Chat Facebook Chat Zalo

Việc tự ý thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu tiền là một trong những vẫn đề được nhiều người quan tâm, nhất là giới mê xe. Có rất nhiều lý do và nhu cầu của người tiêu dùng về việc đổi màu sắc cho xe. Đặc biệt là đối với một số lĩnh vực kinh doanh, quảng cáo buộc lòng họ phải đổi màu sơn xe để phù hợp với các sản phẩm hoặc một nhãn hiệu nào đó.

Bên cạnh đó, những đối tượng chơi xe muốn thay đổi màu sắc, tân trang cho xe của mình để thể hiện đẳng cấp và phong cách. Mà màu trên mỗi chiếc xe đều bị nhà sản xuất hạn chế. Nhà sản xuất xe máy không thể đáp ứng đủ theo nhu cầu và sở thích của khách hàng. Mà chủ nhân chiếc xe lại không thể tự ý thay đổi màu sắc xe theo ý muốn. Thay đổi màu sắc xe không ảnh hưởng đến độ an toàn khi lưu thông nên luật sẽ không cấm về việc thay đổi màu sơn và không hạn chế đổi bao nhiêu lần trong một đời xe, miễn là sau khi đổi màu sơn mới bạn cần phải tiến hành các thủ tục đăng ký với màu sơn mới tại Cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để có thể lưu hành một cách hợp pháp.

>>> Xem thêm: cách chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô

Thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu khi không tiến hành đăng ký

Theo quy định tại khoản 1, khoản 2 điều 55 Luật giao thông đường bộ 2008 về bảo đảm quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ thì:

1. Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Không được cải tạo các xe ô tô khác thành xe ô tô chở khách.

2. Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Việc tự ý thay đổi màu xe của bạn không đúng với thiết kế ban đầu đã được phê duyệt nên có thể sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 30 Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ:

Đối với hành vi tự ý thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu? Với hành vi này sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô; từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm: tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.

Vì vậy, đối với việc đổi màu sơn xe nếu bạn muốn thì bạn nên làm thủ tục thay đổi màu sơn xe trước khi thay đổi màu sơn thực tế và dán lại tem xe để tránh một số trường hợp bị xử phạt.

Về thủ tục đối màu sơn xe bao gồm

– Đến nơi tiếp nhận đăng kí xe để điền vào tờ khai đăng kí xe.

– Trình chứng minh nhân dân và đăng kí xe.

– Nộp hồ sơ và trình bày lý do đổi màu sơn xe.

– Đóng lệ phí.

– Nhận giấy hẹn và sau đó đến lấy giấy đăng kí xe mới.

Trên đây là một số thông tin mà trường dạy lái xe ô tô Thành Đạt chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc về vấn đề nổi cộm hiện nay. Với hy vọng rằng bạn có thể phần nào hiểu được việc thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu? Nếu bạn còn vướng mắc, hoặc chưa rõ và cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua số hotline của trường để được hỗ trợ một cách tận tâm nhất nhé!

Một số từ khóa liên quan:

  • Thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu
  • Thay đổi màu sơn xe phạt bao nhiêu
  • Đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu
  • Thay đổi màu sơn xe máy có bị phạt không
Thay Đổi Màu Sơn Xe Máy Bị Phạt Bao Nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *