Chat Facebook Chat Zalo

Bạn đã nghe ai đó nói về duck hay bạn đã biết duck là gì chưa ạ. Nếu chưa biết hay chưa rành về duck thì hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về duck nhé!

Duck là gì?

Từ duck trong tiếng Anh có nghĩa là con vịt

Vịt là tên gọi phổ thông dành cho một số loài chim thuộc họ Vịt và nằm trong bộ Ngỗng. Vịt chủ yếu là một loài chim nước, sống ở cả vùng nước ngọt lẫn nước mặn.

Vịt có kích thước nhỏ hơn so với những loài bà con của chúng như ngan, ngỗng và thiên nga.

Đặc điểm của duck (vịt)

Vịt sở hữu chiếc mỏ dẹp rất lợi hại, dùng cho việc bắt các loài sinh vật nhỏ sống dưới nước. Như các động vật lưỡng cư, thực vật thủy sinh, côn trùng và động vật thân mềm có kích thước nhỏ như sò hến…Ngoài ra, cỏ và các loài thực vật dưới nước đều là thức ăn khoái khẩu của chúng.

Phần lớn loài vịt thường không bay được vào thời kỳ thay lông. Chúng phải nhờ những bà con bảo vệ, cung cấp đầy đủ thức ăn trong suốt thời gian này. Để an toàn hơn nữa, loài vịt có thói quen di trú trước khi bước vào gian đoạn thay lông.

Một vài loài vịt được sinh sản ở những vùng ôn hòa hay Bắc Cực. Thường có tập tính di cư, số khác sống ở vùng nhiệt đới cũng có thói quen di cư này. Loài vịt sinh sống ở Úc rất thích đến ở những nơi như ao, hồ nhỏ để tránh các cơn mưa nặng hạt. Vì Úc là nơi có những cơn mưa lớn thất thường

duck là gì

Giá trị của duck (vịt) trong cuộc sống chúng ta

Ở nhiều nơi trên thế giới, vịt hoang thường bị săn bắn, giăng bẫy để phục vụ cho con người.

Vịt có rất nhiều giá trị kinh tế. Chúng không chỉ cung cấp cho con người thịt, trứng, lông. Mà còn được dùng để nuôi nhốt như một loài chim kiểng hay dùng để phục vụ các màn xiếc ở trong sở thú. 

Hầu hết các loài vịt đều được thuần hóa từ loài vịt cổ xanh ở vùng Mallard.

Một số loài vịt trên thế giới

Vịt Dabbling

Loài vịt thường săn bắt mồi trên bề mặt nước hoặc những vùng nước khi bắt mồi mà không phải lặn ngụp hoàn toàn trong nước. Ngoài ra, trên mặt đất cũng là nơi kiếm mồi của chúng.

Loài vịt này có một lớp sừng nằm bên trong chiếc mỏ dẹp, giúp chúng có thể giữ con mồi và lọc nước ra khỏi mỏ của chúng.

Vịt biển và vịt lặn

Giống vịt thường to hơn, nặng hơn so với vịt dabbling. Nhưng chính điều đó đã khiến chúng gặp khó khăn khi bay lên. 

Vịt Bắc Kinh

giống vịt nhà, nuôi chủ yếu để lấy thịt và trứng vịt. Đây là giống vịt cho thịt nổi tiếng và được nuôi ở nhiều nơi trên thế giới .Và là nguyên liệu để làm món ăn trứ danh vịt quay Bắc Kinh.

Một số loài vịt độc đáo khác như: vịt mỏ nhọn, vịt biển, vịt mào… Những chú vịt này có khả năng bắt được cả các loài cá lớn nhé.

Ý nghĩa khác của từ duck có thể bạn chưa biết

Ngoài việc từ “duck” dùng phổ biến với ý nghĩa là vịt, thì duck còn được dùng với một vài ý nghĩa khác như sau:

  • Người yêu quý; người thân mến.
  • Người vỡ nợ, người phá sản.
  • Người thất bại.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu được duck là gì, cũng như một số kiến thức về duck với nghĩa thông dụng là vịt và những ý nghĩa khác của duck. Để có thể áp dụng vào cấu trúc câu trong tiếng anh cho hợp lý bạn nhé!

Từ khóa liên quan:

  • duck là gì 
  • duck la gi
  • duck nghĩa là gì
  • duck tiếng anh là gì

Duck Là Gì? Đặc Điểm Và Giá Trị Của Chúng Trong Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *