Chat Facebook Chat Zalo

SML là gì mà giới trẻ hiện nay hay sử dụng như vậy? Đây chắc chắn là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh, người đi trước thắc mắc khi bắt gặp con em mình sử dụng khi chat hay nhắn tin. Nhằm giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn về ngôn ngữ của giới trẻ, hoclaixecaptoc.com sẽ giới thiệu đến mọi người những ý nghĩa phổ biến nhất của cụm từ SML thông qua bài viết sau đây.

SML là gì?

SML là cách viết tắt của cụm từ ” Sấp mặt l**n”,  một từ lóng dùng để miêu tả về một trạng thái, hành động của một người nào đó. Khi mới nghe, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ đây là một câu nói tục, chửi thề nhưng thực chất nó chỉ là cách nói quá về một vần đề. Chẳng hạn như ” Hôm qua mình đi xe té SML”, câu này có nghĩa là tai nạn xe khiến người điều khiển cảm thấy đau đớn hay khó chịu một cách kinh khủng. Tuy nhiên, cách sử dụng cụm từ ” Sấp mặt l**n” trong văn hóa Việt Nam vẫn được xem là thiếu tế nhị, chính vì thế, khi áp dụng từ này trong giao tiếp mọi người nhớ phải lưu ý cẩn thận ( Đặc biệt là khi nói chuyện với người lớn tuổi hơn nhé!). 

Ngoài ý nghĩa là ” Sấp mặt l**n”, SML còn có nhiều ý nghĩa khác nhau ( Phụ thuộc vào người nói và hoàn cảnh áp dụng):

  • SML – Send my love: Mặc dù không được nhiều người dùng nhưng đây cũng được xem là một trong những nghĩa phổ biến nhất của SML. Thực tế đây không hoàn toàn là một câu nói tình cảm, đúng hơn nó là một câu nói nhằm khiến người nghe dễ dàng bị hiểu lầm. SML sẽ mang nghĩa là Send my love trong trường hợp nó đứng một mình, đồng thời câu chuyện giữa người nói và người nghe liên quan đến tình cảm.
  • SML – Sa mạc lời: Nếu bạn là người tinh ý thì có thể dễ dàng hiểu được câu này có nghĩa gì. Thường thì người ta sẽ dùng ” Sa mạc lời” khi không biết phải nói hay giải thích vấn đề nào đó, một cách nói rất dễ thương phải không nào.
  • SML – Sấp mặt luôn: Đây là cách nói tương tự ” Sấp mặt l**n”, tuy nhiên cách này nghe nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ý nghĩa thì tương tự như ” Sấp mặt l**n”, vì thế mọi người hoàn toàn có thể dùng nó để thay thế qua lại cho nhau.

Các từ khóa liên quan:

  • sml là gì
SML Là Gì – Các Ý Nghĩa Phổ Biến Của Cụm Từ SML

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *