Chat Facebook Chat Zalo

Thiết bị giám sát hành trình xe máy là một thiết bị khá quen thuộc với nhiều người dùng xe máy và thường được mọi người hiểu như là một loại khóa chống trộm xe máy. Tuy nhiên, để giúp các bạn có thể hiểu được một cách chính xác hơn về sự khác nhau cơ bản về các tính năng của thiết bị giám sát hành trình xe máy so với các loại khóa chống trộm xe máy thông thường khác, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin đó cho bạn. Từ đó, các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu và bảo vệ tài sản của mình một cách hiệu quả nhất!

Một số thông tin khác bạn có thể quan tâm:

Xe máy là một tài sản có giá trị lớn cũng như là phương tiện cần thiết phục vụ cho nhu cầu đi lại cho mỗi gia đình ở Việt Nam. Ngày nay khi mà nạn trộm cắp xảy ra ngày càng tinh vi và liều lĩnh, mỗi gia đình đều cẩn thận khóa xe hoặc đặt để xe ở dưới camara quan sát nhưng phòng được người ngay chứ không thể thoát được kẻ gian.Nhiều video, clips trên mạng cho thấy tội phạm trộm cắp chỉ mất 5-10 giây là đã dễ dàng vô hiệu các loại khóa từ, khóa cơ, các loại khóa cổ xe, khóa càng… Điều này càng khiến cho nhiều cá nhân và gia đình trong xã hội rất hoang mang. Vậy đâu là loại khóa chống trộm xe máy nào tốt nhất hiện nay?

Không phải may mắn mà thời gian gần đây nhiều vụ trộm cắp xe máy xảy ra đã được phát hiện và tìm lại tài sản nhanh chóng. Đó là nhờ trên chiếc xe máy bị mất trộm có gắn thiết bị định vị. Định vị chính là một trong những chức năng vốn được trang bị cho thiết bị giám sát hành trình xe máy. Theo đó hệ thống trống chộm xe máy chuyên nghiệp này có chức năng định vị, giám sát và chống trộm xe máy vô cùng thông minh và tiện ích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về tính năng và cách thức hoạt động của thiêt bị giám sát hành trình xe máy này nhé!

Thiết bị giám sát hành trình xe máy

Tính năng chính của thiết bị giám sát hành trình xe máy

Chức năng giám sát theo dõi hàng trình xe máy và tình trạng hiện tại của xe máy

 • Giám sát vị trí, hành trình.
 • Cho biết thời gian dừng đổ xe, lịch sử di chuyển của xe.

Chức năng cảnh báo như một loại khóa chống trộm xe máy chuyên nghiệp và thông minh

 • Điều khiển tắt máy từ xa qua điện thoại di động.
 • Cảnh báo chống trộm bằng biện pháp: hú còi, gọi điện hoặc nhắn tin SMS.

Các tiện ích khác kèm theo của thiết bị

 • Tìm cây xăng, ngân hàng, ATM Smart Phone.
 • Cảnh báo vượt quá tốc độ cho phép.
 • Tìm xe trong bãi đỗ xe.
 • Nhắc lịch bão dưỡng, sửa chữa xe máy.
 • Một số đơn vị cung cấp thiết bị uy tín sẽ có luôn bảo hiểm cháy nổ (nếu do thiết bị gây ra). Ví dụ như thiết bị giám sát hành trình xe máy Smart Moto của Tập đoàn Vietel.

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị theo dõi hành trình xe máy

Đây là một hệ thống được kết hợp từ Thiết bị định vị, Sim 3G, Hệ thống định vị GPS, Hệ thống theo dõi giám sát. Hệ thống theo dõi giám sát này có thể được thực hiện qua website hoặc qua ứng dụng trên điện thoại di động.

Ưu điểm của thiết bị giám sát hành trình xe máy

Trước tiên hãy cùng chúng tôi điểm lại tính năng của các loại khóa thông thường mà bạn vẫn dùng để bảo vệ xe máy của mình để thấy rõ hơn tiện ích mà loại khóa chống trộm xe máy thông minh này mang lại nhé.

Cách thông thường bạn vẫn hay sử dụng để chống trộm cắp xe máy cho xe mình đó là

 • Khóa cổ xe, khóa xe với vật cố định, sử dụng nhiều lớp bảo vệ: Hầu hết các xe máy ngày nay đều trang bị khóa cổ. Cách này ít nhiều cũng tạo ra trở ngại cho kẻ trộm nhưng đối với những tên trộm chuyên nghiệp và ngày càng tinh vi hiện nay việc vô hiệu khóa khóa cổ xe chỉ mất chưa tới 5s. Và không có bất cứ một báo động nào xảy ra trong khi tên trộm đang cố cắp xe của bạn nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất một biện pháp này. Mặc dù vậy, vẫn nên giữ thói quen khóa cổ xe bạn bé. Tương tự như vậy với cách chống trộm bằng khóa xe vào vật cố định hay sử dụng nhiều lớp bảo vệ. Thực tế các cách này đều gây trở ngại ít nhiều cho tên trộm, tuy nhiên khi chúng muốn cướp xe bạn chúng đã tìm hiểu kỉ về thói quen sử dụng của bạn. Và với cách trộm cướp rất “có đầu tư” như vậy thì việc chuẩn bị để phá báo nhiều lớp khóa đối với tên trộm là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra!
 • Lắp chuông báo động hoặc dùng công tắc mật: Cả 2 cách này đều được xem là cách chống trộm hiệu quả. Tuy nhiên, bằng cách nào đó tên trộm biết cách phá chuông báo động và nắm được công tắc bí mật của bạn ở đâu thì xe của bạn vẫn lặng lẽ bị cướp đi.
 • Và ưu thế của thiết bị giám sát hành trình xe máy là đây. Thiết bị định vị được đặt ở vị trí bí mật trên phương tiện, giúp xác định được vị trí xe nhanh chóng. Đồng thời, thiết bị giám sát hành trình xe máy còn trang bị các tính năng báo động và cảnh báo trộm bằng còi, bằng điện thoại, bằng tin nhắn hoặc điều khiển tắt máy xe từ xa khi xe bị rung lắc trái phép, khi xe rung lắc, hoặc bị dắt đi. Chưa kể những tính năng tiện ích khác như tìm xe trong bãi đỗ, thông báo trạng thái của xe…

Bạn đã có câu trả lời cho riêng mình chưa? Đâu mới là khóa chống trộm xe máy tốt nhất

Hãy tham khảo ngay về giá của thiết bị giám sát hành trình xe máy. Và chắc chắn bạn sẽ thêm bất ngờ đấy. Quyết định ngay và bảo vệ tài sản một cách hiệu quả nhất nhé! Lưu ý khi bạn lựa chọn lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe máy hãy chọn một đơn vị uy tín và có cung cấp bảo hiểm thiết bị cho bạn để không phải gặp phải các loại khóa chống trộm giá rẻ. Do hiện tại có khá nhiều đơn vị kinh doanh bán và lắp đặt thiết bị Trung Quốc không rõ nguồn gốc, không có bảo hành, bảo hiểm, không thương hiệu, không tin chắc được sự an toàn và hiệu quả mà thiết bị giám sát hành trình xe máy của các đơn vị này mang lại.

Các từ khóa liên quan:

 • Thiết bị giám sát hành trình xe máy
 • khóa chống trộm xe máy
 • khóa chống trộm xe máy chuyên nghiệp
 • khóa chống trộm xe máy nào tốt nhất
 • hệ thống trống chộm xe máy chuyên nghiệp
 • chống trộm xe máy
 • theo dõi hàng trình xe máy
 • khóa chống trộm giá rẻ
Thiết Bị Giám Sát Hành Trình Xe Máy Là Gì? Có Tính Năng Thế Nào?
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận