Chat Facebook Chat Zalo

Với điều kiện đường xá Việt Nam hiện nay thì việc lắp đèn led chiếu sáng trở nên phổ biến. Nhưng việc lắp đèn led cho xe máy có bị phạt không là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Có ý kiến cho rằng việc lắp thêm đèn led cho xe máy là bình thường không có gì gọi là vi phạm. Trong khi đó có một số trường hợp bị xử phạt với lỗi tự ý thay đổi kết cấu, hình dáng xe. Vậy cái nào đúng và cái nào sai. Nhằm cung cấp cho các bạn những thông tin đúng đắn nhất, các bạn hãy xem phần bài viết sau đây nhé.

Luật giao thông đường bộ 2008 có quy định:

Điều 55. Bảo đảm quy định về chất lượng và an toàn kỹ của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ

Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Không được cải tạo các xe ô tô khác thành xe ô tô chở khách.

– Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tiến đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

– Xe ô tô và rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô tham gia giao thông đường bộ phải được kiểm tra định kỳ về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (sau đây gọi là kiểm định).

– Người đứng đầu cơ sở đăng kiểm và người trực tiếp thực hiện việc kiểm định phải chịu trách nhiệm về việc xác nhận kết quả kiểm định.

– Chủ phương tiện, người lái xe ô tô có trách nhiệm duy trì tình trạng an toàn kỹ thuật của phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ giữa hai kỳ kiểm định.

– Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định điều kiện, tiêu chuẩn và cấp giấy phép cho cơ sở đăng kiểm xe cơ giới; quy định và tổ chức thực hiện kiểm định xe cơ giới.

>>> Xem thêm: trường dạy lái xe Hóc Môn chất lượng cao

Do vậy, đối với việc lắp đèn led cho xe máy có bị phạt không? Hành vi này được coi là vi phạm. Bởi bạn đã tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe. Do vậy có thể bị xử phạt theo quy định tại Khoản 8 Điều 1 Nghị định 107/2014/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 30 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ, cụ thể như sau:

Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm khi tham gia giao thông đường bộ.

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm dưới đây:

– Hành vị tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy.

– Hành vi tự ý tẩy xóa, sửa chữa hoặc giả mạo hồ sơ đăng ký xe.

Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe.

– Với hành vi khai báo không đúng sự thật hoặc sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả để được cấp lại biển số, Giấy đăng ký xe.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu được việc lắp đèn led cho xe máy có bị phạt không để tránh những khoản phạt không đáng có nhé!

Một số từ khóa liên quan:

  • Lắp đèn led cho xe máy có bị phạt không
  • Độ đèn xe máy có bị phạt không
  • Đèn led cho xe máy
  • Gắn đèn led cho xe máy có bị phạt không
  • Thay đèn led cho xe máy có bị phạt không
  • Độ đèn led xe máy
Lắp Đèn Led Cho Xe Máy Có Bị Phạt Không?
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận