Vào ngày 23/11/2017, công trình bến phà Cần Giuộc Cần Giờ nối giữa hai tỉnh thành Hồ Chí Minh và Long An đã chính thức được khởi công. Nó cũng đã được đưa vào hoạt động kể từ ngày 10/08/2018 với tầng suất hoạt động liên tục từ 5 giờ sáng đến 18 giờ tối các ngày trong tuần, nhờ vậy mà việc đi lại giữa hai tỉnh thành tiết kiệm hơn rất nhiều thời gian so với trước đây.

Những điều cần biết về bến phà Cần Giuộc Cần Giờ

bến phà cần giuộc cần giờ

Bến phà Cần Giuộc Cần Giờ được xây dựng với tổng kinh phí đâu từ gần 54 tỷ đồng, nguồn vốn sử dụng cho dự án này được chi trả bởi công ty tư nhân. Công trình này bao gồm hai đầu bến phà, trong đó gồm 2 phà 30 tấn và 60 tấn. Các loại phương tiện tư xe gắn máy, ô tô khách 30 chỗ ngồi, tải dưới 12 tấn đều có thể lưu thông qua phà.

Việc xây dựng bến phà Cần Giuộc Cần Giờ giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển giữ hai tỉnh thành Hồ Chí Minh và Long An từ 11 đến 49km so với các tuyến đường khác. 

Ngoài mục đích giúp người dân thuận tiện hơn trong việc đi lại giữa hai tỉnh thành, bến phà Cần Giuộc Cần Giờ còn góp phần rất lớn trong việc nâng cao sự liên kết giữa các vùng miền. Không những thế, chúng còn đảm bảo an toàn giao thông đường thủy hơn bến xe khách ngang sông trước giờ vẫn tồn tại.

Và chắc chắn đây là một tín hiệu đáng vui mừng dành cho những bạn đang sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh có niềm đam mê đi phượt về hướng Cần Giờ, Cần Giuộc. Nếu trước kia chúng ta phải đi theo hướng phà Bình Khánh mới đến được địa phần huyện Cần Giờ, thì hiện nay chỉ cần qua địa phận xã Tân An và qua bến phà Cần Giờ Cần Giuộc.

Các từ khóa liên quan:

  • bến phà cần giuộc cần giờ
  • bến phà cần giuộc
  • bến phà đi cần giờ
  • bến phà qua cần giờ
  • bến phà cần giờ vũng tàu
Những Điều Cần Biết Về Bến Phà Cần Giuộc Cần Giờ
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +