Chat Facebook Chat Zalo

Nghề sửa chữa ô tô hiện đang khá “hot” đối với các bạn trẻ. Vì triển vọng của nghề này dự đoán sẽ có thu nhập tương đối, ổn định. Khi mà người dân ngày càng sử dụng phương tiện di chuyển bằng ô tô là chủ yếu. Do đó, không có gì phải ngạc nhiên khi mà ngành sửa chữa ô tô được xem là “nghề của tương lai”.

Nghề Sửa Chữa Ô Tô

Nghề sửa chữa ô tô – nghề “hot” của tương lai!

Lượng xe ô tô được tiêu thụ cao thì nhu cầu sửa chữa, lắp ráp, bão dưỡng. Nâng cấp ô tô cũng tăng mạnh theo khiến cho ngành kinh doanh sửa chữa ô tô ngày càng ăn nên làm ra.

Bạn quan tâm đến ngành này, muốn học nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, như thế nào? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản về nghề sửa chữa ô tô để có định hướng đúng đắn cho tương lai nhé!

>>> Xem thêm: nghề lái xe taxi và thu nhập của tài xế taxi

Học nghề sửa chữa ô tô

Trước đây, để trở thành một thợ sửa chữa ô tô giỏi bạn cần phải có sức khỏe, lòng đam mê, tính chịu khó. Quan trọng hơn là bạn phải có thời gian lăn lộn khá dài với nghề để tích lũy kinh nghiệm.

Còn ngày nay, dưới sự phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp ô tô. Với hàng loạt các mẫu xe đời mới được ra mắt mỗi năm thì kinh nghiệm. Các yếu tố trên chỉ là điều kiện “cần” nhưng chưa phải là điều kiện “đủ” để bạn thành công trong nghề này.

Việc tham gia các khóa học để được đào tạo bài bản, liên tục tìm tòi, học hỏi, cập nhật các kiến thức kỹ thuật, công nghệ mới và không ngại dơ bẩn. Tích cực tham gia các giờ học thực hành là cách để bạn bắt đầu với ngành học sửa chữa ô tô.

Cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật sửa chữa ô tô

Trong xu thế phát triển, dần dần ô tô trở thành phương tiện di chuyển thông dụng và được ưa chuộng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Ở nước ta, theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam. Hiện đã có 18 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 38 doanh nghiệp trong nước lắp ráp, sản xuất ô tô với số lượng lên đến 460.000 xe/năm.

Bên cạnh đó, theo lộ trình gia nhập Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA). Thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN về Việt Nam sẽ giảm xuống 0% vào năm 2018.

Điều này sẽ khiến số người sử dụng ô tô ở nước ta tăng mạnh. Kéo theo nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng, nhu cầu về nhân lực trong ngành cũng tăng lên. Những bạn có tay nghề kỹ thuật cao có thể xin vào làm việc cho các tập đoàn sản xuất ô tô lớn hoặc có thể mở gara tự kinh doanh riêng.

Học sửa chữa ô tô ở đâu tốt nhất?

Một chiếc ô tô được cấu tạo bởi hàng nghìn chi tiết và mỗi loại ô tô lại có sự khác biệt nhất định. Do đó, nếu chỉ có đam mê, nếu đơn thuần học theo lối học “truyền nghề”, không có sự đào tạo quy mô, khoa học. Không có một môi trường chuyên nghiệp để trải nghiệm thực tế và cập nhật những kiến thức công nghệ mới. Thì bạn rất khó có hướng đi đúng đắn và gặt hái thành công trong ngành học sửa chữa ô tô.

Hiện nay có rất nhiều trường cam kết sẽ tạo điều kiện về công việc cho các học viên sau khi tốt nghiệp. Để mỗi học viên đều có cơ hội làm đúng với ngành và áp dụng được những kiến thức, kỹ năng chuyên môn đã học ở trường. Các bạn có thể tìm thấy những thông tin này trên thông tin tuyển sinh mỗi trường.

Ngoài ra, cần cân nhắc nếu các bạn học tại trung tâm đào tạo của một hãng xe thì thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn. Sau khi học xong bạn có cơ hội làm việc tại hãng xe đó. Nhưng nhược điểm là chỉ được đào tạo chuyên về cấu tạo xe của hãng.

Bạn sẽ khá bỡ ngỡ nếu sau này bạn làm ngoài và tiếp xúc với xe của nhiều hãng khác. Một điều nữa là thường hãng xe thì chỉ đào tạo cấp chứng chỉ chứ không cấp bằng đại học hoặc cao đẳng như các trường đào tạo chuyên nghiệp.

Các bạn nên tìm hiểu những trường có ngành đào tạo sửa chữa ô tô được trang bị những thiết bị hiện đại. Nhằm mục tiêu giúp các học viên học được những kiến thức đầy đủ nhất để trở thành những lao động chất lượng cao.

Sau đây chúng tôi chia sẻ một số trường dạy nghề sửa chữa ô tô tốt nhất ở Tp.HCM, các bạn có thể tham khảo:

Trường Cao Đẳng Nghề Thành Phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên lạc:

– Cơ sở 1: 235 đường Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1, Tp.HCM.

– Cơ sở 2: Số 19A, đường số 17 (48/43 Chương Dương), phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp.HCM.

– Email: cdntphcm@vnn.vn

– Website: http://www.caodangnghehcm.edu.vn

Trung Tâm Dạy Nghề Tân Phú

Thông tin liên lạc:

– Cơ sở 1: Số 691 (số cũ 4A) Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Tp.HCM.

– Cơ sở 2: Số 300 Nguyễn Sơn, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp.HCM.

– Website: http://www.ttdntanphu.vn

Trường Dạy Nghề Giao Thông Vận Tải Trung Ương III

Thông tin liên lạc:

– Địa chỉ: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp.HCM

– Email: caodangnghegtvtw3@yahoo.com.vn

– Website: www.cvct3.edu.vn

Trung Tâm Dạy Nghề Vinhempich

Thông tin liên lạc:

– Địa chỉ: 189 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, Tp.HCM

– Email: daynghevinhempich@yahoo.com

– Website: http://www.trungtamdaynghevinhempich.com

Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật Ô Tô VATC

Thông tin liên lạc:

– Địa chỉ: 616/65/29 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, Tp.HCM

– Email: info@oto.edu.vn

– Website: http://oto.edu.vn

Từ khóa liên quan: 

 • nghề sửa chữa ô tô
 • học sửa chữa ô tô
 • học nghề sửa chữa ô tô
 • học nghề sửa chữa ô tô ở tphcm
 • dạy sửa chữa ô tô
 • sua chua oto
 • sửa chữa oto
 • sửa chữa ô tô
 • học sửa chữa ô tô ở đâu
 • dạy nghề sửa chữa ô tô
 • ngành sửa chữa ô tô
Tìm Hiểu Nghề Sửa Chữa Ô Tô Tại TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *