Chat Facebook Chat Zalo

Từ khi mạng xã hội ra đời, nhiều thuật ngữ dùng để miêu tả về một sự vật hay sự việc cũng bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều hơn. Bạn đầu, những thuật ngữ này cũng chỉ được sử dụng ở một bộ phận rất nhỏ người dùng Facebook, thế nhưng vì một lí do đặc biệt nào đó mà chúng bổng nhiên lan tỏa nhanh đến ngoài sức tưởng tượng. Chẳng hạn như từ GATO mà mình muốn đề cập ở đây, các bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để nghe hay nhìn thấy từ này trong các cuộc trò truyện trên mạng xã hội. Vậy thực tế thì từ GATO là gì?

GATO là gì?

Nếu bạn là một người có niềm đam mê với ăn uống, từ GATO sẽ làm bạn liên tưởng đến ngay đến một chiếc bánh kem đầy hấp dẫn khó lòng cưỡng lại được. Loại bánh thường được sử dụng trong các bữa tiệc sinh nhật, đám cưới, đảm hỏi, lễ kỹ niệm,… Tuy nhiên, các bạn trẻ hiện nay lại không dùng từ GATO để nói về một loại bánh, nó được xem là một cách để ám chỉ về một điều hoàn toàn khác biệt. Và có thể sự khác biệt này sẽ khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bất ngờ và cũng không kém phần thú vị.

Theo như Hoclaixecaptoc.com sưu tầm được, từ GATO là cách việt tắt của cụm từ ” Ghen ăn tức ở”. Ghen ăn tức ở ở đây có nghĩa là đố kỵ với người khác về những vấn đề thường gặp trong cuộc sống, chẳng hạn như tài năng, gia cảnh, vẻ bể ngoài hay tiền tài,… Chúng ta có thể nhận biết được sự GATO này thông qua một số biểu hiện sau:

  • Luôn nói xấu người khác: Điều này không hoàn toàn đúng 100%, thế nhưng phần lớn những người có thói quen nói xấu người khác là vì họ cảm thấy bản thân mình không bằng người ta. Các bạn có thể bắt gặp loại người này trong đời sống và công việc hằng ngày. Mục đích của việc nói xấu này là khiến bản thân họ trở nên tốt đẹp hơn trong mắt người khác, tuy nhiên, việc làm này của họ đôi khi sẽ bị phản tác dụng.
  • Có xu hướng hãm hại người khác: Có thể bạn không biết nhưng những người có bản tính GATO thường sẽ cố gắng đạt được mục đích của mình bằng mọi giá, cho dù là hãm hại người khác. Mặc dù bản thân người hay GATO cũng biết được điều mình làm sẽ khiến người khác gặp phải phiền phức.
  • Người hay GATO thường có cảm giác bất an: Đây đơn giản là một phản xạ có điều kiện vì sau khi hãm hại hay nói xấu người khác, bản thân họ sẽ lo lắng sẽ có người phát hiện ra điều mình đã làm. Bản thân họ cũng không hoàn toàn tự tin vào mình nên tinh thần luôn trong trạng thái căng thẳng quá độ.
  • Người hay GATO luôn có nhiều toan tính: Để có thể thực hiện được điều mà bản thân mong muốn, người có bản tính GATO sẽ phải suy tính rất nhiều mới giám thực hiện. Nếu bạn không may mắn gặp một người như vậy trong cuộc sống riêng hay trong công việc quả thật rất khó để phòng bị.

Một số ý nghĩa khác của từ GATO:

  • Gà tồ – Ám chỉ những người chậm tiêu, thiếu hiểu biết về một vấn đề nào đó. .
  • Gà to – Mặc dù không được sử dụng phổ biến, nhưng đôi khi GATO hay Gà to cũng có hàm ý đề cập đến những người ăn nên làm ra.

Các từ khóa liên quan:

  • gato là gì
GATO Là Gì – Định Nghĩa Về GATO Của Giới Trẻ Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *