Chat Facebook Chat Zalo

Khi đang di chuyển trên đường, nếu xe ô tô của bạn bị nổ lốp khiến bạn không thể đi tiếp được nữa, bạn sẽ xử lý ra sao. Bạn sẽ tự thay lốp ô tô dự phòng để tiếp tục lưu thông, hay phải gọi cứu hộ và chờ xe kéo đến kéo xe mình đến garage gần nhất. Nếu bạn có kiến thức và biết cách tự thay lốp dự phòng thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đi bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước thay lốp dự phòng để giúp bạn có thể dùng đến khi cần.

Bước 1Tìm nơi an toàn và bằng phẳng để tự thay lốp ô tô. Bạn nên tìm một nơi chắc chắn, không dốc, và tránh xa đường giao thông, nhớ bật đèn khẩn cấp khi đang thay lốp.

Bước 2Kéo thằng tay (phanh tay), bạn hãy chuyển cần số về P đối với xe số tự động, đối với xe số sàn bạn kéo cần số lên 1 hoặc cài số lùi.

Bước 3Chặn cả lốp sau cùng lốp trước bằng vật nặng: Tìm cục bê tông hay đá nặng để chèn bánh xe trước và sau có thể dung cả lốp dự phòng để chặn bánh xe.

Xem thêm: học lái xe ô tô ở quận Bình Tân uy tín

Bước 4: Lấy lốp dự phòng và kích xe: vị trí đặt kích xe ô tô ngay dưới gầm xe nhớ lót bánh dự phòng vào gần chỗ đặt kích để đề phòng trường hợp sập kích. Cách thay lốp cho Innova khi kích xe innova để thay lốp xe innova nhớ đặt kích ngay trục bánh xe, không đặt kích ngay thành xe như các loại xe sedan khác để tránh tình trạng gây móp thành xe. Đối với một số dòng xe mới hiện nay thì có một chỗ đánh dấu ờ phía trước bánh sau hoặc phía sau bánh trước để bạn có thể đặt kích và đó. Với các loại xe đời cũ hoặc xe tải bạn phải tìm tới dầm của khung  ngay bánh trước hoặc bánh sau để đặt kích nâng xe.

Bước 5: Bạn đặt kích vuông góc với mặt đất và phải đứng chắc tại chỗ và bắt đầu bạn nâng kích cho đến khi kích này thành một thiết bị hình trụ là được

Vị trí kích xe ô tô
Vị trí kích xe ô tô

 

Bước 6:Khi bánh xe còn tiếp xúc với mặt đất, bạn hãy tháo chụp trục bánh xe và nới lỏng các ốc cố định bánh xe bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ. Sử dụng cờ lê trong bộ công cụ đi kèm để nới lõng các ốc của bánh xe, việc này khá khó bạn có thể dụng sức nặng của cơ thể dậm vào cờ lê để tạo lực mở ốc, nhớ phải mở ốc theo chiều ngược kim đồng hồ nha các bác.

Bước 7: Công việc tiếp theo của cách kích ô tô là bạn nâng kích bánh xe để bánh xe được nhấc lên khỏi mặt đất. Phải nâng đủ cao để có thể thay lốp dự phòng và tháo bánh xe bị xẹp ra. Nếu thấy kích bị lệch góc hoặc bị nghiêng thì phải hạ thấp và đặt lại. Trong lúc nâng kích ô tô cảm thấy xe bị mất ổn định thì phải dừng lại để kiểm tra và giải quyết các vấn để, tránh tình trạng sập kích gây những tai nạn đáng tiếc.

Bước 8: Tháo các ốc còn lại  bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ với các đai ốc và tháo bánh xe rời hoàn toàn ra.

Bước 9: Tất nhiên là gắn bánh xe dự phòng vào rồi, sau đó siết các ốc lại theo chiều thuận kim đồng hồ.

Bước 10: Đến gara gần nhất để vá sữa chữa lốp hỏng của bạn, vì lốp dự phòng rất mỏng cộng với bom rất nhẹ kí, nên sẽ không đi được trong đoạn đường dài.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề tự thay lốp xe ô tô.

Từ khóa liên quan:

  • Tự thay lốp ô tô
  • Vị trí đặt kích xe ô tô – Cách kích ô tô.
  • Cách thay lốp xe innova
  • Các bước thay lốp dự phòng
Hướng Dẫn Tự Thay Lốp Ô Tô Dành Cho Người Mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *