Chat Facebook Chat Zalo

Là một trong những dịch vụ lưu trữ thông tin phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Google Drive mang đến cho người dùng nhiều tiện ích hơn những gì các bạn có thể tưởng tượng. Nhưng để có thể tận dụng được hết những tính năng của Google Drive, các bạn cần phải biết cách sử dụng Goolge Drive một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive

cách sử dụng google drive

Dịch vụ lữu trữ điện toán đám mây Google Drive cho phép người dùng tải lên tất cả mọi thứ từ hình ảnh, ứng dụng, Videos, tài liệu,…

Đồng thời nó còn cho phép chúng ta quản lý dữ liệu và phân loại chúng theo từng chủ đề riêng trong quá trình sử dụng. Các bạn có thể sử dụng Google Drive thông qua máy tính, laptop, điện thoại thông minh và cả máy tính bảng.

Cách sử dụng Google Drive chi tiết

Để sử dụng dịch vụ được cung cấp bởi Google này, đầu tiên các bạn cần phải truy cập vào đường link: drive.google.com. Sau đó thì tiến hành kéo chuột xuống phía dưới để tìm mục đăng nhập.

cách sử dụng google drive

Do Google Drive là một sản phẩm được phát triển bởi Google nên chúng ta có thể dùng tài khoản Google để đăng nhập (Tài khoản Gmail).

cách dùng drive

Tạo một thư mục và tiến hành tải dự liệu lên Google Drive

Bước 1: Ở giao diện màn hình chính, bạn hãy nhấp chọn vào mục có chữ NEW ( Màu đỏ). Sau đó màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, lúc này thì chọn New Folder (Nhớ đặt tên cho thư mục rồi Click vào chữ Create).

Trường hợp các bạn muốn tải nhiều dữ nhiều và phân chúng thành nhiều lĩnh vực khác nhau thì hãy tạo thêm nhiều Folder khác để dễ nhận biết.

cách sử dụng google drive

Bước 2: Khi đã khởi tạo Folder mới thành công thì bạn nhấp chọn nó, sau đó thì mở bảng tùy chỉnh lên và chọn vào File Upload (Lúc này chỉ việc lựa chọn File dữ liệu muốn tải lên Google Drive).

cách sử dụng google drive

Cửa sổ Window mới sẽ hiện lên, bạn tiến hành chọn các tập tin như hình ảnh, Videos, dữ liệu rồi nhấp chọn Open.

cách sử dụng google drive

Lưu ý: Cách trên chỉ dùng để tải từng tập tin một, còn nếu như muốn tải cùng lúc nhiều tập tin khác nhau thì hãy sử dụng Folder Upload.

cách sử dụng google drive

Chọn mục Folder muốn tải lên, sau đó thì chọn OK là xong.

Cách chia sẽ các dữ liệu bằng Google Drive

Bên cạnh tính năng chính là lưu trữ dữ liệu, người dùng còn có thể dễ dàng chia sẽ các dữ liệu này với người dùng khác. Để làm được việc này, các bạn chỉ cần Click chọn vào nội dung muốn chia sẽ rồi Click chuột phải vào. Khi này màn hình sẽ xuất hiện một giao diện mới, bạn lựa chọn vào chữ Share để thực hiện các thao tác tiếp theo.

cách sử dụng google drive

Khi xuất hiện giao diện tiếp theo, các bạn cần phải nhập tên tài khoản Gmail của người mà mình muốn chia sẽ dữ liệu cùng. Sau đó thì tiến hành đặt tên, nôi dung chia sẽ và cả quyền hạn của người được chia sẽ (Người đó có quyền chỉnh sửa, chia sẽ tập tin này hay không,…). 

cách sử dụng google drive

Trong giao diện chia sẽ dữ liệu, phía bên góc phải bên dưới sẽ xuất hiện chữ Advanced. Trường hợp các bạn muốn chỉnh sữa, bổ sung hay cài đặt thêm những tính năng khác thì hãy Click chọn vào đó.

Trong thư mục này sẽ có khá nhiều tính năng nâng cao mà bạn có thể lựa chọn. Chẳng hạn như who has access/Change (Thay đổi, chỉnh sửa, tạo quyền truy cập cho những thành viên được chia sẽ dữ liệu).

cách dùng drive

Sau khi đã chỉnh sửa và thay đổi các tính năng theo ý muốn rồi thì bạn hãy Click chọn vào Send để bắt đầu quá trình chia sẽ dữ liệu với người khác.

Một số tùy chọn ở giao diện chính của Google Drive

  • Thay đổi, lựa chọn chế độ hiển thị, thư mục,… ( Dạng lưới hay dưới dạng danh sách).
  • Chọn cách sắp xếp danh sách dữ liệu theo bảng chữ cái.
  • Các thông tin chi tiết về sự thay đổi, hoạt động của dịch vụ.
  • Cài đặt.

Hướng dẫn cách cài đặt Google Drive trên máy tính

Bước 1: Trường hợp bạn muốn dùng Google Drive trực tuyến thì hãy chọn thư mục Get Drive For PC để tiến hành tải ứng dụng Google Drive về máy tính.

cách sử dụng google drive

Bước 2: Sau khi Click chọn vào dòng Get Drive For PC thì một giao diện mới sẽ xuất hiện. Ở đây bạn chỉ cần lựa chọn phiên bản dành riêng cho máy tính rồi nhấp Apcept and Install.

cách dùng drive

Lúc này các bạn đợi trong giây lát để máy tình tải ứng dụng về.

Bước 3: Thời gian tải ứng dụng về máy phụ thuộc vào mạng internet và tốc độ xử lý của máy tính. Sau khi tải xong thì chúng ta sẽ tiến hành nhấp chọn Get Started để bắt đầu sử dụng.

cách sử dụng google drive

Bước 4: Các bạn hãy tiến hành đăng nhập bằng tài khoản google một lần nữa, nhớ là dùng chung tài khoản để việc đồng bộ dữ liệu được thuận tiện. Tất nhiên điều này không hoàn toàn bắt buộc, các bạn có thể tùy chọn theo mục đích sử dụng của mình.

cách dùng drive

Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản, lúc này Google Drive sẽ tự động sao lữu và đồng bộ mọi dữ liệu trên tất cả các thiết bị sử dụng chung tài khoản. 

Các từ khóa liên quan:

  • cách dùng google drive 
  • cách sử dụng google drive trên iphone
  • cách sử dụng google drive trên android
  • cách sử dụng google drive trên máy tính
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Drive Cho Người Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *