Chat Facebook Chat Zalo

Tại một thời điểm trên trái đất nhưng có nơi đang là buổi sáng, có nơi lại là buổi tối, buổi trưa hoặc có nơi đang là buổi chiều. Thế nên việc phân chia các múi giờ xuất hiện. Mỗi đất nước, mỗi lãnh thổ khác nhau sẽ có một múi giờ khác nhau. Bạn có thắc mắc đất nước có nhiều múi giờ nhất hiện nay là nước nào không? Hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Đất nước có nhiều múi giờ nhất?

Có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến Nga, Mỹ hay Trung Quốc vì những nước này có diện tích lơn. Nhưng bạn đã nhầm to. Đất nước có múi giờ nhiều nhất thế giới là Pháp.

Đất Nước Có Nhiều Múi Giờ Nhất

Pháp có đến 12 múi giờ. Tại sao lại có sự khác biệt này? Nếu nhìn trên bản đồ bạn sẽ thấy, tuy diện tích không phải là lớn nhất, nhưng một vài tỉnh và lãnh thổ của Pháp lại nằm ngoài ranh giới địa lý của châu Âu. Các lãnh thổ này trải dài từ Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, thậm chí tại châu Phi, Bắc Cực… Chính vì vậy mà mỗi nơi lại có một múi giờ khác nhau, dẫn đến Pháp có đến 12 múi giờ và đứng đầu trong danh sách các nước có nhiều múi giờ nhất.

Có thể bạn chưa biết

Với những thông tin trên, bạn có thắc mắc tại sao trái ngược với Pháp là Trung Quốc có diện tích lớn thứ 3 trên thế giới: 9,596,961 km2, thế nhưng chỉ có một múi giờ. Trong lịch sử, Trung Quốc từng có đến 5 múi giờ. Nhưng sau nhiều năm nội chiến mãi đến năm 1949, Mao Trạch Đông đã thống nhất đất nước thành một múi giờ.

Đất Nước Có Nhiều Múi Giờ Nhất

Quyết định trên đã tạo ra vô vàn những điều vô lý và phiền phức ở quốc gia này như: trên cùng 1 lãnh thổ thế nhưng có nơi đến 10 giờ trưa thì mặt trời mới mọc. Hay nơi Tử Cấm Thành đang đón bình minh thế nhưng ở Urum Qui (vùng tự trị Tân Cương) cách 3.000 km thì vẫn là đang lúc nửa đêm. Điều này dẫn đến vô vàn bất lợi và phiền toái cho người dân ở đây.

Hy vọng bài viết giúp bạn biết thêm một vài thông tin nho nhỏ về Pháp: đất nước có nhiều múi giờ nhất và tại sao Pháp lại có nhiều múi giờ đến thế. Cũng như một vài điểm đặc biệt về múi giờ tại Trung Quốc nhé.

Các từ khóa liên quan

Đất nước nào có nhiều múi giờ nhất

Bạn Có Biết Đất Nước Có Nhiều Múi Giờ Nhất Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *