Chat Facebook Chat Zalo

Đổi giấy phép lái xe qua mạng tại TPHCM chỉ mất khoảng 15 phút. Kể từ ngày 9/3/2015 người dân tại TPHCM chỉ cần gọi vào tổng đài 08 1081 vào giờ hành chính để đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng và lấy lịch hẹn giúp rút ngắn thời gian và giảm chi phí đi lại cho người dân. Người dân có thể đặt giờ vào thời gian rảnh của mình.

Các điểm đổi giấy phép lái xe tại tphcm

Người đổi bằng khi gọi đến tổng đài cần cung cấp họ tên, số CCCD, ngày cấp, nơi cấp số điện thoại liên hệ, số giấy phép lái xe và thời hạn của giấy phép lái xe. Nhân viên tổng đài sẽ báo lịch hẹn gồm thời gian, địa điểm cụ thể và các giấy tờ cần mang theo để đổi GPLX.

Có một vài trường hợp địa chỉ trên giấy phép lái xe không giống với trong CCCD, người dân cần phải mang theo sổ hộ khẩu để đối chiếu.

Đối với các hạng bằng lái xe A1-A2-A3 người dân không cần phải nộp giấy khám sức khỏe. Các hạng bằng còn lại không quá thời hạn đổi trên 3 tháng mới không phải nộp giấy khám sức khỏe. Khi đi mọi người cần mặc áo sơ mi có cổ để chụp hình.

Các điểm đổi giấy phép lái xe tại tphcm (Thứ 7 và chủ nhật không làm việc):

  • 51/2 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 08 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 256 Dương Đình Hội, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 16 A Lê Hồng Phong (nối dài), phường 12, Quận 10. Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 111 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quy trình đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng chỉ với vài thao tác đơn giản anh chị có thể ngồi tại nhà để đổi giấy phép lái xe qua mạng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

đổi giấy phép lái xe qua mạng tại tphcm

Đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng tại tphcm

– Bước 1: Đầu tiên, anh chị hãy truy cập vào địa chỉ http://goo.gl/GOQUIT (áp dụng tại TP.HCM), http://goo.gl/dhRsei (áp dụng tại Hà Nội) hoặc http://goo.gl/h0FH4S (các tỉnh, thành khác).

đổi giấy phép lái xe qua mạng tại tphcm

– Bước 2: Tại phần cơ quan giải quyết, bạn chọn Sở GTVT ở tỉnh hoặc nơi mình đang sinh sống. Ví dụ, nếu ở TP.HCM thì bạn chọn mục đổi giấy phép lái xe qua mạng tại tphcm là Sở GTVT TP.HCM và địa điểm tiếp nhận là 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TP.HCM rồi nhấn Đăng ký trực tuyến.

đổi giấy phép lái xe qua mạng tại tphcm

– Bước 3: Tại phần Số GPLX, bạn nhập vào số giấy phép lái xe (bao gồm cả chữ và số) rồi nhấn Tìm kiếm. Khi đã tìm thấy, hệ thống sẽ tự động điền vào các thông tin bao gồm tên, ngày sinh và số CCCD. Ngược lại, nếu không tìm ra nghĩa là anh chị không thể đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng tại tphcm.

đổi giấy phép lái xe qua mạng tại tphcm

– Bước 4: Tại mục Thông tin liên hệ, anh chị hãy điền vào số điện thoại cá nhân và địa chỉ email để nhận mã xác thực khi nộp hồ sơ hoặc để cơ quan cấp GPLX liên lạc.

các điểm đổi GPLX tại tphcm

– Bước 5: Nếu phần nào bị sai sót, anh chị có thể nhập lại cho đúng rồi gửi yêu cầu để nhờ sửa đổi. Khi anh chị đã điền đầy đủ thông tin, hãy kéo xuống dưới cùng, chọn ngày đăng ký xử lý (thứ Bảy, Chủ nhật không làm việc) và chọn giờ tương ứng. Nếu khung giờ nào hết chỗ, anh chị cần chuyển sang ngày khác rồi nhấn Đăng ký.

– Bước 6: Lúc này, anh chị sẽ nhận được mã xác thực thông qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký khi nãy. Người dùng chỉ cần lấy mã xác thực nhập trở lại rồi nhấn Gửi hồ sơ

các điểm đổi GPLX tại tphcm

Tra cứu tiến độ hồ sơ

Để tra cứu tiến độ hồ sơ, anh chị hãy chạm vào tùy chọn Tra cứu tiến độ hồ sơ ở thanh menu phía trên. Khi đó anh chị nhập vào mã hồ sơ và số điện thoại cá nhân rồi nhấn Tìm kiếm. Nếu mục Tình trạng hiển thị Đã xác nhận nghĩa là thành công. Ngược lại, anh chị cần chỉnh sửa thông tin và gửi trở lại.

Đến ngày hẹn, người dùng chỉ cần mang GPLX bản chính (không cần hồ sơ gốc), chứng minh nhân dân và một bản phôtô, giấy chứng nhận sức khỏe, một tấm ảnh 3 x 4. Tới địa chỉ đã đăng ký ban đầu, nộp lệ phí và nhận GPLX mới trong vòng hai tiếng. Lệ phí cho việc cấp đổi là 135.000 đồng theo đúng quy định của Bộ GTVT.

Một số từ khóa liên quan:

  • Đổi giấy phép lái xe qua mạng tại tphcm
  • các điểm đổi giấy phép lái xe tại tphcm
  • Đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng tphcm
  • Thủ tục đổi giấy phép lái xe qua mạng
  • Đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng
Đổi Giấy Phép Lái Xe Qua Mạng Tại TPHCM Nhanh Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *