Chat Facebook Chat Zalo

Có bao giờ bạn thắc mắc các nhà khoa học ngủ như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn khám phá cách sử dụng thời gian ngủ của các nhà khoa học như thế nào.

Nhà khoa học có áp dụng giấc ngủ khoa học không?

Theo như nhiều người giấc ngủ đạt chuẩn giúp cơ thể có thể khỏe mạnh là 8h/ngày. Nhưng đối với các nhà khoa học lỗi lạc như Thomas Edison, Nikola Tesla thì cho rằng giấc ngủ được coi là sự lãng phí.

Như Edison đã nói: “Thiên tài là 1% cảm hứng, 99% nỗ lực”. Điều này có nghĩa thành công của họ không phải tự nhiên mà có, mà là do sự chăm chỉ. Cố gắng sử dụng thời gian triệt để đến mất ăn mất ngủ mà có.

Không chỉ các nhà khoa học mà doanh nhân thế giới đều cho rằng sử dụng thời gian đúng cách sẽ mang đến thành công cho họ. Vì vậy, để sử dụng thời gian một cách triệt để các nhà khoa học đôi khi chỉ ngủ 4 đến 2 tiếng/ ngày.

Phần lớn thời gian họ đều dùng để nghiên cứu và sáng tạo khoa học. Dưới đây là cách sử dụng thời gian của các nhà khoa học, cách ngủ của thiên tài.

Thomas Edison (1847-1931)

Thomas Edison (1847-1931)

 

Thiên tài sáng chế Edison, ông được biết đến là nhà phát minh, thương nhân phát minh ra các thiết bị có ảnh hưởng đến cuộc sống vào thế kỉ 20. Ngoài ra, ông còn được mệnh danh là “Thầy phù thủy ở Menlo Park”.

Ông có tổng cộng 1.500 bằng phát minh trên toàn thế giới, nổi tiếng nhất với các phát minh về máy quay đĩa và bóng đèn điện.

Thomas Edison thường chỉ ngủ 3-4 tiếng mỗi ngày và ông thường chia nhỏ giấc ngủ ra để ngủ. Ông luôn tận dụng thời gian triệt để, để hoàn thành công việc hiệu quả. Thomas Edison luôn cho rằng ngủ nhiều là dấu hiệu của sự lười biếng và ngủ là “di sản” từ những ngày còn sống trong hang của loài người .

Nikola Tesla (1856-1943)

 

 

các nhà khoa học ngủ như thế nàoÔng là một nhà phát minh, nhà vật lý, kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện người Mỹ gốc Serb. Ông sinh ra ở Smiljan lúc đó thuộc Đế quốc Áo, sau này trở thành công dân Hoa Kỳ vào khoảng tuổi 30.

Tesla được biết đến với nhiều đóng góp mang tính cách mạng trong các lĩnh vực điện và từ trường trong cuối thế kỷ 19 đầu thế kỉ 20. Các phát minh của Tesla và các công trình lý thuyết đã làm nên cơ sở của hệ thống phát điện xoay chiều. Bao gồm cả hệ thống phân phối điện nhiều pha và động cơ điện xoay chiều. Giúp tạo ra Cách mạng công nghiệp lần thứ hai.

Do tính tình lập dị và những tuyên bố kì lạ Tesla được coi là một thiên tài lập dị với nhiều công trình khoa học mang tính cách mạng. Như động cơ cảm ứng, từ trường xoay, và công nghệ vô tuyến.

Do những ý tưởng luôn xuất hiện nên ông thường làm việc thâu đêm mà không còn thời gian nghĩ đến giấc ngủ. Nên ông chỉ ngủ có 2 tiếng mỗi ngày từ lúc 0h đến 2h sáng. Ông cũng được xem là nhà khoa học ngủ ít nhất.

Isaac Newton (1642-1727)

Isaac Newton (1642-1727)

 

Isaac Newton Jr. là một nhà vật lý, nhà thiên văn học, nhà triết học, nhà toán học, nhà thần học và nhà giả kim thuật người Anh. Được nhiều người cho rằng là nhà khoa học vĩ đại và có tầm ảnh hưởng lớn nhất.

Ông là người đặt nền móng cho luận thuyết về Các Nguyên lý Toán học của Triết học Tự nhiên xuất bản năm 1687.

Newton là cái tên gắn liền với luật vạn vật hấp dẫn và 3 định luật Newton. Đồng thời cũng nhà khoa học vĩ đại và có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng ông chỉ dành 2 tiếng hoặc ít hơn mỗi đêm để ngủ. Và gần như toàn bộ thời gian còn lại là để nghiên cứu khoa học.

Qua bài viết mình tin rằng các bạn đã biết các nhà khoa học ngủ như thế nào? Và tất nhiên không chỉ có các nhà khoa học mà các doanh nhân, danh nhân cũng rất tiết kiệm thời gian ngủ của họ.

Vậy mới thấy sự thành công, danh tiếng của họ không phải tự nhiên mà có, mà là nhờ sự mài dũa cố gắng vượt trội của họ. Hy vọng bài viết mang thật nhiều kiến thức cho các bạn. Cảm ơn quý đọc giả đã ủng hộ bài viết.

Các từ khóa liên quan:

  • các nhà khoa học ngủ như thế nào
  • cách ngủ của thiên tài
  • giấc ngủ khoa học
Bạn Đã Bao Giờ Tự Hỏi Các Nhà Khoa Học Ngủ Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *