Bạn có bằng lái xe và bạn sắp định cư ở Mỹ. Bạn muốn khi qua đó, với bằng lái xe và kỹ năng lái xe của mình, bạn sẽ tìm công việc liên quan đến nghề tài xế ở Mỹ. Nhưng bạn vẫn còn đang phân vân. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về nghề lái xe ở Mỹ. 

nghề tài xế ở Mỹ

Nếu bạn muốn khởi nghiệp bằng nghề lái xe ở Mỹ, thì phải xem kĩ năng lái xe của bạn đến đâu. Đến Mỹ bạn có thể lựa chọn trở thành tài xế lái xe taxi hoặc tài xế lái xe tải. 

Nghề tài xế lái xe taxi.

nghề tài xế ở Mỹ

Tuy ở Mỹ số người biết lái xe ô tô khá nhiều nhưng nhu cầu về giao thông công cộng rất phát triển nên cũng gia tăng nhu cầu đi taxi hay đi xe bus. Theo cục thống kê lao động Mỹ dự đoán tài xế taxi sẽ tăng thêm 15,5 % vào năm 2020. Thu nhập của tài xế taxi ở Mỹ tính trung bình 10,97 $ một giờ, hoặc $22,820 mỗi năm.

Thành phố New York và LasVegas có số lao động trong nghề lái xe taxi cao nhất tại Mỹ. Mức thu nhập của lái xe tại đây là khoảng $15 hoặc $16 một giờ. Tuy nhiên, hai thành phố trả lương cao nhất cho lái xe taxi và tài xế là Nassau và Elizabethtown tới $17 một giờ.

Đào tạo tài xế lái xe taxi.

Ở những công ty cung cấp dịch vụ tại Mỹ, đều sắp xếp một khoảng thời gian đào tạo ngắn khoảng 1 ngày hay một vài tuần tùy theo nhu cầu công việc hạn cho các tài xế. Chương trình đào tạo bao gồm: an toàn, luật giao thông, địa chính, tìm hiểu về công ty hoặc chính sách của thành phố và quy tắc làm việc của công ty.

Luật pháp các bang ở Mỹ đều yêu cầu lái xe taxi phải có giấy phép lái xe và được đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề. Kỹ năng lái xe tốt và một hồ sơ lái xe sạch sẽ là ưu tiên hàng đầu của danh sách sử dụng lao động. Và bạn có thể được yêu cầu nộp để kiểm tra lý lịch hình sự và kiểm tra ma túy.

Kể từ khi gia nhập vào công ty, người lái xe sẽ là bộ mặt của công ty mà họ làm việc cho. Vì vậy kỹ năng chuyên nghiệp và dịch vụ khách hàng của người lái xe là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của doanh nghiệp vận tải tại Mỹ.

Nghề tài xế lái xe tải

nghề tài xế ở Mỹ

Còn nghề lái xe hạng nặng ở Mỹ lại đòi hỏi cao. Để lấy được tấm bằng lái xe tải hạng nặng chỉ khó kiếm thua bằng phi công. Do nghề này liên quan đến an toàn và sinh mạng của nhiều người. Nên việc trở thành tài xế lái xe tải cũng được đào tạo nghiêm ngặt.

Nghề tài xế xe tải ở mỹ là một nghề đòi hỏi tính tập trung tốt, tính chuyên nghiệp cao do vậy lương khá cao, công việc độc lập. Ngoài ra, hệ thống đường giao thông ở Mỹ luôn được nâng cấp nên tài xế rất thuận tiện cho việc di chuyển.

Tình trạng tài xế xe tải ở Mỹ

nghề tài xế ở Mỹ

Tuy lương cao nhưng nghề tài xế ở Mỹ vẫn thiếu hơn 50 nghìn tài xế. Vậy nguyên nhân gì khiến nghề này bị thất sủng tại Mỹ. Nguyên nhân chính là do quá trình lựa chọn gắt gao và nhiều luật lệ nên nghề này khá kén người. Ngoài ra nghề này còn phải đi đường dài, hay xa gia đình, thời gian làm việc kéo dài.

Theo dự đoán mức tăng trưởng kinh tế ở Mỹ vào năm 2025 mức thiếu hụt sẽ là 170 nghìn tài xế. Việc thiếu hụt số lượng lớn tài xế, đặc biệt là tài xế xe tải khiến cho lượng hàng hóa bị ứ đọng dẫn tới chi phí vận chuyện hàng hóa bị tăng cao. Điều này khiến các chủ hãng vận tải kêu trời. Vì vậy, để tăng số lượng tài xế đáp úng nhu cầu thiếu hụt tài xe nghiêm trọng.

Đào tạo tài xế xe tải ở Mỹ

Nhiều hãng yêu cầu giảm số tuổi tuyển chọn tài xế, giảm luật lệ để việc tuyển chọn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, luật ngày càng gay gắt do điều kiện an toàn được đặt lên hàng đầu.

Ở Mỹ, công việc tài xế được xem rất quan trọng do liên quan đến tính mạng con người. Nên các tài xế xe tải phải có đòi hỏi giấy phép lái xe và được đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề, phải có kinh nghiệm lái xe ô tô dưới 3,5 tấn trên 3 năm.

Nghề lái xe ở Mỹ được quản lý rất nghiêm các xe kinh doanh vận tải đều có gắn hộp đen, để dễ dàng quản lý. Ngay cả khi trên xe có nước uống có cồn cũng bị phạt tiền rất nặng khi đi qua các trạm thu phí. Đối với nghề này bạn cũng không thể hút các chất kích thích như ma túy. Việc sử dụng ma túy trong quá trình chạy xe bạn có thể bị ngồi tù và không có cơ hội trở lại nghề khi ra tù.

Tuy nghề tài xế ở Mỹ được tuyển chọn và đào tạo, đường xá rộng rãi nhưng mỗi năm vẫn xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông. Và nghề tài xế ở Mỹ vẫn được xem là 1 trong 10 nghề nguy hiểm ở Mỹ  dù đã đưa ra nhiều cách giải quyết. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều hiểu biết về nghề lái xe ở Mỹ đồng thời giúp bạn có những quyết định đúng đắng khi muốn đi theo nghề này. Cám ơn các bạn đã ủng hộ bài viết.

Các từ khóa liên quan:

  • nghề lái xe ở Mỹ.
Nghề Tài Xế Ở Mỹ – Thông Tin Bạn Cần Biết
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +