Chat Facebook Chat Zalo

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta vẫn thường được ông bà, cha mẹ dạy phải ” ăn chín, uống sôi”. Thế nhưng quan điểm này có còn chính xác hay không khi nước lọc chúng ta uống mỗi ngày gần như không hề đun sôi. Vậy nước lọc có cần đun sôi không?

Nước lọc có cần đun sôi không?

nước lọc có cần đun sôi không

Trên lý thuyết thì nước sau khi trãi qua quá trình lọc cặn bẩn và loại bỏ mùi hôi hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Tuy nhiên, khả năng nước bị nhiễm khuẩn sau khi lọc vẫn tồn tại và có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. 

Công dụng thực tế của máy lọc nước

Hầu hết các dòng máy lọc nước đang được bán trên thị trường hiện nay đều sử dụng công nghệ Nano hoặc RO. Tùy vào loại sản phẩm mà chúng ta lựa chọn, chúng sẽ mang đến những hiệu quả cũng như tác dụng riêng biệt.

Công dụng của máy lọc nước công nghệ Nano – Máy lọc nước Nano sử dụng những khe hở có kích thước rất nhỏ ( 5 nanomet) để loại bỏ độc tố hay kim loại ra khỏi nước. Ưu điểm của dòng máy này chính là nguồn nước sau khi trãi qua quá trình lọc vẫn giữ lại được những khoáng chất có lợi cho cơ thể, không những thế, nước được lọc qua hệ thống dùng công nghệ Nano hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải tiến hành đun sôi. Lưu ý: Tuy nước lọc có thể uống trực tiếp nhưng vẫn phải đảm bảo một số điều kiện sau:

  • Nguồn nước cấp vào máy phải an toàn và không chứa quá nhiều tạp chất ( Nước máy).
  • Máy lọc nước Nano không thể lọc được những nguồn nước bị nhiễm độc vượt ngưỡng cho phép, bốc mùi hay nước cứng.

Công dụng của máy lọc nước công nghệ RO – Cơ chế hoạt động của máy lọc sử dụng công nghệ RO dựa vào các lõi lọc thô cùng một màng thẩm thấu RO ( Kích thước chỉ khoảng 0,1-0,3 nanomet). Hệ thống lõi lọc cùng màng RO chỉ cho phép những phân tử nước đi qua, chính vì thế mà nguồn nước thu được rất sạch và tinh khiết.

Khác biệt với máy lọc công nghệ Nano, công nghệ RO đều mang lại hiệu quả với nhiều nguồn nước khác nhau như nước mưa, nước suối, nước sông, nước ao,… Tất nhiên chúng ta cũng có thể sử dụng trực tiếp nước lọc từ máy lọc sử dụng công nghệ RO một cách bình thường. 

Tuy nhiên, tính cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thực sự có bất kỳ công nghệ nào hoàn hảo vô khuyết. Với dòng sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO cũng vậy, nguồn nước thu được từ máy lọc RO thường sẽ bị thiếu khoáng chất. Trường hợp sử dụng nguồn nước như vậy trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể chúng ta bị mất cân bằng chất điện giải, từ đây nhiều vấn đề về sức khỏe cũng bắt đầu xuất hiện.

Nước đã lọc có nhất thiết phải đun sôi?

Với công nghệ lọc hiện tại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm uống nước lọc mà không cần phải đun sôi. Vì nước đã được làm sạch, đã được diệt khuẩn, đồng thời còn đủ khoáng chất tốt cho người uống. Mặc dù vậy nếu bạn vẫn muốn đun sôi nước lọc rồi mới sử dụng thì vẫn được. Việc đun sôi nước lọc thường thích hợp sử dụng cho trẻ nhỏ vì hệ thống miễn dịch của cơ thể còn yếu.

Tuy nhiên quá trình đun sôi nước lọc sẽ khiến cho những khoáng chất bên trong nước bị phân hủy. Nếu các bạn muốn đun nước lọc thì cần phải lưu ý các vấn đề sau:

  • Luôn dùng những dụng cụ đảm bảo vệ sinh để đun sôi. Nước sôi không được chứa trong vật dụng bằng nhựa.
  • Nước lọc được đun sôi cần sử dụng ngay sau khi nguội, không nên dùng nước đã đun sôi sau hơn 24 giờ vì vi khuẩn có thể sinh sôi. 
  • Hạn chế việc cho nước lọc vừa đun sôi vào chung với nước cũ còn dư, điều này chính là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển nhanh chóng.

Các từ khóa liên quan:

  • nước lọc có cần đun sôi không
  • nước lọc có cần đun sôi
Nước Lọc Có Cần Đun Sôi Không – Công Dụng Của Máy Lọc Nano Và RO
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận