Chat Facebook Chat Zalo

Hiện nay, người dân trên cả nước đã có thể truy cập vào trang web của Cục đăng kiểm Việt Nam để tra cứu đăng kiểm xe ô tô của cá nhân hoặc doanh nghiệp một cách dễ dàng. Điều này giảm thiểu chi phí đi lại và các thủ tục hành chính rườm rà để tìm hiểu được các thông số đăng kiểm chi tiết của ô tô.

tra cứu đăng kiểm xe ô tô

Giống với nhiều dịch vụ hiện nay đang được triển khai trực tuyến như tra cứu GPLX trực tuyến, đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến hoặc đăng ký xe ô tô qua mạng. Thì cách tra cứu GPLX trực tuyến cũng như tra cứu đăng kiểm xe ô tô của Cục Đăng Kiểm Việt Nam. Giúp các cá nhân hoặc tài xế trên cả nước có thể nhanh chóng nắm bắt được các thông tin: về thời hạn giấy phép lái xe cũng như việc đăng ký xe hiện tại để có kế hoạch sớm đi thay và đăng kiểm lại trước khi hết hạn.

>>> Xem thêm: tra cứu thông tin chủ xe ô tô

TRA CỨU ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ XE MÁY, XEM THÔNG TIN CHI TIẾT PHƯƠNG TIỆN

Bước 1: Truy cập vào trang của Cục Đăng Kiểm Việt Nam tại http://www.vr.org.vn/ – nơi quản lý cấp phép đăng ký biển số xe ôtô duy nhất tại Việt Nam.

Bước 2: Tại đây, bạn nhập Biển đăng ký xe ô tô, hiện tại và Nhập mã xác thực. Sau đó nhấn Tra cứu đăng kiểm xe ô tô để tiến hành tra cứu các thông tin dựa trên biển số xe ô tô hoặc xe máy mà bạn cần tìm.

tra cứu đăng kiểm xe ô tô

Nhiều người dùng chắc chắn sẽ có thể gặp lỗi khi nhập biển số xe ô tô hoặc mô tô cũ, đăc biệt khi biển số xe đã được mở rộng tới 5 số. Do đó việc tra cứu biển số xe mô tô hay tra cứu chủ xe ô tô sẽ cần phải chú ý về thời gian nhận biển số xe từ Cục đăng kiểm.

cách xem đăng kiểm xe ô to

Bước 3: Sau khi nhập biển số xe ô tô để tra cứu thông tin chủ xe ôtô, các bạn nhấn Tra cứu hoặc phím Enter.

Bước 4: Kết quả tra cứu biển số xe ô tô sẽ hiển thị những thông tin cơ bản như trong giấy phép đăng ký xe của người dùng với Cục đăng kiểm Việt Nam.

cách xem đăng kiểm xe ô to

Đó là nhãn hiệu xe, loại phương tiện, số khung, kích thước khung, …ngày kiểm định gần nhất, ngày nộp phí những ngày hết hạn hiệu lực đăng ký xe.

>>> Xem thêm: thời gian cấp bằng B2 sau khi sát hạch lái xe ô tô

Lưu Ý Về Cách Nhập Biển Số Xe Và Mã Xác Thực

a. Cách nhập biển số xe đúng để có thể tra cứu biển số ô tô chuẩn hơn

– Biển số xe dạng 4 số (kiểu cũ): Bạn có thể nhập biển số có chứa dấu gạch, chữ hoa hoặc chữ thường.

Trong đó: Biển số xanh và chữ màu trắng (biển số xe dành cho các cơ quan hành chính sự nghiệp) hay biển màu trắng (biển dành cho sở hữu cá nhân và doanh nghiệp) đều có thể tra cứu dễ dàng.

– Biển 5 số (kiểu mới): nhập tương tự như trên, nhưng thêm chữ “T” hoặc “X”:

Trong đó:

+ Xe biển trắng: phải thêm chữ “T” ở cuối, ví dụ: 71B-000.10T, hoặc 14B-007.54T     

+ Xe biển xanh: phải thêm chữ “X” ở cuối, ví dụ: 14B-007.54X

Lưu ý hãy nhập đúng biển số xe ô tô, mô tô nếu không sẽ hiển thị thông báo Không tìm thấy thông tin phương tiện này.

b. Cách nhập mã xác thực đúng để tra cứu biển số xe ôtô

Mã xác thực đa số là chữ Hoa và người dùng cần nhập đúng định dạng chữ Hoa thì mới xác nhận thành công. Nếu nhập sai sẽ hiển thị thông báo Sai mã xác nhận.

Lợi ích của cách xem đăng kiểm xe ô to qua mạng

Có rất nhiều lợi ích khi người dùng có thể  tra cứu thông tin chủ xe ô tô qua mạng, trong đó những lợi ích cơ bản nhất của việc tra cứu biển số ô tô mà không cần đến Cục đăng kiểm Việt Nam đó là :

– Tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi vì tra cứu biển số ôtô qua mạng giúp trách việc phải đến Cục đăng kiểm chờ đợi và tốn thời gian để hoàn tất thủ tục tra cứu thông tin chủ xe ô tô.

– Thúc đẩy các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán, sang tên đổi chủ thuận tiện hơn vì việc tra cứu biển số ôtô qua mạng có thể giúp nhanh chóng lấy thông tin và cung cấp cho đối tác giao dịch thay vì tới Cục đăng kiểm.

– Dễ dàng nắm bắt được thông tin xe ở mọi lúc mọi nơi bởi cách tra cứu biển số ôtô qua mạng và sử dụng Internet nên bạn dễ dàng tra cứu ở bất cứ mọi nơi.

Nhìn chung cách tra cứu đăng kiểm xe ô tô và cách tra cứu đăng kiểm xe cơ giới tại của Cục Đăng Kiểm. Là một trong những dịch vụ rất hữu dụng mà các chủ phương tiện ô tô nên sử dụng để dễ dàng nắm bắt thông tin đăng kiểm ô tô cá nhân. Từ việc có thể tra cứu biển số ô tô và thông tin chủ xe, họ có thể nhanh chóng biết lúc nào nên đi đăng kiểm lại, hay biết được số tiền đóng lộ phí đường bộ gần nhất.

Ngoài ra như đã chia sẻ, các chủ xe hiện nay còn có thể sử dụng nhiều dịch vụ mới của Cục cảnh sát giao thông. Như đăng ký xe ô tô qua mạng và đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến rất tiện lợi. Chỉ với những thao tác nhập thông tin, đặt lịch hẹn và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để hoàn tất thủ tục hành chính. Phương pháp đăng ký xe ô tô qua mạng rất nhanh chóng, được nhiều người dân đồng tình, hưởng ứng.

Một số từ khóa liên quan :

  • Tra cứu đăng kiểm xe cơ giới
  • cách xem đăng kiểm xe ô to
  • số quản lý trên sổ đăng kiểm 
  • cách kiểm tra đăng kiểm xe ô tô
  • cách xem đăng kiểm ô tô
Cách Tra Cứu Đăng Kiểm Xe Ô Tô Và Xe Cơ Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *