Hầu hết các tài xế thường cảm thấy căng thẳng, uể oải hay buồn ngủ sau một khoảng thời gian dài ngồi sau tai lái. Nhiều tài xế phải di chuyển trên những quãng đường xa và chịu sức ép về mặt thời gian rất lớn. Vì Vậy, nhiều tài xế phải chạy suốt đêm và chỉ dừng lại để nghỉ ngơi cho đến khi bữa ăn. Điều này khiến cho người điều khiển mệt mỏi, áp lực và mất tập trung nên rủi rỏ gặp tai nạn trên là khá cao. Sau đây một số cách chống buồn ngủ khi lái xe khác có thể giúp người điều khiển tỉnh táo.

 Bước 1: Dừng lại uống cà phê là cách chống buồn ngủ khi lái xe hiệu quả nhất

Ngay khi xuất hiện tình trạng buồn ngủ, lơ mơ, người lái xe cần dừng xe ngay lập tức và dùng một cốc cà phê, như vậy sẽ khiến đầu óc tỉnh táo hơn. Bên cạnh đó chúng ta cần phải lưu ý một điểm sau đó là sau khi dùng caffe, không được chạy xe ngay bởi chất caffeine cần thời giản để “kích hoạt” sự tỉnh táo, thường mất khoảng nửa tiếng. Trong lúc đo, người lái xe có thể đỗ xe vào một nơi an toàn, yên lặng và khóa cửa để tranh thủ chợp mắt một tí.

https://hoclaixecaptoc.com/9639-2/

Bước 2: Hạ cửa kính để giữ cabin luôn mát là cách chống buồn ngủ khi lái xe khá phổ biến

Việc giữ cho buồn lái xe ô tô luôn thoáng mát và thông thoáng sẽ khiến cho người điểu khiển có cảm giác dễ chịu thoải mái nhất và tránh đi những cơn buồn ngủ. Điều này rất tốt khi bên trong cabin xe nóng còn bên ngoài trời thì lạnh, giống như bạn ngâm mình vào trong nước lạnh, không khí lạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

Bước 3: Ngồi thẳng và chuyển động mắt nhiều hơn là cách chồng buồn ngủ khi lái xe bằng điều chỉnh tư thế

Trong lúc di chuyển, người lái xe không nên chúi về phía trước và nhìn chằm chằm vào một khoảng cố định vì điều này sẽ làm giảm đi lượng oxy đến phổi,vì vậy người điều khiển cần giữ tư thế ngồi thẳng và giữ mắt chuyển động trong suốt cuộc hành trình

Bước 4: Tự chơi trò chơi cũng là một cách chống buồn ngủ khi lái xe.

Chúng ta có những trò chơi nhỏ như ghi nhận những nơi đi quá, hay trò “biển số xe” nó làm bạn phải tập trung và kích thích hoạt động trí óc cũng như giảm mệt mỏi cho mắt

Bước 5: Nghe nhạc và hát to cũng là một mẹo chống buồn ngủ khi lái xe

Chúng ta có thể thể mở đĩa CD mình yêu thích, điều này sẽ làm tăng cường nhịp thở cũng như tuần hoàn máu và oxy. Trong trường hợp nếu bạn không thích âm nhạc, chúng ta có thể đọc sách hay nghe nhạc,hài kịch.

https://hoclaixecaptoc.com/9639-2/

Bước 6: Đi bộ vòng quanh cũng có thể khắc phục buồn ngủ khi lái xe

Trong trường hợp những cách ở trước đó đều vô ích, hãy kiếm một chỗ vắng vẻ an toàn, đỗ lại và đi bộ loanh quanh hoặc có thể hít đất để tăng cường tuần hoàn máu, giúp nào hoạt động tốt hơn và loại bỏ mệt mỏi.

Bước 7: Duỗi chân thẳng là một cách chống buồn ngủ khi lái xe khá mới mẻ

Vì không gian trong cabin xe khá chật hẹp nên việc ngồi lâu trong khoang sẽ làm người điều khiển cảm thấy tù túng và uể oải. Thế nên, hãy ra ngoài và duỗi thẳng đôi chân của bạn, hoặc tập một số động tác đơn giản cũng sẽ tăng cưỡng giúp lưu thông mau và tâm trí trở nên minh mẫn hơn.

Bước 8: Cấu, véo là mẹo chống buồn ngủ khi lái xe cũng khá hay

Bạn hãy thử làm những điều khó chịu với mình tuy đơn giản nhưng nó cũng rất hiệu quả và cũng là cách chống buồn ngủ khi lái xe được khá nhiều người áp dụng làm những điều khó chịu với chính mình. Ví dụ như chà vòm miệng bằng lưỡi, bóp tay chân hoặc của bạn, đập hoặc cù mình, cấu, véo hay bất cứ điều gì để đuổi đi những buồn ngủ. Vì chỉ cần làm một cái gì đó sẽ kích thích bạn ra khỏi trạng thái mệt mỏi của mình.

Sau phần hướng dẫn một số cách chống buồn ngủ khi lái xe, bạn có thể thấy việc áp dụng cách chống buồn ngủ khi lái xe rất dễ dàng. Nắm được những cách chống buồn ngủ khi đi xe,tôi tin rằng nó sẽ giúp bạn luôn tỉnh tảo trong những chuyến đi du lịch hay công tác xa nữa!

 ———

Từ khóa liên quan:

  • Cách Chống Buồn Ngủ Khi Lái Xe
  • Cách chống buồn ngủ khi lái xe
  • Mẹo chống buồn ngủ khi lái xe
  • Khắc phục buồn ngủ khi lái xe

Cách Chống Buồn Ngủ Khi Lái Xe Hiệu Quả Nhất
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +