Chat Facebook Chat Zalo

Đối với những người sử dụng ô tô thì chắc hẳn đã không ít lần bạn cảm thấy phiền toái với những vấn đề khách quan khó tránh khỏi trên chiếc ô tô chẳng hạn như kính xe hơi bị ố. Vấn đề này nghe có vẻ như không quan trọng và ít ai chú ý, nhưng đây lại là vấn đề rất khó để xử lý ổn thỏa. Trong trường hợp thế này thì nước tẩy mốc kính sẽ là cách tẩy kính bị ố tốt nhất để làm sạch kính ô tô.

Thông tin có thể bạn quan tâm:

Cách tẩy kính bị ố

Thông thường thì kính xe hơi bị ố đa phần đều do vấn đề ẩm ướt gây ra. Những trường hợp nhẹ thì những vết ố chỉ bám một mảng mỏng trên kình ô tô nên rất dễ dàng xử lý. Bạn có thể dùng các loại nước tẩy mốc kính là có thể làm sạch.

Trường hợp nếu để kính bị ẩm quá lâu hoặc độ ẩm quá cao có thể dẫn đến tình trạng tụ sương thì sẽ làm hỏng kình. Lúc này dùng nước tẩy mốc kính cũng khó xử lý.

Để tránh làm hỏng kình thì chúng ta cần phải vệ sinh xe thường xuyên, tránh để cho kính xe bị ẩm ướt. Trường hợp kính xe đã bị mốc thì bạn nên sớm sử dụng nước tẩy mốc kính. Để làm sạch những vết mốc trước khi tình trạng đó nặng hơn.

Để dễ dàng làm sạch được vết mốc trên kính xe bạn cần sử dụng những loại nước tẩy rửa tốt. Không những kính xe sạch sẽ mà còn tránh gây hỏng lớp kính bên ngoài.

Một số loại nước tẩy kính ô tô bạn nên sử dụng

Nước tẩy kính ô tô HG X1 250 DT 250ML:

Với tính năng làm tan các vết ố, đớm nước, các vết loang,.. trên kính và kim loại, nước tấy mốc kính ô tô HG X1 sẽ xử lý sạch sẽ những vết bẩn trên bề mặt kính một cách nhanh chóng và sạch sẽ nhất.

nước tẩy mốc kính

Nước tẩy kính ô tô của WAXCO:

Khả năng tẩy rửa cực mạnh,  nước tẩy mốc kính ô tô của WAXCO là kẻ thù của mọi vết bẩn trên kính xe ô tô nhà bạn. Sản [hẩm được sản xuất với công nghệ tiên tiến, được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia.

nước tẩy mốc kính

Hướng dẫn cách làm sạch kính bị ố, bẩn

Hiện nay có khá nhiều mẹo để xử lý tình trạng kính xe hơi bị ố. Nhưng hầu hết những mẹo này chỉ có thể làm giảm bớt chứ không làm sạch hoàn toàn được vết ố trên kính xe.

Với tình huống bạn không biết làm sao để có thể đánh bay vết ố trên kính ô tô. Thì có thể mang xe trực tiếp đến nơi bảo dưỡng để cho người có kinh nghiệm xử lý.

Trường hợp bạn muốn tự mình để giải quyết vấn đề này thì có thể thực hiện theo cách dưới đây.

Những vật dụng cần chuẩn bị để tẩy ố kính xe hơi

 • Dao rọc giấy hoặc dụng cụ tương tự.
 • Hóa chất tẩy mốc kính – Nước rửa kính.
 • Khăn lau

Các bước thực hiện cách tẩy kính bị ố

 1. Đầu tiên bạn dùng dao để cạo đi lớp ố, mốc trên mặt kính. Có gắng cạo sạch nhất có thể, chú ý không dùng sức quá nhiều để tránh làm trầy sướt kính
 2. Tiếp đến bạn dùng nước rửa kính xịt đều lên bề mặt kính sau đó thì dùng vật dụng để chà kính.
 3. Sau khi chà kính xong, bên bật cần gạt nước để gạt đi những vết bẩn bám lại trên bề mặt kính. Thực hiện xong bước này bạn có thể thấy được những vết ố, mốc lộ rõ hơn.
 4. Dùng hóa chất tẩy rửa kính rồi pha loãng (Nếu cần) theo công thức chỉ định, sau đó thấm dung dịch tẩy mốc kính lên vết ố, mốc. Tiếp đến thì dùng sức chà mạnh lên các vết ố từ 5-10 để cho dung dịch tẩy mốc kính có thể ngấm sâu.
 5. Bước tiếp theo là làm sạch nước tẩy mốc kính bằng khăn sạch, thực hiện tương tự cho các vết ố, mốc còn sót lại.
 6. Sau đó bạn dùng một chiếc khăn sạch khác để làm sạch bề mặt kính, dùng nước rửa kính xịt đều lên bề mặt kính 1 lần nữa rồi tiếp tục chà kính.
 7. Sau khi hoàn tất các bước trên bạn có thể sử dụng cần gạt nước để loại bỏ đi những gì còn sót lại trên bề mặt kính, tiếp đến thì lau khô.

Các bước tẩy vết ố trên kính ô tô bị ố chỉ mất từ 15-20 phút, nên công việc này bạn có thể thực hiện khá dễ dàng ở nhà. Do nước tẩy mốc kính khá độc hại cho da nên khi thực hiện bạn nên đeo khăn tay và chú ý tránh để hóa chất tẩy mốc kính văng vào mắt.

Cách làm sạch kính bị ố trên ô tô này chỉ áp dụng cho trường hợp kính ô tô bị ố, mốc vừa phải. Trường hợp kính bị ố quá nặng dẫn đến bề mặt kính bị hư hại thì bạn nên thay kính mới.

Các từ khóa liên quan:

 • Nước tẩy mốc kính
 • Hóa chất tẩy mốc kính
 • Hóa chất tẩy rửa kính
 • Dung dịch tẩy mốc kính
 • Tẩy mốc kính ô tô 
 • Tấy vết ố trên kính ô tô
 • cách tẩy kính bị ố
 • nước tẩy kính ô tô
 • Tẩy ố kính xe hơi
 • Kính xe hơi bị ố
 • Cách làm sạch kính bị ố
 • Cách tẩy mốc kính oto
Nước Tẩy Mốc Kính Ô Tô Nào Hiệu Quả? Cách Làm Sạch Kính Bị Ố Tốt
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận