Chat Facebook Chat Zalo

WTF là gì? Đôi khi bạn sẽ bắt gặp từ này trong những câu chuyện được chia sẽ trên diễn đàn, mạng xã hội hay hình ảnh hài hước về một chủ đề nào đó. Thế nhưng bạn lại hoàn toàn không biết từ này có nghĩa là gì và được sử dụng trong trường hợp nào thì quả thật không tốt một tí nào. Vì có thể sự thiếu hụt này sẽ khiến bản thân bạn rơi vào một số tính huống oái ăm ngoài ý muốn.

WTF là gì?

wtf là gì

Trên thực tế thì cụm từ WTF không hề được sáng tạo ra bởi người Việt Nam vì đây là từ viết tắt của câu ” What The Fuck”. Một câu nói quen thuộc của những nước sử dụng tiếng anh.

Nếu dịch sang tiếng Việt thì câu này có nghĩa là: Cái quái gì thế, cái đ*o gì thế,… Đây là câu mà người ta thường sử dụng trong những trường hợp muốn thể hiện cảm xúc: khó chịu, không hài lòng, bực tức trước một sự vật, sự việc hay một người nào đó.

Điều này cũng có nghĩa WTF là một câu chửi tục theo cách nghĩ của người Việt Nam. Thế nhưng nó hoàn toàn khác biệt ở Phương Tây. Nếu các bạn có để ý thì trong những bộ phim truyền hình, phim điện ảnh Âu Mỹ. Thì câu What The Fuck được sử dụng cực kỳ phổ biến và hầu như mọi tầng lớp đều dùng một cách bình thường.

Ví dụ: Khi nhận được thông báo trúng tuyển vào một trường đại học danh tiếng từ người bạn của mình. Thay vì nói Really hay Are you sure,…thì người nghe có thể phản hồi bằng câu What the fuck.

Trong tình huống này thì WTF chỉ được xem là cách thể hiện cảm xúc ngạc nhiên hay vui mừng tột độ. Chứ không mang ý nghĩa nặng nề như mọi người vẫn tưởng. 

Ngoài việc là cách viết tắt của câu What the fuck, WTF đôi khi còn mang một số ý nghĩa khác như:

  • WTF – Want to fight.
  • WTF – Wellcome to Facebook (Chào mừng bạn đến với mạng xã hội Facebook).
  • WTF – Wellcome to FA (Mừng bạn đến với hội người độc thân).

Lưu ý: Những ý nghĩa vừa kể trên hầu như chỉ sử dụng ở Việt Nam, nói đúng hơn là do người Việt nghĩ ra. Chính vì thế, nếu trong một cuộc trò truyện với người bạn nước ngoài mà bạn ghi WTF thì họ chỉ hiểu một cách đơn thuần là What the fuck. 

Các từ khóa liên quan:

  • wtf là gì
  • wtf nghĩa là gì
  • wtf nghĩa vui
  • wtf nghia la gi
  • wtf
  • wtf la gì
WTF Là Gì – Những Ý Nghĩa Phổ Biến Của Từ WTF
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận