Chat Facebook Chat Zalo

Sử dụng máy lọc nước là giải pháp giúp loại bỏ những tạp chất bên trong nước, từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Thế nhưng, có không ít trường hợp nước vẫn có mùi hôi khó chịu dù đã được xử lý theo đúng quy trình. Vậy nguyên nhân gì làm cho nước lọc có mùi lạ và cách khắc phục như thế nào?

Những nguyên nhân khiến nước lọc có mùi lạ

nước lọc có mùi

Ở những khu vực đông dân cư hay nơi có nguồn nước ô nhiễm thì việc sử dụng máy lọc nước đã không còn là điều xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại máy lọc nước mà chúng ta đang sử dụng mà hiệu quả thu được sẽ khác biệt. Theo thống kê, trường hợp máy lọc nước bạn đang dùng là sản phẩm tốt và rõ nguồn gốc, đồng thời nó cũng không phải hoạt động thường xuyên và hết công suất thì hầu như không gặp vấn đề này. Phần lớn những trường hợp nước lọc có mùi đều do lõi lọc nước gây ra.

Có nhiều loại máy lọc nước và mỗi loại máy có hệ thống lõi lọc khác nhau. Có những hệ thống có 4 lõi, 5 lõi hay thậm chí nhiều hơn. Hầu hết các dòng máy lọc nước RO đang được bán trên thị trường hiện nay đều có phần cấu trúc liên kết chặt chẻ với nhau, điều này giúp tạo ra nguồn nước với chất lượng tốt hơn. Thông thường sẽ có các lõi: lõi bông để lọc bùn đất, kim loại; lõi than hoạt tính để lọc các chất nhờn, mùi, chất phóng xạ; lõi than hoạt tính ép để lọc các chất hữu cơ hòa tan, chất nhờn và mùi; lõi R.O để lọc cặn bẩn, hạn chế tắc màn lọc, tăng hiệu suất lọc; lõi than hoạt tính T33 để nâng cao độ pH và tạo cảm giác tươi mát hơn khi uống. Ngoài ra còn có các lõi bổ sung chức năng như: lõi nano bạc để diệt khuẩn; lõi tạo nước điện giải để nâng cao pH của nước, giảm tối đa khả năng gây bệnh; lõi tạo khoáng; lõi hồng ngoại – oxy. 

Nước lọc có mùi do phần lõi lọc nước

Theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất, cứ sau một khoảng thời gian nhất định thì người dùng cần phải tiến hành thay thế các lõi của máy lọc nước. Với những nơi có nguồn nước ô nhiễm thì khoảng thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng chúng ta cũng phải kiểm tra các lõi số 2, 4, 5, 7 thường xuyên vì chúng là những lõi bên trong hệ thống lọc nước hoạt động với tần suất cao nhất. Lưu ý: Chỉ cần thay những lõi gặp sự cố chứ không nhất thiết thay thế toàn bộ để tránh lãng phí ( Trừ trường hợp đến thời điểm cần thay theo khuyến cáo).

Nước lọc có mùi do đường ống dẫn

Khi các lõi lọc nước vẫn hoạt động bình thường và chưa đến kỳ thay thế mà nước lọc có mùi lạ, thì rất có thể là do đường ống dẫn nước gặp trục trặc kỹ thuật. 

Đa phần các hệ thống máy lọc nước hiện nay đều có 2 nhánh, trong đó một nhánh có nhiệm vụ dẫn nước vào máy lọc và nhánh còn lại có nhiệm vụ thoát nước thải. Bạn nên kiểm tra lại 2 đường ống này để chắc chắn chúng đã được lắp đặt sai đúng. Nếu có nhầm lẫn thì hãy hoán đổi lại vị trí của chúng, và vấn đề nước có mùi hôi khó chịu sẽ được giải quyết nhanh chóng. 

Nếu bạn đã kiểm tra và chúng không thuộc 2 nguyên nhân nói trên, hãy gọi ngay nhưng sử dụng nước ngay lập tức, gọi thông báo nhà sản xuất để kỹ thuật đến hỗ trợ bạn kiểm tra. Có thể bạn cần phải sẵn sàng cho việc kiểm nghiệm nguồn nước trước khi sử dụng trở lại.

Các từ khóa liên quan:

  • nước lọc có mùi
  • nước lọc có mùi tanh
  • nước lọc có mùi lạ
  • nguyên nhân nước lọc có mùi hôi
Tìm Hiểu Nguyên Nhân Tại Sao Nước Lọc Có Mùi Lạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *