Chat Facebook Chat Zalo

Nội Dung Thi Bằng Lái Xe B2 Gồm Những Gì Theo Quy Định Của Bộ GTVT? Bạn đang muốn đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 nhưng vẫn chưa rõ học xong mình sẽ thi bằng ô tô B2 những nội dung gì? Để giúp cho các bạn có thêm thông tin về nội dung thi bằng lái xe B2 thì bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đầy đủ các nội dung thi và có video giáo viên hướng dẫn cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:

THI BẰNG LÁI XE B2 GỒM NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép dùng cho lái xe chuyên nghiệp. Được điều khiển xe cơ giới du lịch dưới 9 chỗ ngồi, chạy xe tải dưới 3,5 tấn và được lái xe kinh doanh.

Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái xe B1. Bằng B1 là giấy phép lái xe chỉ được lái xe tự động từ 4 bánh đến 9 chỗ ngồi (tính luôn tài xế), không được lái xe kinh doanh.

Nội dung thi bằng lái xe B2 theo quy định Bộ GTVT

Bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

Nội dung thi bằng lái xe B2 theo quy định Bộ GTVT hiện hành gồm có 2 phần:

+ Phần thi Lý thuyết: hiện nay có 2 phần thi.

Kể từ tháng 8/2020 lý thuyết sẽ học trong bộ 600 câu gồm 35 câu trắc nghiệm trong vòng 22 phút. Phần thi mới, kể từ tháng 7/2022, thí sinh sẽ học 120 tình huống mô phỏng và thi 10 tình huống khi sát hạch, thời gian sẽ dựa vào thời gian của 10 tình huống cộng lại. 

+ Phần thi Thực hành: cũng bao gồm 2 phần thi.

Thi sa hình B2 với 11 bài thi trên xe thiết bị, thi trong vòng 15 phút, điểm đạt từ 80/100.

Thi đường trường, phần thi khá đơn giản và dễ nhất trong các phần thi, điểm cũng đạt từ 80/100.

Ngoài ra, đầu năm 2024, Bộ GTVT đã tăng thêm nội dung học và thi mới. Áp dụng thêm phần học ca bin mô phỏng vào trong chương trình đào tạo. Mỗi thí sinh phải học ít nhất 3 giờ cabin, mới đảm bảo đủ điều kiện thi lấy bằng. Hình thức này cũng sẽ được áp dụng vào trong phần thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô. Trường sẽ hướng dẫn học viên phần thi mới này cụ thể nhất. Đảm bảo chỉ cần học là đậu 100%.

Xem thêm: học lái xe chỗ nào tốt

Lý thuyết thi bằng lái xe B2 bao nhiêu câu là đậu

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-8-2020 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ô tô từ 450 câu hỏi được nâng lên 600 câu. Tăng thêm 150 câu so với trước đây.

Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái ôtô, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

Thời gian thi lý thuyết ô tô hạng B2 600 câu là thi 35 câu trong vòng thời gian 22 phút. Phải đạt từ 32/35 câu trở lên là đậu bằng lái xe. Và không bị sai câu điểm liệt. 

Ngoài ra, Bộ Giao thông từ tháng 7/2022 đã áp dụng thêm phần thi 120 tình huống mô phỏng. Đây là phần thi lý thuyết mới áp dụng gần đây. Nhìn vào tình huống khá nhiều nên khá là khó, tuy nhiên, tình huống sẽ có mỗi thời điểm cần dừng lại khác nhau. Thí sinh chỉ cần ôn vài lần là sẽ nhớ được bài.

Về phần lý thuyết 120 tình huống này khi thi sát hạch phần 600 câu đạt thì bạn sẽ thi trên máy phần 120 tình huống luôn. Mỗi đề sẽ có 10 tình huống, thời gian thi sẽ dựa vào tổng thời gian của 10 tình huống này cộng lại. Chỉ cần đạt từ 35/50 điểm là được thi tiếp phần thi sát hạch. 

Thi bằng B2 bài thi thực hành sát hạch

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết bước vào cuộc thi bằng B2 thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút. Ngoài ra, trong 11 bài thi bằng B2 liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây.

Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

Khi thí sinh thi đậu xong phần thi sát hạch sa hình sẽ thi tiếp phần thi sát hạch đường trường. Phần thi này khá dễ, chỉ cần thay đổi số nóng số nguội trên quãng đường vài km là sẽ đạt. Điểm phải đạt từ 80/100 là coi như hoàn thành xong phần thi lấy bằng của Sở GTVT. 

Kinh nghiệm đậu 11 bài sa hình thi bằng lái xe B2 – có VIDEO

TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÀNH ĐẠT

Chuyên đào tạo học lái xe ô tô B1, B2, C tại TPHCM

KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 28/06/2024 ĐẾN 28/10/2024

Hotline: (0286).6844.061 – 0919.39.79.69 – 0707.331.664 – 0919.992.066

trung tâm lái xe thành đạt Học Phí Trả Góp – Lãi Suất 0% trung tâm lái xe thành đạt

trả góp 0%

Thời gian đào tạo: Bằng B2 – 4,5 Tháng. Bằng B1 – 5,5 Tháng. Bằng C – 6,5 tháng
Thời gian học Lý thuyết: Học online vào buổi tối trên phần mềm Zoom (19h00 – 21h00) hoặc trường gửi phần mềm để tự ôn luyện. Không giới hạn cho tới khi thi.

Thực hành: Được linh động giờ học và ngày học theo thời gian rảnh của mình. Học cuối tuần không phụ thu.

Quy trình học Học đường trường trước -> sa hình + lý thuyết gần thi tập (đã có DAT)
Bãi thi
(Sở GTVT HCM)
– Nhà Bè
Quy trình thi
(Sở GTVT HCM)
Lý thuyết 600 câu => Lý thuyết 120 câu mô phỏng => Thi thực hành sa hình => Thi thực hành đường trường
Chương trình học: Học 1 kèm 1, giúp nắm bắt nhanh kỹ năng lái xe ô tô
Cơ sở vật chất: Xe tập lái đời mới, bãi tập chuẩn thi Sở GTVT
Học phí: Trọn gói, cam kết không phát sinh, được chia làm 2 – 3 lần đóng
Thủ tục đăng ký: Chỉ cần CMND, nhân viên sẽ hỗ trợ làm hồ sơ thi bằng lái xe b2, b1, c miễn phí
Giáo viên: Vui vẻ, có chứng chỉ sư phạm dạy lái xe B2 do Sở GTVT TPHCM cấp
Đặc Biệt: Giảm đến 1,5 triệu khi đăng ký nhóm từ 2 người trở lên.
Hỗ Trợ ghi danh: Hỗ trợ ghi danh miễn phí tại nhà ở TPHCM

Bài 1: Xuất phát

Xe dừng trước vạch xuất phát, đã được nổ máy thậm chí đã vào số 1 trước. Khi nhận được tín hiệu “Xuất phát” từ hệ thống chấm điểm trên xe, học viên bắt đầu xuất phát.

Từ khi có tín hiệu thì sẽ bị tính thời gian bài thi con, nếu sau 30′ không qua vạch sẽ bị loại. Khi xuất phát phải bật đèn xi nhan trái, nếu không bật hay bật quên tắt sẽ bị trừ điểm.

Lỗi: Thường hay bị nhả côn nhanh quá -> tắt máy hoặc quên không bật xi nhan trái.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài thi lái xe B2 này thì đơn giản. Chỉ việc dừng sao cho 2 bánh trước nằm giữa 2 vạch là ok. Khi nào có lệnh đi tiếp mới được đi nhé.

Bài 3: Dừng và khởi hành xe ngang dốc (de-pa)

Đây là cơn ác mộng của rất nhiều học viên thi B2 vì dừng quá vạch là bị loại luôn. Khi dừng rồi mà bị trượt xe quá 50cm cũng bị loại. Các thầy luôn khuyên rằng thà dừng non xác định mất điểm còn hơn là bị loại. Tuy nhiên không hẳn như vậy, 5đ cũng quý chứ. Hơn nữa dừng khi chưa vào bài sẽ bị loại. Khi nào có lệnh đi tiếp mới được đi nhé.

Sau khi dừng rồi thì khẩn trương de-pa bằng cách truyền thống là dùng phanh tay chứ đừng dùng phanh chân. Đạp ga lên tầm 3000 vòng, nhả côn cho nó xuống 1500 vòng rồi nhả phanh tay xe sẽ từ từ lên dốc. Nên nhả phanh tay từ từ thôi để xem nó có trôi không, nếu trôi thì đạp phanh chân hoặc kéo nhanh phanh tay lên rồi làm lại. Quá 30′ không qua được dốc sẽ bị loại.

Bài 4: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Cái này trước hết phải đi vào đúng làm cho hạng của mình. Nếu thi B2 mà đi vào làn C sẽ bị loại. Trước khi đi vào vệt nhớ đi đè lên vệt kiểm tra vào bài thi, không sẽ bị báo bỏ bài thi B2.

Khi vào bài này phải giữ cho xe thật thẳng, đi chéo mà không đè bánh trước lên vạch thì cũng đè bánh sau. Giữ ổn định lái cho xe qua vạch thì mới đánh lái nhé, không bị đè bánh sau lên vạch.

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Nhiều chỗ thi giờ đèn tín hiệu có báo số giây còn lại nên cũng tiện chứ không báo số giây phải cẩn thận. Tốt nhất khi đến đèn tín hiệu thì dừng lại trước vạch vào bài thi, khi đó bạn chưa bị tính thời gian. Khi đèn xanh thì bắt đầu đi tiếp cho chắc ăn. Nếu rẽ trái hoặc phải thì phải nhớ bật tín hiệu xi nhan. Nếu vượt đèn đỏ bị trừ 10đ.

Bài 6: Đường vòng quanh co

Quan trọng nhất đầu tiên là xem có đúng hạng hay không. Nếu thi B mà đi vào làn C sẽ bị loại. Phải hoàn thành trong thời gian quy định. Chạm vạch sẽ bị trừ 5đ. Bài này quan trọng nhất là đánh tay lái phải nhanh và đúng thời điểm (khi nhìn mép cắp cabo chạm đến vỉa ba toa).

Bài 7: Lùi xe vào chỗ đỗ (lùi chuồng)

Quan trọng nhất đầu tiên là xem có đúng hạng hay không. Nếu thi B mà đi vào chuồng C sẽ bị loại. Trong thời gian quy định phải hoàn thành bài thi. Mỗi lần chạm vạch bị trừ 5đ. Nếu khi lùi chuồng mà chưa có tín hiệu kiểm tra đã ra thì sẽ bị loại (bỏ bài thi).

Bài 8: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Nếu không dừng sẽ bị loại. Dừng xa vạch hoặc quá vạch sẽ bị trừ điểm. Khi có tín hiệu đi tiếp mới được đi.

Bải 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Khi đến vị trí có biển tăng số mới được tăng lên số 2. Khi vị trí có biển tăng dốc mới được tăng tốc. Tại thời điểm qua biển báo tối thiểu 20km/s tốc độ trên xe phải trên 20km/s và đang ở số 2.

Tại thời điểm qua biển báo tốc độ tối đa 20km/s tốc độ trên xe phải dưới 20km/s và xe phải ở số 1. Lưu ý nếu lúc qua biển sau mà xe đang ở số 1, đạp côn thì hệ thống sẽ nghĩ bạn đang để số 0, nên bạn sẽ bị trừ điểm. Với những người côn số chưa thạo thì sau khi qua biển đầu nên dừng hẳn xe lại rồi chuyển số, đi tiếp qua biển sau cho chắc ăn. 

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Đây là bài sa hình đã được đổi mới. Học viên điều chỉnh xe vào nơi đỗ là được nhé.

Bài 11: Về đích

Bắt buộc bạn phải bận xi nhan phải khi về đích. Khi qua vạch về đích bạn phải dừng xe, kéo phanh tay chứ không được phóng đi tiếp về chỗ xuất phát. Xem tổng thời gian mà quá 20 phút sẽ bị loại.

Ở trên là tổng hợp quy trình 11 bài thi sát hạch lái xe B2. Đây chỉ mới là lý thuyết, còn thực tế sẽ có những điểm lưu ý nhỏ nữa. Khi mà học viên học thực hành với trường dạy lái xe uy tín sẽ được giáo viên chỉ dạy tận tình và chỉ những góc quay, mẹo riêng cho từng bài thi sát hạch lái xe B2 nhé.

Bài thi phụ. Hướng dẫn xử lý tình huống nguy hiểm

Khi bạn đang lái thì bỗng có tiếng còi hú. Bạn phải đạp hết côn, phanh dừng xe nhanh (trong 3s) và bật đèn khẩn cấp. Khi còi hết hú thì bạn tắt đèn khẩn cấp và bắt đầu di chuyển thi tiếp bài mới. Nếu quên không tắt đèn sẽ bị trừ 10 đ.

Về lý thuyết thì bài thi phụ này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Nhưng trên thực tế nó chỉ xuất hiện đoạn sau khi vừa qua ngã tư đèn tín hiệu lần thứ 3 và trước khi qua ngã tư đèn tín hiệu lần thứ 4. Bài này sẽ không xuất hiện khi bạn đang thực hiện 1 bài thi lái xe ô tô khác. 

Tổng kết, bài viết trên đã tổng hợp hết các phần thi bằng lái B2, B1, C, mong học viên có đủ tự tin và thoải mái hoàn thành tốt phần thi sát hạch của Sở GTVT để lấy giấy phép lái xe B2, B1, C nhé.

Chương Trình Trả Góp Học Phí 0% Lãi Suất – 0% Nỗi Lo Tài Chính

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên tham gia khóa học lái xe ô tô, Trường Thành Đạt triển khai chương trình TRẢ GÓP HỌC PHÍ với LÃI SUẤT 0%. Học viên có 2 lựa chọn thanh toán linh hoạt như sau:

Lựa chọn 1: Chia học phí thành 2 đợt, trả góp trong 60 ngày

Tổng học phí sẽ được chia thành 2 đợt thanh toán:

 1. Thanh toán ngay khi đăng ký hồ sơ nhập học.
 2. Thanh toán phần còn lại trong khoảng 60 ngày tiếp theo mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác. Điều này giúp giảm áp lực tài chính cho học viên ngay từ đầu, tạo điều kiện thuận lợi để học viên tham gia khóa học lái xe ô tô một cách dễ dàng mà không cần lo lắng về các khoản phí phát sinh.

60 ngày miễn lãi

Lựa chọn 2: Thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng, lãi suất 0đ, kỳ hạn linh hoạt từ 3 đến 12 tháng

Trả góp qua thẻ tín dụng là cách chia nhỏ tổng học phí thành các đợt thanh toán linh hoạt trong khoảng thời gian từ 3 ~ 12 tháng, với LÃI SUẤT 0 ĐỒNG. Học viên có thể linh hoạt lựa chọn kỳ hạn thanh toán phù hợp với tình hình tài chính cá nhân. Phương thức thanh toán này giúp học viên tham gia vào khóa học lái xe ô tô chất lượng NGAY mà không phải lo lắng về các khoản lãi suất phát sinh. Đăng ký ngay để tham gia chương trình ƯU ĐÃI TRẢ GÓP HỌC PHÍ này nhé.

trả góp lãi suất 0%

Từ khóa:

 • thi bằng lái xe b2 gồm những gì
 • thi thực hành b2 bao nhiêu phút
 • bài thi sa hình b2 bao nhiêu phút
 • thi bằng b2
 • thi sa hình b2 bao nhiêu phút
 • thi bang lai b2
 • thi b2
 • thi sát hạch lái xe b2
 • thi sát hạch b2
 • bài thi sát hạch lái xe b2
 • thi sat hạch b2
 • thi bằng b2 gồm những gì
 • thi bằng ô tô b2
 • thi sát hạch lái xe b2 gồm những gì
 • nội dung thi sát hạch lái xe b2
 • thi bằng lái b2
 • thời gian thi sa hình b2
 • thi b2 gồm những gì
 • thi lái xe b2 gồm những gì
 • các phần thi lái xe b2
 • thi bằng lái xe hạng b2 có những phần nào
 • Noi dung thi bang lai xe B2 theo quy dinh Bo GTVT
 • Thi bang lai xe B2 gom noi dung gi
 • Huong dan noi dung thi bang lai xe o to hang b2
 • hồ sơ thi bằng lái xe b2
Nội Dung Thi Bằng Lái Xe B2 Của Bộ GTVT MỚI NHẤT 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *