Chat Facebook Chat Zalo

Thời hạn để thi lấy bằng lái xe B2 là khoảng 3.5 tháng tính từ lúc đăng kí thi và khoảng 20 ngày sau khi thi đậu thì sẽ nhận bằng lái xe b2. Vậy bằng lái b2 của bạn có thời hạn bao lâu và thời hạn đổi bằng lái xe b2 để tránh tình trạng bằng lái của mình bị hết hạn.

THỜI HẠN ĐỔI BẰNG LÁI XE B2 LÀ BAO LÂU?

Bằng lái xe B2 là bằng lái xe ô tô được cấp cho người hành nghề lái ô tô (cả xe số sàn và xe số tự động) chở người đến 9 chổ ngồi (bao gồm chổ ngồi cho người lái xe); xe tải có thiết kế trọng tải dưới 3.5 tấn; máy kéo rơ moóc có trọng tải dưới 3.5 tấn.

Theo quy định mới của sở giao thông vận tải thì thời hạn đổi bằng lái xe các hạng A1, A2, A3, A4, B1, B2, C,D,E, F có một số điều chỉnh về thời gian đổi bằng như sau:

  • Đối với bằng lái hạng A1, A2, A3 không có thời hạn để thay đổi.
  • Đối với bằng lái hạng A4 thời hạn để đổi bằng lái A4 là 10 năm.
  • Đối với giấy phép lái xe hạng B1 thì có thời hạn đến năm 55 tuổi đối với nữ và có thời hạn đến năm 60 tuổi đối với nam. Trường hợp người sở hữu bằng lái hạng B1 trên 45 tuổi thì được cấp bằng lái hạng B1 có thời hạn 10 năm từ ngày cấp.
  • Đối với bằng lái hạng B2 thì quy định đổi giấy phép lái xe b2 có thời hạn từ 5 năm lên đến 10 năm.
  • Đối với hạn C, D, E , F thì quy định đổi giấy phép lái xe hạng C có thời hạn từ 3 năm lên đến 5 năm.

Bạn nên đến sở giao thông vận tải gần nhất để đổi giấy phép lái xe của mình khi gần hết thời hạn để tránh tình trạng phải thi lại lý thuyết và thực hành của bằng lái xe mà mình đang sở hữu.

>>> Xem thêm: học lái xe ô tô ở Phú Nhuận tốt nhất tại https://hoclaixecaptoc.com/hoc-lai-xe-o-to-tai-quan-phu-nhuan-day-lai-xe-hang-b1-b2-c-uy-tin/

Đối với các trường hợp dưới đây khi bằng lái gần hết hạn hoặc bằng lái xe đã hết hạn thì bạn cần hoàn tất các việc yêu cầu dưới đây:

+ Trường hợp bằng lái xe của bạn gần hết hạn hoặc hết hạn dưới ba tháng, bạn có thể ghé sở giao thông vận tải gần nhất để đổi lại bằng lái mới nhất. Khi đi bạn đem theo chứng minh nhân dân bản chính và bằng lái gần hết hạn của bạn để được đổi bằng lái mới.

+ Trường hợp bằng lái của bạn hết hạn trên ba tháng và dưới một năm, bạn buộc phải thi lại 600 câu hỏi lý thuyết giao thông đường bộ.

+ Trường hợp bằng lái bạn hết hạn trên 1 năm thì bạn cần phải thi lại lý thuyết lẫn thực hành của hạng bằng lái mà bạn đang sở hữu.

Với thời hạn đổi bằng lái xe ô tô b2 lên đến 10 năm giúp cho người sở hữu bằng lái B2 đỡ mất thời gian để đi đổi lại bằng lái b2. Vậy nếu bạn cần đăng kí học lái xe ô tô b2 thì bạn hãy đăng kí tại trung tâm dạy nghề tư thục Thành Đạt trực thuộc Sở GTVT TPHCM. nơi bạn yên tâm thực hiện ước mơ sở hữu bằng lái xe ô tô của bạn.

Từ khóa:

  • thời hạn đổi bằng lái xe ô tô b2
  • quy dinh doi giay phep lai xe b2
Thời Hạn Đổi Bằng Lái Xe B2 Là Bao Lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *