Chat Facebook Chat Zalo

Xe Dream độ khác gì so với xe Dream kiểng? Cho dù bạn không phải là một người đam mê về việc độ xe nhưng chắc chắn với cái tên xe Dream kiểng bạn cũng đã từng nghe ở đâu đó. Đây là một phong cách độ xe được những người đam mê xe cộ khá yêu thích để mang đến cho những chiếc xe của mình sự độc đáo ấn tượng và phá cách hơn. Vậy bạn có biết xe Dream độ là gì? Và có nên độ hay không? Đó chính là nội dung mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: mức phạt khi chạy quá tốc độ

Dream độ khác gì với Dream kiểng

Đối với xe Dream độ thì người chơi xe phải thay đổi một số kết cấu và một số bộ phận bên trong nồi xe chẳng hạn như: độ lại cam, độ lại bình xăng con, độ lại nồi, dên, piston, pô…

Việc độ xe là sự tác động bên ngoài của bản thân bạn khiến cho chiếc xe trở nên vọt hơn, mạnh mẽ hơn so với tốc độ mà nhà sản xuất cung cấp.

xe dream độ

Nhưng với xe dream kiểng được hiểu là sự thay đổi tất cả những gì về ngoại hình của xe từ màu sắc cho đến thiết kế. Xe dream kiểng chỉ thay đổi về ngoại hình thôi chứ không hề động chạm đến bất kỳ một yếu tố nào về kỹ thuật.

Việc độ kiểng này chỉ có tác dụng khiến chiếc xe của bạn trông ngầu hơn, cá tính hơn phá cách hơn, chứ không hề ảnh hưởng đến máy móc cũng không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Hay nói một cách dễ hiểu hơn là chỉ thay đổi ngọai hình còn thông số kỹ thuật thì không đổi.

xe dream độ

Một chiếc xe dream kiểng có rất nhiều hạng mục để độ, chẳng hạn là việc thay đổi màu sắc khác với những màu sắc vốn có mà nhà sản xuất mặc định. Ví dụ: Xe của bạn màu tím than thì bạn có thể đổi sang màu đỏ đen hay vàng bất kỳ những màu nào mà bạn yêu thích.

Cách độ tiếp theo là việc bạn sẽ tác động làm thay đổi về mẫu tem xe của nhà sản xuất mà thay vào đó là những mẫu tem hoàn toàn khác biệt. Cách độ cuối cùng là gắn thêm một số đồ chơi để khiến cho chiếc xe của họ trở nên hầm hố hơn. Ngoài ra ta cũng có thể trang bị cho xe dàn lead và chụp đèn sau của xe giúp xe nổi bật ngay cả khi trong đêm tối. 

Ưu và nhược của xe Dream độ

Ưu điểm: Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng những chiếc xe này sẽ có khối động cơ với công suất lớn hơn, mạnh mẽ hơn. Đặc biệt hơn là tăng tính thẩm mỹ thể hiện đẳng cấp chơi xe.

Nhược điểm: Tuy nhiên cách độ xe này sẽ khiến cho chiếc xe của bạn không còn giữ được giá trị ban đầu. Bởi nó đã được thay đổi hoàn toàn. Từ lóc máy đến ngoại hình của chiếc xe. Việc thay đổi ấy vô tình vi phạm luật giao thông mà họ không hề biết.

>>> Xem thêm: đỗ xe sai quy định phạt bao nhiêu tiền

Làm sao sở hữu một chiếc xe Dream độ đẹp

Như đã nói ở trên thì việc độ xe Dream kiểng hoàn toàn là do khả năng thẩm mỹ và nhu cầu của mỗi người. Nhưng những vị trí độ thường để lại ấn tượng nhất đó chính là dàn áo. Bạn có thể thay thế cho dàn áo một bộ màu sắc hoàn toàn mới để chúng luôn được nổi bật.

Có nên độ xe Dream không?

Ở bài viết trên chúng tôi đã mang đến cho bạn các thông tin quan trọng để bạn có thể hiểu như thế nào một chiếc xe độ. Nhưng trước khi bạn quyết định làm mới những chiếc xe của mình bạn cần phải cân nhắc đến một số yếu tố như sau:

– Việc độ xe của bạn sẽ gây ảnh hưởng tới những người tham gia giao thông. Khi công suất quá lớn cho ra tốc độ cao khi đi trên đường.

– Và sẽ bị xử phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng đối với cá nhân, 200.000 – 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn không như Giấy đăng ký xe.

xe độ kiểng

Phạt tiền từ 800 ngàn – 1 triệu đồng đối với cá nhân và từ 1,6 – 2 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự nếu tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe theo luật của Bộ GTVT.

Bài viết với một số thông tin về xe dream độ mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết với một số thông tin bổ ích này bạn có thể cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi tân trang chiếc xế yêu của mình nhé.

Một số từ khóa liên quan:

  • Xe dream độ
  • Dream độ
  • xe độ kiểng
  • kiểng xe là gì
  • Dream kiểng
  • Dream độ đơn giản
Sự Khác Biệt Giữa Xe Dream Độ Và Dream Kiểng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *