Chat Facebook Chat Zalo

Trước kia, để lưu trữ một tập tin hay dữ liệu quan trọng nào đó người ta thường sử dụng các loại ổ cứng di động. Thế nhưng điều đó khá bất tiện và đôi khi còn dễ thất lạc, chính vị vậy mà các hệ thống lưu trữ điện toán đám mây đã ra đời. Và Google Drive chính là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Vậy Google Drive là gì và cách tạo tài khoản Google Drive như thế nào?

Google Drive là gì?

google drive là gì

Ứng dụng Google Drive bao gồm nhiều phần khác nhau ( Google Docs, Slides và Sheets), đồng thời nó còn tích hợp một phần mềm văn phòng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa văn bản, biểu mẫu, thông số,…

Các tập tin được bạn lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây Google Drive có thể sử dụng được ở chế độ riêng tư hoặc chia sẽ với người khác ( Khi ở trạng thái chia sẽ, người khác sẽ có quyền chỉnh sửa nội dung tập tin). Để truy cập vào Google Drive, người dùng có thể sử dụng máy tính, laptop, điện thoại thông minh hay máy tính bảng,… Ngoài ra, các bạn cũng cần phải có một tài khoản Google Drive mới có thể sử dụng mọi dịch vụ của Google.

Thông thường, một tài khoản Goolge Drive sau khi được thiết lập sẽ được cung cấp sẵn 15GB lưu trữ miễn phí, dung lượng lưu trữ này có thể sử dụng cùng lúc trên ba dịch vụ được cung cấp bởi Google ( Gmail, Google Photos, Google Drive). Trường hợp người dùng muốn nâng cấp thêm dung lượng lưu trữ của tài khoản thì phải trả một khoản chi phí nhất định mỗi tháng.

Qua đây các bạn có thể thấy được những tiện ích của dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây Google Drive đem lại cho người dùng. Đặc biệt với những ai thường xuyên di chuyển nhiều mà không muốn mang vác theo chiếc laptop nặng nề, Google Drive sẽ giúp bạn lưu trữ mọi thứ mà mình cần.

Cách tạo tài khoản Google Drive không giới hạn

Thông thường, khi các bạn muốn khởi tạo một tài khoản lưu trữ Google Drive không giới hạn sẽ có hai cách khau nhau. Cách thứ nhất là mua gói G-Suit dành cho doanh nghiệp, giá cho gói này vào khoảng 60$/năm. Cách thứ hai là thông qua một dịch vụ dành riêng cho các tổ chức giao dục với tên gọi là Google For Education, nếu áp dụng khởi tạo tài khoản theo cách này thì người dùng sẽ không tốn bất kỳ khoản phí nào. Lưu ý: Tổ chức giáo dục đó phải có liên kết với các dịch vụ của Google.

Mốt số điều cần lưu ý khi khởi tạo tài khoảng Google Drive không giới hạn miễn phí:

  • Địa chỉ mail sẽ có dạng Tên@Tên đơn vị.edu ( Trong đó tên sẽ do các bạn tự đặt, còn tên đơn vị sẽ là tên đơn vị giáo dục các bạn vay mượn).
  • Tài khoản Google Drive này sau khi khởi tạo xong, các bạn chỉ nên dùng để lưu trữ các dữ liệu cần thiết và chia sẽ nội bộ. Tuyệt đối không dùng địa chỉ mail này để đăng ký các dịch vụ khác, hay dùng nó để gửi mail.

Để thông tin phản hồi trong thời gian ngắn, tốt nhất các bạn nên sử dụng mail@outlook.com chứ không nên sử dụng Gmail để đăng ký.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tiến hành truy cập đường link:https://home.cccapply.org/ ( CCCApply).

google drive là gì

Bước 2: Tiếp theo bạn lựa chọn trường rồi nhấn Apply. Ở giao diện tiếp theo sẽ xuất hiện mục Create an Account, lúc này bạn nhấp chọn để khởi tạo tài khoản.

google drive là gì

Lựa chọn giới tính, CA rồi nhấp chọn Generate, lúc này phía bên trái sẽ xuất hiện một khung thông tin ảo của một công dân Mỹ. Thế nhưng các bạn cần lưu ý, để đảm bảo tính chân thật thì nên dùng tên có dạng Tony Nguyen, Bill Tran,… 

Bước 3: Dùng thông tin: Tên, tuổi, ngày tháng năm sinh và số điện thoại đã cung cấp ở trên để điền vào mẫu đăng ký như hình minh họa. Lưu ý: Tên và ngày tháng năm sinh nên lựa chọn sao cho phù hợp nhất thời thời điểm hiện tại, lựa chọn sao cho giống một sinh viên nhất nhé.

google drive là gì

Tên tài khoản của bạn sẽ được lựa chọn tự động dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp trước đó. Trường hợp bạn muốn địa chỉ mail dễ ghi nhớ hơn thì có thể lựa chọn một tên khác.

google drive là gì

Do chúng ta không phải là một công dân Mỹ, vì thế sẽ không có số SSN nên các bạn có thể lựa chọn theo hình ảnh minh họa bên trên.

google drive là gì

Nhập địa chỉ Email mà các bạn muốn dùng để nhận tin nhắn xác minh từ Google. Trong quá trình tạo tài khoản mới, các bạn nên dùng Mail@outlook.com để nhận thông tin xác nhận cho nhanh chóng.

google drive là gì

Ở giao diện tiếp theo, các bạn tiến hành điền thông tin số điện thoại cá nhân vào.

google drive là gì

Địa chỉ nhà và ZIP Code có thể điền theo như hình minh họa.

google drive là gì

Sau khi hoàn tất việc cung cấp thông tin cá nhân, các bạn hãy bấm Continue. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện một thông báo lỗi, tuy nhiên bạn không cần để ý mà cứ nhấp OK là được.

google drive là gì

Tiếp tục kéo chuột xuống dưới rồi nhấp chọn vào mục I Have Vertified The Adress Entered Is Correct, sau đó chọn Continue. 

Bước 4: Lựa chọn tên đăng nhập cũng như một số thông tin bảo mật cho tài khoản này.

google drive là gì

Lưu ý: Tài khoản này chỉ dùng để đăng nhập vào website của trường chứ không phải tài khoản Google Drive nhé.

google drive là gì

Chọn mật khẩu đăng nhập, các bạn nên lưu lại mật khẩu để sau này còn lấy lại thông tin.

google drive là gì

Trong mục câu hỏi bảo mật, bạn cần tiến hành chọn và trả lời nếu không sẽ không thể chuyển qua bước tiếp theo được.

Bước 5: Lựa chọn thông tin về khóa học của trường, nếu cảm thấy quá phức tạp thì các bạn hãy làm theo hình ảnh minh họa.

google drive là gì

Sau khi bấm Start thì bạn hãy chọn 3 mục như hình.

google drive là gì

Tích chọn vào dòng My Mailing Adress rồi click vào chữ Continue.

google drive là gì

Trước đó các bạn đã chọn giới tính nào như thế nào thì ở bước này hãy nhập giống vậy nhé.

google drive là gì

Những bước tiếp theo thì lựa chọn theo các hình bên dưới.

google drive là gì

google drive là gì

google drive là gì

google drive là gì

Tới bước này thì quá trình khởi tại khoản Google Drive gần như đã hoàn thành, việc còn lại là bạn chờ mail xác nhận của Google gửi về nữa là xong. Trong mail xác nhận sẽ đi kèm địa chỉ mail cũng như mật khẩu đăng nhập, với phần mật khẩu bạn có thể thay đổi nếu muốn.

Các từ khóa liên quan:

  • google drive là gì
  • tạo tài khoản google drive
  • cách tạo google drive
Google Drive Là Gì – Cách Tạo Tài Khoản Goolge Drive
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +