Độ xe ô tô cũ gian nan chồng gian nan là trải nghiệm thật của những người đam mê độ xe ô tô cũ, từ những chiếc sedan hay xe hai cầu đời cũ.

Độ xe ô tô cũ

Đối với những người chịu chơi và khả năng tài chính dồi dào. Họ sẵn sàng mua một chiếc xe mới “đập hộp” và tiến hành nhập các phụ kiện sản xuất riêng cho dòng xe đó về độ cho xe.

Các phụ kiện “zin” của xe được tháo và cất đi phòng ngừa sau này có thể trả về “zin” hoặc cần thiết lúc đi đăng kiểm gắn trở lại. Một chiếc xe mới khoảng 3 năm sau thì đến lần đăng kiểm thứ 2. Và việc chiếc xe có đầy đủ các trang bị “zin” là một lợi thế để chủ xe ít gặp phiền toái trong quá trình đăng kiểm.

Hơn nữa, hiếm có dân chơi xe độ nào mà chạy chiếc xe độ quá 3 năm. Thường thì chỉ sau khoảng một thời gian ngắn, họ sẽ chán và muốn tìm kiếm hoặc trải nghiệm một phong cách độ xe mới trên những chiếc xe mới.

Không thể phủ nhận tâm huyết lẫn nguồn tài chính mà những người chơi sẵn sàng chi ra để độ lại những mẫu xe thể thao 2 cửa. Hay những chiếc sedan cũ khiến chúng có diện mạo trông hầm hố và thể thao hơn.

Mua một chiếc xe cũ chỉ hơn 100 triệu VND nhưng số tiền đổ vào nâng cấp có thể lên tới 100-200 triệu VND. Chưa tính khoảng thời gian phải chờ đợi để nhập từng món đồ về.

>>> Xem thêm: học lái xe ô tô quận 2 tại https://hoclaixecaptoc.com/hoc-lai-xe-o-to-tai-quan-2-day-lai-xe-hang-b1-b2-c-uy-tin/

Độ xe hơi cũ ở Việt Nam gặp vấn đề gì?

Sau khi hoàn tất, quá trình sử dụng cũng có thể gặp không ít phiền toái. Vì những chiếc xe này thường hay bị “hỏi thăm” khi lăn bánh ngoài đường với tội danh thay đổi kết cấu xe. Chưa kể chủ xe còn gặp phải khá nhiều phiền phức khi đi đăng kiểm 6 tháng một lần.

Trong thời gian từ khoảng đầu tháng 4/2014 trở lại đây, khi vấn đề đăng kiểm được siết chặt đối với những dòng xe thương mại. Thì những chiếc xe độ nói chung cũng bị vạ lây. Và hầu như chịu cảnh “nằm chuồng” dài dài nếu như không thể phục hồi về “zin”.

Những chiếc xe off-road hầm hố tung hoành đi tranh giải trong nước lẫn khu vực mang hình ảnh màu cờ sắc áo của Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Nhiều chiếc xe là niềm tự hào trong giới độ xe Việt Nam bây giờ không biết làm sao để được đăng kiểm vì đã mất “zin” phần ngoại thất… Và những khó khăn này có lẽ sẽ làm chùn tay những người đang và sẽ đam mê những chiếc xe độ này.

Trên thế giới, việc độ xe được xem là điều hết sức bình thường. Họ có cách quản lý để kích thích nhu cầu tiêu thụ xe hơi và phát triển được ngành phụ kiện xe. Ở những quốc gia, nơi thú chơi xe độ được coi là hợp pháp thì ngành sản xuất và mua bán phụ kiện cũng phát triển theo. Khách hàng không chỉ mua xe hơi mà họ còn có thể mua thêm nhiều loại phụ kiện gắn vào xe khác.

Có rất nhiều triển lãm trên thế giới lẫn khu vực châu Á chuyên về mảng xe độ và phụ kiện thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong khi ngành phụ trợ ôtô Thái Lan được sự hậu thuẫn của chính phủ đang xây dựng và biến thành trung tâm phụ kiện của Asean. Họ đã mua lại quyền tổ chức Triển lãm xe độ Tokyo Auto Salon và chuẩn bị tổ chức lần 3 với kỳ vọng đạt được 1 triệu lượt khách tham quan.

Các nhà quản lý Việt Nam nên có hướng nhìn cởi mở hơn về môn chơi này. Để kích thích ngành phụ kiện xe phát triển cũng như nâng lượng tiêu thụ xe hơi nói chung.

Xe oto cũ độ đẹp tại Việt Nam

Ở Việt Nam mới đây, một chàng trai đã độ ô tô cũ từ chiếc Nissan Silvia đời 1984 mua giá 70 triệu. Biến chiếc xe này thành siêu xe Shelby Cobra 427 làm cư dạng mạng dậy sóng và đầy ngưỡng mộ tài năng của anh Trần Văn Kim 27 tuổi ở Đak Nông.

Độ Xe Ô Tô Cũ

Vừa ra mắt, “tác phẩm” đầy kỳ công của Kim trở thành tâm điểm chú ý của giới mê xe. Tiếng lành đồn xa, nhiều dân mê xe độ trong và ngoài tỉnh chen nhau tìm đến nhà anh để tận mắt nhìn thấy chiếc Shelby Cobra 427 độ. Dù nhận được nhiều sự ủng hộ song Kim vẫn chưa thấy hài lòng với sản phẩm của mình. Bài toán về kinh phí cũng là vấn đề khiến chàng trai trẻ trăn trở.

Độ Xe Ô Tô Cũ

Anh nói: “Tay nghề của mình sao so với hãng được. Mình là dân tài xế đâu được học hành bài bản về chế tạo xe, đồ đạc cũng chẳng có gì nhiều, máy hàn, máy cắt, khoan tay nên nhìn chung xe vẫn còn yếu lắm. Nếu còn tiền, chắc chắn mình sẽ đầu tư kỹ lưỡng hơn nữa trong khâu hoàn thiện chiếc xe. Ví như đầu tư làm lại nội thất bên trong xe, khôi phục các hệ thống treo của dàn chân…”.

Gần chục năm trước, Trần Văn Kim đã bộc lộ niềm tình yêu với việc lắp ráp và phục dựng những chiếc xe. Anh nuôi dưỡng đam mê ấy bằng cách làm những mô hình xe bằng gỗ để trưng bày trong nhà. Vài năm gần đây, Kim tiến tới việc mua xe hơi thật về để tháo lắp, tạo hình và biến nó thành những mẫu xe theo yêu thích.

Trước khi tạo nên chiếc xe khiến cả nước ngạc nhiên. Chàng trai huyện Đắk Mil đã âm thầm góp nhặt những khiến thức liên quan rồi mày mò làm theo không biết mệt mỏi để hoàn thành việc độ xe ô tô cũ này.

Cuộc sống của một chàng lái xe bán tải làm công ăn lương như Kim khá bình lặng. Song, Kim luôn mong ước tìm được một hướng rẽ khác – được học chế tạo ô tô chuyên nghiệp. Đó có thể là một hướng đi mạo hiểm hơn nhưng mang lại nhiều đam mê và cũng đầy những thú vị riêng.

Từ khóa liên quan:

  • độ xe ô tô cũ
  • độ xe oto cũ
  • độ xe hơi cũ
  • độ ô tô cũ
  • xe oto cũ độ đẹp
  • xe ô tô cũ độ đẹp
Độ Xe Ô Tô Cũ Như Thế Nào Cho Đẹp
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +