỂN BÁO HẾT HẠN CHẾ TỐC ĐỘ TỐI THIỂUBiển Báo Hết Hạn Chế Tốc Độ

Mẫu: Biển hết hạn chế tốc độ tối thiểu

Biển hết hạn chế tốc độ tối thiểu mang số hiệu 307. Biển này báo hết đoạn đường hạn chế tốc độ tối thiểu. Biển có giá trị báo cho người lái xe biết biển số 306 đã “hết hiệu lực”, kể từ điểm đặt biển này các loại xe lưu thông được phép chạy chậm hơn giá trị số ghi trên biển nhưng không được gây cản trở các xe khác.

>>> Xem thêm: ý nghĩa các loại tín hiệu đèn giao thông

MỨC PHẠT ĐỐI VỚI Ô TÔ VÀ XE MÁY KHI VI PHẠM CHẠY DƯỚI TỐC ĐỘ TỐI THIỂU

Đối với ô tô:

Theo quy định tại điểm d khoản 4 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/08/2016 thì phạt tiền từ 800.000 – 1.200.000 đồng khi xe ô tô vi phạm quy định về tốc độ tối thiểu.

Đối với xe máy:

Theo quy định tại điểm d khoản 4 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/08/2016 thì phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng khi xe máy vi phạm quy định về tốc độ tối thiểu của Bộ GTVT.

Từ khóa liên quan:

  • biển báo hết hạn chế tốc độ tối đa
  • hết hạn chế tốc độ tối đa
  • biển hết hạn chế tốc độ tối đa
  • biển hết hạn chế tốc độ tối thiểu
  • biển hạn chế tốc độ
  • biển báo hết tốc độ tối đa cho phép
Biển Báo Hết Hạn Chế Tốc Độ Tối Đa, Tối Thiểu
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận