Tôi tin rằng nếu bạn là tín đồ đam mê du lịch biển thì ít nhất một lần sẽ bắt gặp thuật ngữ Ds. Vậy các bạn cùng tham khảo nội dung chia sẽ dưới đây để hiểu rõ Ds là gì? và những đặc điểm kỳ lạ của Ds khiến cho mọi người hứng thú để khám phá nhé!

Ds là gì?

Ds thường dùng là từ viết tắt của Dead Sea, từ này có nghĩa là biển chết – một vùng biển rất nổi tiếng trên thế giới.

Biển chết là địa điểm thấp nhất trên bề mặt Trái Đất. Nó nằm ở biên giới giữa Israel bờ tây và Jordan trên thung lũng Jordan. Vì nơi đây thấp, lọt thỏm trong vùng có địa thế xung quanh tương đối cao, thời tiết khô hanh nên được mệnh danh là “cái rốn của địa cầu”.

Tại sao hồ có tên là Biển chết?

Theo Kinh thánh, hồ này được gọi là Biển Chết vì những thành phố và vùng đất tội lỗi nhất trong lịch sử sẽ bị nhấn chìm và hủy diệt tại nơi sâu nhất của biển này.

Trong ngôn ngữ Hila, Biển Chết còn có tên là Biển Muối vì hàm lượng muối trong biển cao gấp 9 lần các biển khác và với độ mặn khủng khiếp này khiến cho người ta tưởng tượng rằng không có bất kỳ loài sinh vật nào có thể sống sót được.

Mặc dù mang tên là Biển chết nhưng nếu chẳng may có bị rơi xuống biển này, và không biết bơi, cũng không bao giờ sợ bị chết chìm đâu nhé! Điều này cũng là do hàm lượng muối cực cao. 

ds là gì
Có người kể lại rằng, vào khoảng thế kỉ thứ I, người La Mã dẫn tù binh tới Biển Chết để hành quyết. Tại nơi đây, những tù binh đã bị quăng xuống biển, nhưng họ không hề bị chìm mà vẫn nổi trên mặt nước. Điều này làm cho đám quân lính hoảng sợ và nghĩ rằng đám tù binh được Thiên Chúa bảo hộ nên đã cho phóng thích.

Những đặc điểm kỳ lạ của hồ Biển Chết

Biển Chết không chỉ lạ với tên gọi mà còn có nhiều đặc điểm lạ khác như là: 

 1. Với tên gọi là Biển Chết, nhưng thực ra đây không phải một vùng biển mà là một hồ nước mặn với nồng độ rất cao. Là một trong những địa điểm có độ mặn cao nhất trên thế giới, có độ sâu nhất hành tinh lên tới 306m.
 2. Biển Chết là một kỳ quan thiên nhiên, nằm ở điểm thấp nhất của thung lũng giãn tách lớn (Great Rift), địa hình kiểu máng dài nhất thế giới (dài khoảng 6.000 km, vắt qua 20 quốc gia).
 3. Trong kinh thánh, Biển Chết có liên quan đến chúa Jesus và tông đồ John. Trong đó có ghi chép rằng vùng nước này sẽ hồi sinh, các loại động vật sẽ không chỉ sống được mà còn sinh trưởng mạnh.
 4. Nước Biển Chết còn có khả năng chữa bệnh. Vì trong nước hồ có rất nhiều loại khoáng chất cũng như lượng tia UV trong ánh nắng ở Biển Chết rất thấp, cộng với áp suất không khí cao (do ở vị trí thấp) nên rất có lợi cho sức khỏe.
 5. Một hiện tượng lạ ở Biển Chết là liên tục tạo ra nhựa đường – một loại nhựa đường được người Ai Cập cổ sử dụng để ướp xác.
 6. Nước ở Biển Chết chỉ tụ lại một chỗ vì bao bọc xung quanh là đất kín, chỉ có nước từ sông suối đổ vào hồ chứ không có đường dẫn nước thoát ra.
 7. Muối ở hồ không như muối ăn mà ta sử dụng hàng ngày, mà muối ở đây rất đắng. Loại muối đắng này có khả năng trị nhiều bệnh da liễu như bệnh vẩy nến, bệnh sần vỏ cam, mụn nhọt… Nước muối của hồ cũng có tác dụng làm giảm căng thẳng, tẩy da chết, giảm đau cơ, điều trị viêm khớp….
 8. Biển Chết cung cấp lượng kali lớn cho nông nghiệp trên thế giới. Khoảng 50% kinh tế địa phương là từ nông nghiệp gần vùng Biển Chết.
 9. Khu vực quanh Biển Chết có rừng chà là rộng 2.500 m2. 
 10. Đây là hồ tiền sử, được hình thành cách đây 2 đến 3,7 triệu năm.
 11. Hiện nay, khoáng chất và muối tại hồ được dùng để làm túi thơm và mỹ phẩm.

Tôi tin rằng sau khi bạn đọc qua bài biết này bạn đã hiểu được tường tận Ds là gì, và tại sao nó được đặt tên như vậy cũng như những điều thú vị mà nó mang đến cho thiên nhiên. Nếu có dịp bạn hay đi du lịch tại đây nhé!

—–

Từ khóa liên quan:

 • Ds là gì

DS Là Gì? Những Đặc Điểm Kỳ Lạ Của Hồ Biển Chết
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +