Chat Facebook Chat Zalo

PC hay Personal Computer là một trong những phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử loài người. Chúng cho phép chúng ta làm được nhiều việc mà trước đây tưởng chừng như không thể. Chẳng hạn như tính toán, thiết kế, đồ họa, chơi game,… Vậy chính xác thì PC là gì và những lợi ích của máy tính mang lại cho con người?

Pc là gì?

những lợi ích của máy tính

PC là gì? PC có tên đầy đủ là Personal Computer, có nghĩa là máy tính cá nhân. Nó được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau để giúp cho công việc trở nên hiệu quả hơn. PC hiện nay được thành 2 dạng chính: Laptop (Máy tính xách tay) và máy tính để bàn.

Nếu máy tính để bàn thường chỉ được lắp đặt cố định một chỗ thì laptop hoàn toàn ngược lại, chúng ta có thể dễ dàng mang theo nó bên người. Va việc lựa chọn máy tính xách tay hay máy tính để bàn sẽ phụ thuộc chỉ yếu và nhu cầu cũng như công việc bạn đang làm.

Những lợi ích của máy tính đem lại cho chúng ta

 • Công dụng của máy tính dễ nhận thấy nhất ở máy tính cá nhân chính là khả năng xử lý dữ liệu với tốc độ cao. Không những thế, chúng gần như có thể hoạt động một cách liên tục mà không hề cảm thấy mệt mỏi. Chính điều này đã giúp cho con người xử lý khối lượng công việc nhiều hơn so với trước kia.
 • Trong một số trường hợp nhất định, con người thường sẽ mắc nhiều lỗi khi tính toán. Thế nhưng máy tính cá nhân thì gần như không, kết quả mà nó đưa ra gần như không hề có bất kỳ sự sai sót nào. Nếu sử dụng máy tính cá nhân để tính toán cho ra kết quả sai thì nguyên nhân chính là do quá trình nhập dữ liệu của người sử dụng.
 • Trước kia chúng ta thường lưu trữ các thông tin, hình ảnh,… bằng giấy tờ rất phức tạp và tốn kém. Sau một thời gian dài, những tài liệu đó còn có thể bị hư hỏng và rất khó để tìm kiếm lại thông tin mà mình cần. Còn với máy tính thì điều này thật đơn giản, việc lưu trữ vô cùng nhanh chóng và dễ dàng trích lục lại bất kỳ lúc nào và không cần tốn quá nhiều thời gian.
 • Thời điểm mà chiếc máy tính cá nhân đầu tiên ra đời, đó cũng là lúc đánh dấu cho một thời đại công nghệ tự động hóa. Những chiếc máy tính sẽ làm gần như mọi công việc nếu được lập trình cụ thể và theo ý muốn của chúng ta.
 • Với những công việc không đòi hỏi nhiều kỹ năng, thế nhưng nó lại lặp đi lặp lại liên tục thì việc sai sót là điều rất chi là bình thường. Cho dù bạn là người cần thận như thế nào đi chăng nữa cũng không thể nào tránh khỏi, nhưng máy tính lại không hề mắc phải sai sót này. Ví dụ như các bạn tiến hành cho máy tính in một mẫu đơn nào đó với số lượng lên đến hàng trăm hàng ngàn tờ, nó sẽ cho ra kết quả gần như không hề có sự khác biệt nào. 
 • Một lợi ích không thể không đề cập đến của máy tính cá nhân chính là sự đa dụng. Sự đa dụng ở đây có nghĩa là chúng sẽ giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề, cho dù vấn đề đó khó đơn gian hay vô cùng phực tạp.
 • Tiết kiệm chi phí – Theo một cách nào đó, sự ra đời của máy tính cá nhân đã giúp cho con người giảm bớt rất nhiều công việc. Chính điều này mà một công ty, xí nghiệp sẽ không cần phải chi trả quá nhiều chi phí trong việc tuyển dụng như trước kia.
 • Là một người đam mê công nghệ, chắc ít nhiều các bạn cũng đã từng một lần chơi game trên máy tính phải không nào. Và đây cũng chính là lợi ích mà mình muốn đề cập đến, người dùng máy tính cá nhân có thể giải trí theo nhiều cách khác nhau với chiếc máy tính của mình. 
 • Bên cạnh những lợi ích trên, còn rất nhiều điều mà máy tính cá nhân đem lại cho cuộc sống của chúng ta. Và từng ngày trôi qua, những lợi ích mà máy tính cá nhân đem lại sẽ càng nhiều. 

Các từ khóa liên quan:

 • pc là gì
 • những lợi ích của máy tính
 • công dụng của máy tính
 • lợi ích của máy tính
 • máy tính là gì
 • lợi ích máy tính
PC Là Gì – Những Lợi Ích Mà Máy Tính Cá Nhân Đem Lại
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận