Chat Facebook Chat Zalo

Nhiều người cho rằng cách chọn màu xe ô tô theo tuổi và năm sinh hay chọn màu xe theo phong thủy sẽ khiến chiếc xe của bạn gặp ít trục trặc hơn và người sở hữu sẽ cảm thấy may mắn, an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Đã từ lâu việc cưới hỏi, xây nhà, mua sắm đồ đạc… đều dựa vào ngũ hành đã trở thành một việc quen thuộc với người dân. Về mặt tâm linh với những màu sắc hợp với mệnh của chủ nhân sẽ khiến cho bạn cảm thấy may mắn hơn, tự tin hơn và có tâm lý thoải mái hơn.

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc. Quy luật Ngũ hành hoàn toàn phù hợp với quy luật của tự nhiên. Mỗi người sinh ra đều có một vận mệnh riêng theo quy luật xoay vòng của Ngũ hành.

Trong ngũ hành, tương sinh là một vòng tròn phía bên ngoài, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Tương ứng với quy luật của tự nhiên là cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro thành đất, đất tạo nên quặng thành kim loại, kim loại nung chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng tương ứng với sự hỗ trợ, làm tốt lên, tạo sự may mắn và yên ổn.

Tương khắc là những đường nằm bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành một hình ngôi sao 5 cánh. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng với quy luật của tự nhiên nước sẽ dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy. Tương khắc ngược lại với tương sinh, tức là có thể sẽ gây là những điều đối lập không tốt.

Ngũ hành, màu sắc và cách chọn màu xe theo phong thủy

Bảng màu cũng có sự chuyển động tương ứng với ngũ hành. Như vậy, Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

Chọn màu xe ô tô theo tuổi ngũ hành.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, có nghĩa là việc chọn màu xe ô tô theo tuổi cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân.

Chọn màu tương sinh với vận mệnh sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái thanh thản. Bản thân màu tương sinh cũng khiến bạn cảm thấy rất phù hợp. Bạn có thể chọn màu cùng vận mệnh, nhưng đừng quá lạm dụng. Màu cùng mệnh sẽ khiến bạn yên ổn và an toàn nhưng nếu nhiều màu cùng mệnh quá sẽ sinh ra dư thừa, phản tác dụng.

>>> Xem thêm: trường dạy lái xe quận 10 uy tín nhất

Bên cạnh đó bạn cần tránh những màu tương khắc với mệnh của bạn. Những màu tương khắc sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, tâm trí bất định, mất tập trung, hay bực bội nóng giận, dễ gặp tai nạn hơn nếu lái xe, có thể bị thương tật.

Chọn màu xe người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn xe màu xanh lá cây. Có thể chọn xe màu da cam, đỏ, hồng cùng mệnh. Nếu bạn cho rằng một chiếc xe màu xanh lá cây đôi khi quá nổi bật và không phù hơp, hãy chọn các màu như nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng sáng. Cần tránh xe màu xanh nước biển, đen.

Chọn màu xe hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn xe màu đỏ, da cam, hồng. Bạn có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng. Nên tránh màu xanh lá cây và nhớ đừng lạm dụng màu xanh da trời, đen.

Chọn màu xe hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm. Bạn cũng có thể mua xe màu trắng, vàng nhạt hay xanh nước biển.

Chọn màu xe cho người mệnh Thủy.

Nên chọn màu xe hợp mệnh Thủy là màu trắng, vàng nhạt. Có thể sử dụng màu cùng mệnh như xanh nước biển, đen hay màu xanh lá cây. Bạn cần tránh một số màu chắng hạn như: nâu, vàng sẫm. Màu đỏ, da cam là màu khắc xuất cũng nên thận trọng khi lựa chọn.

Chọn màu xe cho người mệnh Mộc

Với những người mệnh Mộc nên sử dụng xe có màu xe hợp mệnh mộc là màu xanh nước biển, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, da cam và cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.

Nhìn chung, nên thận trọng khi sử dụng các màu tương khắc với mệnh của bạn để có thể an tâm khi sử dụng xe. Nhưng dù sao, quan trọng hơn vẫn là việc tập trung khi lái xe, không sử dụng rượu bia và lái xe đúng luật. Nếu không thì dù có sử dụng xe có màu phù hợp đến mấy bạn cũng phải nhận những hậu quả đáng tiếc.

Một số từ khóa liên quan:

  • chọn màu xe ô tô theo tuổi
  • màu xe hợp mệnh thổ
  • màu xe hợp mệnh mộc
  • chọn màu xe oto theo phong thủy
  • màu xe hợp mệnh hỏa
  • chọn màu xe theo phong thủy
  • cách chọn màu xe theo phong thủy
Cách Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *