Chat Facebook Chat Zalo

Tổng thống là nguyên thủ quốc gia, đây là chức vị cao nhất trong một nước. Trong lịch sử thế giới đã có một nhà khoa học được bầu làm tổng thống, bạn có thắc mắc đó là ai không nào? Hãy theo dõi bài viết sau để biết nhà khoa học nào được đề nghị làm tổng thống nhé.

Nhà khoa học nào được đề nghị làm tổng thống

Đó chính là Albert Einstein. Albert Einstein sinh năm 1879 tại thành phố Ulm của Đức trong một gia đình thương nhân gốc Do Thái. Ông là nhà khoa học tài năng và lỗi lạc nhất được thế giới công nhận.

nhà khoa học nào được đề nghị làm tổng thống

Bên cạnh những phát minh vĩ đại, ông còn có những tư tưởng về chủng tộc, chiến tranh và chính trị tiến bộ so với thời kì mà ông đang sống.

 

Chính vì vậy, năm 1952 thủ tướng Israel đã ngỏ ý viết như mời ông về nhận chức tổng thống, nhưng ông đã từ chối với nội dung:

“Tôi rất cảm động về lời đề nghị trở thành Tổng thống Israel nhân danh Thủ tướng Ben Gourion, nhưng cũng rất buồn vì phải từ chối lời đề nghị này. Do cả cuộc đời của tôi chỉ biết cống hiến cho khoa học, nên tôi cho rằng mình không đủ tố chất và kinh nghiệm để điều hành công việc của một quốc gia. Hơn nữa, tuổi tác và sưc skhoẻ là rào cản vô hình khó có thể giúp tôi hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng như vậy.

Thế nhưng cho dù có ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, tôi vẫn cố gắng làm tốt nhiệm vụ của một người Do Thái. Ước nguyện của tôi là muốn thấy một Nhà nước Do Thái chung sống hoà bình với các dân tộc Arập khác. Tôi hy vọng đất nướcIsrael sẽ tìm được một người kế thừa xứng đáng cho cố Tổng thống Weizmann” (nguồn Internet).

Đây là một sự kiện nổi tiếng cuối cùng trong cuộc đời vốn dĩ đã rất nổi tiếng của ông. Sau đó ông lui về sống tại Princeton vào những năm tháng cuối đời của mình.

Nhà khoa học Albert Einstein

Albert Einstein là một nhà khoa học lừng danh nhất thế kỉ XX. Đến năm 1955 thì ông qua đời vì căn bệnh ung thư. Trong lúc hấp hối, ông đã thì thầm bằng tiếng Đức với cô y tá túc trực bên cạnh mình. Nhưng tiếc rằng cô y tá không thể hiểu được tiếng Đức. Vậy nên những lời trăn trối cuối cùng của ông cho đến nay vẫn mãi mãi là bí ẩn.

 

Theo di nguyện của ông trước lúc mất, ông mong rằng tang lễ của ông phải diễn ra thật đơn giản và riêng tư. Không lễ nghi trang trọng, không vòng hoa, không điếu văn, không bia mộ. Thân xác ông sẽ được hỏa táng và rải ở nơi bí mật để không ai có thể đến, thờ phụng và cúng bái. Trong lễ tang chỉ có người thân trong gia đình.

Ông cũng mong muốn rằng, nơi ở và làm việc của ông không biến thành nhà tưởng niệm. Phòng làm việc của ông phải được người khác tiếp tục sử dụng. Ngoài các lý tưởng khoa học và lý tưởng xã hội ông để lại, thì tất cả mọi danh tiếng được yên nghỉ cùng ông.

Albert Einstein chính là câu trả lời cho nhà khoa học nào được làm tổng thống. Nếu bạn có những thắc mắc nào về nhà khoa học này, hãy để lại câu hỏi của mình ở phần bình luận dưới đây nhé.

Từ khóa liên quan

  • Nhà khoa học nào được đề nghị làm tổng thống 
  • Nhà khoa học nào từng được đề nghị làm tổng thống 
Nhà Khoa Học Nào Được Đề Nghị Làm Tổng Thống
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận