Chat Facebook Chat Zalo

Thermostat là một thiết bị dùng để điều chỉnh và khống chế nhiệt độ của tủ lạnh ( Còn được gọi là Rờ le). Nếu chiếc tủ lạnh nhà bạn gặp những vấn đề liên quan đến nhiệt độ thì hầu hết đều do thiết bị này gây ra. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn thermostat là gì, chúng ta hãy cùng nhau khám phá về cấu tạo và tính năng của thermostat nhé!

Thermostat là gì?

thermostat là gì

Thermostat có cấu tạo khá đơn giản, nó chỉ bao gồm một hộp thiết bị có nhiệm vụ đóng ngắt cùng một đầu dò (Đầu dò này còn gọi là cảm biển nhiệt độ). Thông thường thì thermostat sẽ nằm ở vị trí sau núm vặn điều chỉnh hay các phím điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh.

Những loại thermostat

  • Thermostat điện tử dành cho các dòng tủ lạnh cao cấp, dòng inverter.
  • Thermostat cơ dành cho các dòng tủ lạnh như: tủ đông, tủ làm lạnh trực tiếp, tủ cơ, tủ làm mát, tủ làm lạnh, tủ lạnh bảo quản.

Nguyên lý hoạt động của thermostat

Thermostat của tủ lạnh thường nằm ở trong ngăn mát (Ngăn bảo quản thức ăn) để tiện cho việc điều chỉnh. Thiết bị này có hai chân, khi ở nhiệt độ bình thường thì hai chân này sẽ thông nhau để cho nguồn điện có thể chạy qua. Còn khi nguồn điện không lưu thông qua được hai chân của thermostat thì hệ thống sẽ làm ngưng các phụ tải của tủ lạnh lại.

Nguyên lý vận hành tự động này hoạt động được là nhờ một đầu cảm biến trên thiết bị thermostat, khi ở nhiệt độ thông thường thì môi chất bên trong sẽ ở mức nhất định. Còn khi nhiệt độ xuống thấp và được cảm biến đo được thì môi chất trong đầu sẽ sôi lên, đồng thời đẩy lá tiếp điểm bên trong thiết bị tách ra.

Các từ khóa liên quan:

  • thermostat là gì
  • thermostats là gì
  • thermostat
  • thermostat cơ
  • tên tiếng anh của bộ điều chỉnh nhiệt độ
Thermostat Là Gì – Cấu Tạo Và Tính Năng Của Thermostat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *