Chat Facebook Chat Zalo

Là một vật dụng quen thuộc trong gia đình, máy lọc nước góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của mọi người. Có lẽ vì thế mà những điều bất thường của máy lọc nước trong quá trình sử dụng luôn được nhiều người quan tâm. Trong số những điều bất thường đó, chúng ta không thể bỏ qua các tiếng kêu lạ vì chúng có thể là dấu hiệu cho thấy chiếc máy lọc nước của chúng ta đang bị trục trặc kỹ thuật. Vậy tại sao máy lọc nước có tiếng kêu lạ và làm thế nào để khắc phục?

Tại sao máy lọc nước có tiếng kêu lạ?

tại sao máy lọc nước có tiếng kêu

Máy lọc bị e khí

Nguyên nhân:

Tình trạng này chủ yếu là do các lõi 1,2,3 gây nên. Thường thì khi thay thế lõi lọc nước, chúng ta cần phải tiến hành xả hết không khí bên trong đi. Thế nhưng nhiều người đôi khi quên mất công đoạn này.

Và thế là chiếc máy lọc nước của chúng ta sẽ xuất hiện hiện tượng phát ra tiếng kêu to, ù ù khi vận hành. Bên cạnh đó, việc không xả hết khí ra ngoài còn dẫn đến tình trạng nước sau khi lọc xong xuất hiện nhiều bọt khí.

Cách khắc phục:

Khi lắp đặt hay thay thế các lõi lọc nước, tốt nhất các bạn không nên vặn chặt các lõi lọc ngay lúc đó (Nên chừa lại 2-3 ren). Tiếp đến thì cấp nguồn cho máy lọc hoạt động, quá trình này sẽ làm không khí bên trong các lõi lọc thoát ra ngoài dễ dàng hơn. Cuối cùng thì ngắt nguồn và vặn chặt toàn bộ các lõi lọc lại là xong.

Màng lọc RO bị tắc nghẽn

Nguyên nhân:

Trong một hệ thống lọc nước, màng RO đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu chúng vô tình bị tắc nghẽn có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Tiêu biểu nhất chính là hiện tượng phát ra tiếng kêu ù ừ khi vận hành, lượng nước thải nhiều hơn mức bình thường. Thậm chí nước sau khi trải qua quá trình vẫn không được sạch.

Nếu các bạn muốn biết chính xác tiếng kêu phát ra có phải là do màng lọc RO bị nghẽn hay không thì có thể thử với cách sau đây:

 • Trước hết bạn cần phải khóa van của bình áp lại.
 • Tiếp sau đó thì mở vòi nước lọc, lúc này thì hãy quan sát thật kĩ xem nước lọc có vẫn đục hay không. Nếu nước lọc chảy ra thành từng dòng thì có nghĩa màng RO của máy vẫn hoạt động bình thường. Ngược lại, nếu lượng nước sạch chỉ ra theo kiểu nhỏ giọt (Thậm chí nước không hề chảy ra) thì chắc chắn màng RO đã xảy ra vấn đề.

Cách khắc phục: Với trường hợp tiếng kêu phát ra từ máy lọc nước do bị nghẽn màng RO thì cách xử lý duy nhất là thay màng RO mới.

Máy lọc nước phát ra tiếng kêu do van cơ

Nguyên nhân:

Khi van cơ bị hư hỏng, máy lọc nước của chúng ta gần như không thể nào tạo ra nước thải cũng như nước sạch như bình thường. Lỗi này xảy ra khá phổ biến nhưng khó có thể xác định bằng cách quan sát.

Để biết được chính xác thì chúng ta cần phải tháo đầu nước van cơ ra xem có nước hay không. Nếu van cơ bị tắc nghẽn thì sẽ làm cho máy lọc nước không thể hoạt động bình thường, bên cạnh đó khi vận hành máy còn phát ra tiếng kêu rất to.

Cách khắc phục:

Phương án tốt nhất để xử lý tình trạng này là thay van cơ bằng loại van từ, nó sẽ giúp hệ thống hoạt động hiệu quả và ít gặp trặc hơn. Còn trường hợp các bạn vẫn muốn sử dụng van cơ thì chỉ cần thay thế sản phẩm cùng loại là được.

Máy lọc nước phát ra tiếng kêu do bơm nước

Nguyên nhân:

Đây được xem là trong những nguyên nhân gây ra tiếng kêu thường gặp nhất trong quá trình sử dụng máy lọc nước. Cho dù bạn có sử dụng máy lọc công nghệ Nano hay RO cũng không tránh khỏi.

Tiếng máy bơm nước có thể bị air khí do quá trình thay thế hay lắp đặt bỏ qua bước xả khí. Đôi khi máy bơm còn phát ra tiếng kêu lớn hơn mức bình thường. Do ốc mặt bích hư hỏng, hệ thống máy bơm lỏng lẻo nên khi hoạt động rất dễ rung rắc phát ra tiếng kêu.

Ngoài ra, máy bơm có thể bị hư, phớt mòn do hoạt động trong suốt một thời gian dài.

Cách khắc phục

 • Nếu máy bơm phát ra tiếng kêu xịt xịt thì nó đang bị Air khí, để xử lý lỗi này các bạn chỉ cần xả hết không khí ở đầu bơm.
 • Trường hợp máy bơm có tiếng tạch tạch và đứt quãng, có thể máy bơm bị lỏng tại các vị trí ốc cố định. Vấn đề này có thể xử lý nhanh chóng bằng cách sử dụng vít để siết chặt lại các con ốc cố định.
 • Còn nếu máy bơm phát ra tiếng kêu to, tiếng phát ra liên tục thì máy bơm có thể đã bị hư.

Các từ khóa liên quan:

 • tại sao máy lọc nước có tiếng kêu
 • máy lọc nước kêu ù ù
 • máy lọc nước ro kêu to
 • máy lọc nước bị kêu
 • máy lọc nước ro bị kêu tạch tạch
 • tại sao máy lọc nước kêu tạch tạch
 • máy lọc nước bị kêu tạch tạch
 • máy lọc nước bị kêu
Tại Sao Máy Lọc Nước Có Tiếng Kêu – Cách Khắc Phục Vấn Đề
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận