Chat Facebook Chat Zalo

Trong những năm gân đây pub đã trở nên phổ biến và khá thân quen với mọi người, đặc biệt là giới trẻ việt nam. Vậy Pub là gì? Chúng có điểm gì khác Bar mà được nhiều người ưa chuộng hơn.

Pub là gì

Trước đây, hầu như chỉ thịnh hành bar và club. Nhưng đến bây giờ thì Pub trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều đối tượng về nơi để tụ tập, gặp gỡ bạn bè.

Pub là viết tắt của từ Public House (tạm dịch là ngôi nhà cho cộng đồng). Là một cơ sở kinh doanh, chuyên các thức uống chứa cồn như bia, rượu,…và cả thức uống không chứa cồn. Kèm với thức ăn nhẹ để mọi người có thể gặp gỡ, ăn uống và trò chuyện.

Pub được thiết kế phần nhiều theo phong cách truyền thống với nội thất gỗ, cùng không gian mở tháng mát.

Lịch sử ra đời của Pub

Pub xuất xứ từ những quán rượu ở La Mã, những ngôi nhà chứa bia của người Anglo-Saxon. Và Pub chính thức ra đời vào thế kỷ 18 tại Anh, ngay khi người La Mã xâm chiếm đất nước này. Pub được người dân Anh nhanh chóng ưa chuộng và chóng trở thành nét độc đáo, nó được ví như “trái tim” của quốc gia này.

Pub phát triển mạnh nhất ở khoảng cuối thế kỷ 19 và sau đó dần thoái trào. Hàng loạt pub đã dẹp trong thế kỷ 21, văn hóa pub chỉ còn lại rải rác.

pub là gì

Pub khi du nhập vào nước ta ít nhiều cũng đã có sự biến chuyển cho phù hợp hơn với văn hóa và nhu cầu thực tế. Hiện còn rất ít Pub tái hiện được đúng tinh thần của văn hóa Pub trên thế giới. Do đó người ta thường không có khái niệm đúng về pub và hay gọi chúng là Bar Tây.

Tại sao nhiều người ưa chuộng Pub?

Tại nước ta, với nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu về thư giãn, giải trí ngày càng được đòi hỏi chất lượng cũng như đa dạng hơn. Do đó, Pub trỗi dậy và ngày càng gần gũi, phổ biến hơn đến các các đối tượng khách hàng đa dạng.

Một số Pub mở cửa phục vụ 24/24, chính vì thế nhiều nhóm bạn bè, gia đình,… chọn Pub làm nơi thưởng thức các món ăn đồ uống chất lượng hảo hạng. Thêm vào đó, một số Pub còn tự thân nấu rượu hoặc bia tạo nên điểm khác biệt để thu hút khách hàng.

pub là gì

Một lý do khác làm cho nhiều người ưa chuộng Pub chính là nhờ sự Tây hoá mà chi phí phải chăng. Tới đây bạn có cơ hội thưởng thức những món rất ngon, chất lượng mà không cần phải quá lo lắng về tiền bạc. Đi Pub người ta có thể thoải mái share tiền cùng với nhau.

 Bar và pub khác nhau chỗ nào?

Điều giống nhau giữa Bar và Pub đó là: Đều là nơi kinh doanh về thức uống có cồn.

Điểm khác nhau giữa Bar và Pub là:

  • Khi nhắc đến Bar người ta sẽ nghĩ ngay đến sự náo nhiệt, sôi động, với âm nhạc lớn được cách âm hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Thêm vào đó, các Bar thường sẽ mời những ca sĩ hoặc DJ về biểu diễn trực tiếp. Và Bar kinh doanh chủ yếu là các loại thức uống như rượu mạnh và bia… nên ở đây mọi khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên mới được phép vào.
  • Pub hướng đến nhiều loại đối tượng hơn bar: Từ giới trẻ, văn phòng, trung niên, … Khách hàng đã dần quen với việc đến Pub vào mỗi buổi tối cùng bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, đối tác làm ăn. Ngoài các đồ uống có cồn ra thì ở Pub cũng có các loại nước không cồn khác để dùng kèm các món thức ăn nhẹ.

Qua chia sẽ trên, bạn đã hiểu được Pub là gì và có thể phân biệt nào là Bar, nào là Pub rồi phải không ạ. Chỉ hiểu và biết thôi có thể chưa đủ, nếu được bạn nên trải nghiệm Pub một lần xem sao. Tôi tin rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!

—–

Từ khóa liên quan:

  • Pub là gì
  • bar và pub khác nhau chỗ nào
  • bar và pub
  • bar với pub khác nhau chỗ nào

Pub Là Gì? Điểm Giống Nhau, Khác Nhau Giữa Pub Và Bar
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +