Nhu cầu về nhà ở luôn thay đổi theo từng ngày để đáp ứng những nhu cầu sống ngày càng cao của con người. Và việc sở hữu một chiếc xe ô tô cũng không phải là điều quá khó đối với nhiều người. Chính vì vậy, việc thiết kế những mẫu nhà có tầng hầm để xe thường được các chủ nhà quan tâm.

Ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh… thì việc tìm được một chỗ đậu xe không phải là chuyện dễ dàng, đặc biệt là những chỗ đậu vừa có mái che nắng che mưa. Vì vậy, chi phí cho việc thuê bãi đỗ xe ô tô khá cao trở thành gánh nặng cho một số gia đình. Để thuận tiện và tiết kiệm chi phí, thiết kế nhà ở có tầng hầm để xe là lựa chọn hàng đầu của đa số gia đình hiện nay.

Nhà có tầng hầm để xe với thiết kế nửa chìm xuống lòng đất, nửa lại trồi lên bên trên, kiểu hầm như thế này sẽ giải quyết được các nhược điểm về độ sáng, độ thông thoáng và không khí lưu thông. Chúng ta cùng tham khảo một số mẫu nhà có tầng hầm hiện đại nhé!

Nhà Có Tầng Hầm

Mẫu nhà phố có tầng hầm để xe này được thiết kế vô cùng hài hòa và đẹp mắt. Màu sắc chủ đạo được sử dụng là màu trắng pha nâu. Hai tone màu này không quá tương phản cho nên khi phối với nhau không gây cảm giác ức chế cho mắt. Thiết kế tầng hầm để xe kiểu hầm lửng đảm bảo công năng sử dụng lại đúng kỹ thuật xây dựng.

>>> Xem thêm: giới hạn tuổi học lái xe ô tô

Kiến trúc các tầng trên của căn nhà tập trung sử dụng các khối hình đơn giản nhưng không kém phần độc đáo mang đậm nét đặc trưng của kiến trúc hiện đại. Cùng với đó, các kiến trúc sư cũng khéo léo thiết kế cửa sổ bằng gỗ vừa đem lại tác dụng trang trí cho ngôi nhà. Tầng 1, tầng 2 và tầng thượng đều có những ô vuông đất để trồng cây xanh.

Nhà Có Tầng Hầm

Mẫu nhà có tầng hầm thứ 2 này cũng có khá nhiều điểm tương đồng với mẫu thiết kế trên. Điểm khác biệt là mẫu thiết kế này, các kiến trúc sư thiết kế cửa ra của tầng hầm để xe tách biệt với lối ra của cửa chính. Tọa lạc trên lô đất mặt phố có tầm nhìn rất đẹp hướng ra đường lớn các kiến trúc đã tận dụng kính để tạo ra cảm giác không gian được nới rộng, đồng thời thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Nhà Có Tầng Hầm

Mẫu nhà có tầng hầm để xe thứ 3 này có thiết kế kiến trúc đặc trưng, thông dụng, được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy vậy, để có thể phù hợp nhất để thiết kế kiến trúc giống như mẫu này thì đòi hỏi gia chủ phải có một lô đất vuông vắn, kích thước chiều sâu đủ lớn và kích thước bề ngang cũng không quá nhỏ. Cụ thể, trước mặt là một khoảng sân rộng được trang trí bằng cách trồng cỏ và rải sỏi trắng rất đẹp và khá là hiện đại. Tầng 1 là hầm để xe và 1 lối đi lên cửa chính vào phòng khách. Mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà được phân bổ cụ thể như sau:

Tầng 1: Phòng khách + Bếp + Phòng ngủ nhỏ + WC chung + Sảnh thang

Tầng 2: Phòng ngủ bố mẹ + Phòng ngủ bé gái + Phòng ngủ bé trai + Phòng làm việc + WC chung

Các gia chủ có thể tham khảo thêm một số mẫu nhà có tầng hầm để xe, những mẫu thiết kế khá hiện đại:

Nhà Có Tầng Hầm

Nhà Có Tầng Hầm

Không chỉ là nhà phố mà các mẫu thiết kế nhà cấp 4 ngày nay cũng có cả thiết kế tầng hầm để xe. Thông thường, những ngôi nhà cấp 4 thường có điện tích lô đất rộng vì vậy sắp xếp một phần diện tích làm chỗ đỗ xe ô tô cũng không quá khó. Đây là một số mẫu nhà cấp 4 được thiết kế có tầng hầm để xe cho các bạn tham khảo.

Nhà Có Tầng Hầm

Từ khóa liên quan:

  • nhà có tầng hầm
  • thi công tầng hầm nhà phố
  • mẫu nhà có tầng hầm
  • mẫu nhà có tầng hầm để xe
  • thiết kế tầng hầm
  • nhà có hầm để xe
Các Mẫu Nhà Có Tầng Hầm Để Xe Đẹp
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +