Chat Facebook Chat Zalo

Vào một ngày nào đó, ắc quy xe ô tô của bạn tự nhiên hết điện. Bạn có biết cách kích nổ ắc quy để có thể sử dụng tạm thời trước khi xe đến garage gần nhất không. Sử dụng pin dự phòng kích nổ ô tô khi ắc quy hết điện là một trong những phương pháp bạn cần biết để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Ắc quy ô tô

Ắc quy hay nguồn điện thứ cấp là loại pin có thể được tái sử dụng nhiều lần. Chỉ cần nạp điện cho chúng bằng cách cắm điện vào bộ sạc để sạc. Ắc quy được bán trên thị trường hiện nay sử dụng 3 loại hóa chất là NiCd, NiMH và Lithium. Ắc quy ô tô là một bộ phận quan trọng trong việc vận hành xe.

Với vai trò chính là tích trữ điện năng giúp cho việc chạy, các thiết bị phụ như điều hòa, đèn, radio…khi mà động cơ xe hơi chưa hoạt động. Với chức năng cung cấp năng lượng cho hệ thống thiết bị khởi động, đánh lửa để xe có thể khởi động động cơ. Ắc quy đóng vai trò chủ đạo trong việc khởi động chiếc xe của bạn.

Để có thể kích nổ ắc quy khi hết điện thì bạn cần phải có một nguồn điện để kích hoạt nó. Bạn có thể nhờ bình ắc quy của xe ô tô thứ hai, hay chỉ bằng pin dự phòng kích nổ ô tô….

Bạn cần phân biệt rõ cực dương và cực âm, không nối ắc-quy 12 V với loại 24 V là những chú ý khi tự sạc ắc-quy trên ôtô. Ắc-quy có cực âm (-) và cực dương (+). Mỗi cực có dấu hiệu với các biểu tượng riêng với phần lớn dây có màu đỏ đặc trưng: đỏ (hoặc vàng) cho cực dương, đen cho cực âm. Cọc cực dương thường lớn hơn cọc cực âm. Nên luôn chú ý tới màu dây cáp và các biểu tượng âm, dương trên ắc-quy.

kích nổ ô tô

Theo Wikihow, ghi nhớ quan trọng là ắc-quy phóng điện giải phóng khí hydro có khả năng bắt lửa cao. Luôn mắc dây cáp dương màu đỏ với cực dương vào ắc-quy chết trước, sau đó mới thực hiện các bước tiếp theo để tránh tạo ra tia lửa điện. Bất cứ sai lầm nào cũng có thể khiến nổ ắc-quy và gây ra thương tổn không lường trước.

>>> Xem thêm: trường dạy lái xe quận Hóc Môn

Cách kích nổ ắc quy ô tô hết điện sử dụng pin dự phòng

kích nổ ô tô
Pin dự phòng dùng kích nổ xe ô tô

Pin dự phòng kích nổ ô tô là phụ kiện quan trọng của ô tô, đây là phụ kiện không thể thiếu của những chiếc ô tô, là người bạn đảm bảo hành trình của bạn được thông suốt. Pin dự phòng kích nổ ắc quy xe hơi sẽ giải quyết mọi vấn đề về ắc quy cho xe của bạn.

Những vướng mắc về việc xe không nổ sẽ được giải quyết chỉ với 4 bước kích nổ đơn giản sau:

Bước 1: Cắm dây nối đúng hai cực âm dương

Bước 2: Cắm đầu cắm vào máy chủ

Bước 3: Khởi động xe

Bước 4: Sau khi xe đã nổ, tiến hành tháo dây nối

Chỉ với thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự kích nổ ô tô cao cấp của bạn mà không cần gọi thợ sửa xe hay nhờ hỗ trợ từ những xe khác.

Pin dự phòng kích nổ ô tô có thể dùng cho cả xe máy, kích nổ ắc quy xe hơi, không chỉ giúp bạn kích nổ ắc quy ô tô, mà cả ắc quy xe máy và nhiều thiết bị động cơ khác. Thay vì phải cầu cứu tới thợ sửa xe, bạn có thể tự kích nổ xe máy của bạn bằng những thao tác vô cùng đơn giản.

Không chỉ có công dụng  kích nổ ô tô ,xe máy, kích nổ ắc quy xe hơi còn kiêm luôn cả công dụng của một chiếc sạc dự phòng, tích hợp hai tính năng trong một sản phẩm. Kích nổ ắc quy xe hơi kiêm sạc dự phòng sẽ giúp bạn sạc pin điện thoại, laptop, máy tính bảng hay loa bluetooth một cách nhanh chóng và tiện lợi, được thiết kế nhiều đầu jack, phù hợp với nhiều thiết bị điện của bạn.

kích nổ ắc quy ô tô

Bạn có thể thoải mái xem phim, nghe nhạc, lướt web… trên smartphone mà không lo dế yêu hết pin. Hay sử dụng máy tính, laptop cho những chuyến công tác dài ngày mà không lo hết pin hay phải đem theo dây sạc lỉnh kỉnh. Và trong những cuộc vui chơi, dã ngoại ngoài trời, chiếc loa bluetooth của bạn cũng không phải lo về vấn đề pin hay dây sạc.

Kích nổ ắc quy xe hơi tiện lợi khi đi du lịch bộ sản phẩm kích nổ ắc quy xe hơi rất phù hợp với những chuyến đi chơi, du lịch hay công tác dài ngày. Với hai tính năng hữu ích, bộ sạc dự phòng kiêm kích nổ ắc quy xe hơi nhỏ gọn mà đáp ứng nhiều nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến chơi xa, bạn càng không thể bỏ qua sản phẩm sạc dự phòng kiêm kích nổ ắc quy xe hơi này.

>>> Xem thêm: học bằng lái xe hạng C tại https://hoclaixecaptoc.com/hoc-lai-xe-o-to-tai-hang-c-cap-toc-tai-tphcm/

Bước thực hiện việc sạc ắc-quy của ô tô hết điện bằng ắc quy của xe ô tô thứ 2

– Lấy một xe với ắc-quy đủ điện, đưa chiếc xe vẫn hoạt động bình thường đỗ gần với chiếc đã bị chết ắc-quy.

– Kiểm tra cả ắc-quy chết và ắc-quy cứu hộ để biết chúng có cùng điện áp hay không, Ắc-quy ôtô thường có điện áp 12 V. Xe tải hay các loại máy kéo thường hoạt động với hệ thống 24 V, đôi khi là hai ắc-quy 12 V kết hợp tạo thành hệ thống 24 V. Đừng nối hệ thống 12 V với 24 V.

– Để 2 xe đủ gần để dây cáp có thể nối 2 ắc-quy với nhau, đảm bảo 2 xe không chạm vào nhau.

Tắt cả 2 động cơ, mở cả 2 nắp ca-pô xe ô tô.

– Tắt tất cả đèn pha, cần gạt nước, đài và mọi thiết bị trên cả 2 xe, Rút phích bất cứ thiết bị nào đang sạc ở đầu mồi thuốc lá. Chúng sẽ khiến phung phí điện năng và thậm chí có thể bị hỏng khi dòng điện tăng vọt.

Gỡ và tháo các dây cáp, các đầu kẹp của dây cáp được thiết kế để bám chắc vào kim loại mềm. Đừng nối đầu dương với cực âm bởi có thể gây lỗi hệ thống điện.

Kiểm tra lại cả 2 ắc-quy xem có vết nứt, rò rỉ hay hỏng hóc gì không, Nếu có bất cứ dấu hiệu kể trên thì dừng lại ngay. Hãy gọi cứu hộ chuyên nghiệp và đừng cố khởi động xe, thậm chí cũng không nối các dây cáp.

– Đầu tiên nối móc đầu dây đỏ vào cực dương trên ắc-quy chết, Sau đó nối đầu dây đỏ còn lại vào cực dương của ắc-quy cứu hộ.

kích nổ ắc quy ô tô

– Nối đầu dây đen vào cực âm của ắc-quy cứu hộ.

Nối đầu dây còn lại (đầu dây đen) với một phần kim loại cứng không sơn và được tiếp đất trên xe chết ắc-quy, tránh trường hợp kết nối đầu dây này với cực dương trên ắc-quy chết – chỉ làm điều này nếu là kế sách cuối cùng.

– Khởi động xe cứu hộ, việc này sẽ giúp sạc ắc-quy của chính xe cứu hộ cũng như ắc-quy chết.

– Để xe chạy không tải khoảng 5 phút, đừng bắt động cơ xe hoạt động hết tốc độ. Nếu chạy không tải thời gian quá ngắn sẽ không đủ để sạc ắc-quy đã chết.

– Thử khởi động xe chết ắc-quy, nếu xe không khởi động được, bạn hãy đợi thêm 5 phút nữa và thử lại. Cứ thế cho đến khi xe khởi động được.

Tháo dây cáp khỏi cả 2 xe, trình tự tháo dây sẽ đảo ngược lần lượt so với khi mắc dây cáp.

– Giữ động cơ xe vốn chết máy chạy không tải một lúc, để động cơ xe chạy hoạt động khoảng 20 phút để sạc ắc-quy.

Từ khóa liên quan:

  • pin dự phòng kích nổ ô tô
  • kích nổ ắc quy ô tô
  • kích nổ ô tô
  • kích acquy ô tô
  • kích ắc quy ô tô
  • kích nổ xe ô tô
  • bộ kích điện xe hơi
Pin Dự Phòng Kích Nổ Ô Tô Khi Ắc Quy Hết Điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *