Chat Facebook Chat Zalo

Kinh nghiệm lái xe taxi giúp gia tăng thu nhập. Nghề lái xe taxi đang là một nghề hot. Nhưng không phải là nghề khó. Chính vì mức độ cạnh tranh giữa các hãng taxi nội bài với nhau quá mạnh đã làm cho một số lái xe taxi 7 chỗ và taxi 4 chỗ trở nên điêu đứng. Chính vì vậy, mỗi lái xe taxi cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm lái xe taxi vững chắc thì mới có thể kiếm được nhiều tiền và đủ chi trả lệnh cũng như mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Những kinh nghiệm lái xe taxi dưới đây là một số kinh nghiệm chúng tôi muốn cung cấp cho anh chị mà không phải dùng các “mánh khóe” hay những trò gian lận để lấy tiền khách mà giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và tạo dựng lòng tin tốt nhất đối với khách hàng.

>>> Xem thêm: học lái xe ô tô chất lượng tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô quận 12

HÃY LÀ NHÂN VIEN LÁI XE TAXI CHUYÊN NGHIỆP VÀ UY TÍN

Đối với khách hàng tại Việt Nam. Nếu nói hãng taxi nào tốt nhất tại TPHCM thì chắc chắn chẳng ai dám nhận mình là hãng taxi tốt nhất. Nếu có thì chỉ là “Tự Nổ”. Nhưng bạn hãy nhớ một điều. Uy tín và chuyên nghiệp mới chính là cái mà bạn cần học tập hàng ngày.

Nhân viên chuyên nghiệp và lịch lãm: Điều này rất quan trọng đối với mỗi lái xe, nhất là khi bạn lái xe cho một vị khách nước ngòai. Bạn sẽ tự hỏi với chính bản thân mình rằng nếu mình là một vị khách, bạn sẽ chọn những anh tài xế như thế nào. Nếu bạn là một tài xế có phong cách và thái độ chuyên nghiệp, lịch thiệp và luôn luôn đúng giờ thì luôn được khách hàng lựa chọn đầu tiên, giúp họ an tâm hơn và thấy an toàn hơn. Dù bạn có là hãng taxi nhỏ đi chăng nữa.

LỰA CHỌN VÀ KIỂM TRA KỸ CÀNG XE

Đây là một trong những điều quan trọng nhất của mỗi chuyến đi của bạn. Khi được giao xe, hãy chắc chắn xe của bạn hoạt động tốt và ít hao xăng nhất bạn nhé. Luôn kiểm tra xe kỹ càng trước chuyến đi. Và cái thứ hai là phải đảm bảo xe của bạn luôn sạch sẽ từ trong ra ngoài. Ngoài phong thái phục vụ chuyên nghiệp thì xe sạch sẽ cũng mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng.

>>> Xem thêm: học lái xe ô tô Phú Nhuận chất lượng, học phí phải chăng

LỰA CHỌN KHUNG GIỜ VÀ ĐỊA ĐIỂM PHÙ HỢP

 Với những người có kinh nghiệm lái xe taxi thì chắc chắn họ sẽ biết được điều này. Thông thường, khách hàng lựa chọn các khung giờ như buổi sáng đi làm, hay buổi gần trưa và tối muộn.

Bạn nên lựa chọn các khung giờ và các địa điểm phù hợp trên các tuyến phố thì thế nào cũng có khách.

Vào buổi sáng: bạn nên lảng vảng ở các khu chung cư, hay nhà ở vì sẽ có nhiều người chuẩn bị đi làm. Họ sẽ dùng phương tiện taxi để đến công sở.

Còn buổi trưa: là lúc dân văn phòng đi ăn, đi dự tiệc, hay tiếp khác, chiêu đãi khách. Nói vậy chắc bạn biết mình phải đi đâu rồi chứ. Chính là các nhà hàng, quán ăn và khu vực chung cư văn phòng đó.

Còn buổi tối thì sao: Buổi tối được xem là thiên đường của các dân chơi. Vì vậy ở thời điểm này bạn nên đứng tại các Quán Bar, Nhà Hàng, Karaoke, Khách sạn, thậm chí cả nhà nghỉ nữa các bạn ạ.

BIẾT ĐƯỢC NƠI MÌNH ĐẾN

Lái xe taxi cần bằng gì? chắc chắn là bằng B2 trở lên rồi. Vậy chắc hẳn bạn đã nắm rõ luật giao thông như lòng bàn tay rồi chứ. Tại sao tôi lại nói tới điều này? Điều cần thiết cho một lái xe taxi là luôn hiểu và biết được các biển báo trên đường phố TPHCM. Nơi nào cho đỗ, nơi nào cấm xe taxi và giờ nào cấm xe taxi. Nếu không thì tiền bạn kiếm cả ngày chẳng đủ nộp phạt cho mấy chú công an.

Bên cạnh đó bạn phải biết được thời điểm bị tắc đường. Bạn nên thường xuyên học hỏi kinh nghiệm lái xe taxi của những người đi trước để họ chỉ dẫn. Hoặc theo thời gian kinh nghiệm chạy taxi của bạn sẽ gia tăng và bạn sẽ biết được nơi nào hay tắc đường hoặc khi khách hàng đọc số nhà ra là bạn phải biết được mình phải đi hướng nào để đón khách có lợi nhất.

Nếu bạn có vào TPHCM ví dụ như khách hàng đặt một chuyến du lịch taxi tại khu du lịch Bình Quới thì bạn cũng phải biết được mình nên đi đường nào và cung đường nào là tốt nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm lái xe taxi trường dạy lái xe ô tô Thành Đạt chúng tôi muốn gửi tới các anh chị tài xế taxi. Mong rằng, với những kinh nghiệm lái xe taxi này sẽ giúp anh, chị có thêm thu nhập và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Một số từ khóa liên quan:

  • kinh nghiệm lái xe taxi
  • kinh nghiệm lái taxi
  • kinh nghiệm chạy taxi
Kinh Nghiệm Lái Xe Taxi Hiệu Quả Nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *