Chat Facebook Chat Zalo

Mận thường ra hoa và kết trái theo mùa. Nhưng nhiều khi bạn muốn cây mận nở hoa trái mùa, vậy bạn có biết cách làm cho mận ra hoa đúng thời điểm không. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn biết cách xử lý cho mận ra hoa theo ý muốn của mình nhé

Cách làm cho mận ra hoa

Giúp ra hoa chính vụ

– Khi lá đã cứng lụa (bẻ dòn), thân cây có dấu hiệu nứt mụt pha 35ml Ra Hoa C.A.T (loại chuyên dùng cho mận) +15g f.Bo-Bột Ra Hoa /8lít phun sương đều tán cây và trong thân 2 lần (7 ngày/lần). Có thể pha chung với thuốc trừ sâu nóng thường sử dụng cho mận ở giai đoạn xử lý ra hoa như Sumithion để tiện phun xịt sau đó hơn 1 tuần cây sẽ ra hoa.

– Nếu muốn cây ra hoa tốt thì thường trước lúc phun thuốc nên ngưng tưới nước trong vòng 10 ngày (và lặt bỏ 1/3 lá già trên cành, bên trong thân đối với cây tơ lần đầu).

Xử lý ra hoa rải vụ

3 cách đã được một số nhà vườn ở Cái Mơn áp dụng như sau:

Cách 1- Sử dụng KClO3:

Vào giai đoạn lá sấp cứng lụa, tức sấp bẻ dòn, pha 50g KClO3 trong 10 lít nước tưới quanh gốc, cách gốc 5 tất trở ra tán cây, tưới nước tiếp 3 ngày cho thuốc ngấm rồi phun sương Ra Hoa C.A.T+ f,Bo-Bột Ra Hoa cho cây 2 lần(7 ngày /lần). Khoảng hơn 1 tuần cây sẽ ra hoa. Hiệu quả sẽ cao nếu gặp khô hạn.

Cách 2 – Phun thuốc ức chế:

Ngoài ra,vài nhà vườn đã sử dụng thuốc Paclobutrazol 10wp phun trên lá với liều lượng khoảng 50g/8lít rồi phun sương Ra Hoa C.A.T+f.Bo-Bột Ra Hoa cho cây 2 lần(7 ngày/lần) bước đầu có kết quả khả quan nhưng cần nghiên cứu kỹ hơn.

Cách 3 – Khấc cành:

Cách này được nhà vườn ở Cái Mơn làm thành công trên cây Mận xanh. Khi bộ lá đã già, khấc cành như khấc cành đối với nhãn. Muốn bán vào Tết Nguyên Đán thì khấc cành vào khoảng mồng 10 đến rằm tháng 9 Âm lịch.

Ba ngày sau xịt thuốc kích thích ra hoa, phun sương Ra Hoa C.A.Tf.Bo-Bột Ra Hoa cho cây 2 lần (7 ngày/lần). Có thể thay F.Bo bằng food-MX2(5-50-5+0,5B) để tạo mầm hoa và thúc ra hoa.

Với những chia sẻ trên đây, tôi tin rằng, nếu các bạn thực hiện theo đúng thì sẽ giúp cho mận ra hoa và kết trái theo thời điểm mà bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công và vườn nhà bạn luôn đạt năng suất cao.

Từ khóa liên quan:

  • cách xử lý cho mận ra hoa
  • cách làm cho mận ra hoa
  • man ra hoa
  • cách cho mận ra trái
  • cách kích thích cây mận ra hoa
Cách Xử Lý Cho Mận Ra Hoa
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +