Chat Facebook Chat Zalo

Khác với lúc mới có bầu thai phụ cần bổ sung nhiều protein, vitamin, khoáng chất và calo để duy trì năng lượng cho mẹ và bé. Tuy nhiên phụ nữ sắp sinh thì cần phải kiêng nhiều loại thực phẩm hơn. Vậy phụ nữ chuẩn bị sinh nên ăn gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

phụ nữ chuẩn bị sinh nên ăn gì

Trước lúc sinh là khoảng thời gian thai phụ nên được ăn uống đầy đủ, bởi sau sinh thai phụ sẽ đau quá mà không muốn ăn. Để thai phụ được cung cấp dinh dưỡng tốt trước sinh, thai phụ nên chia nhỏ bữa nhỏ bữa ăn và ăn nhiều lần. Khi sắp sinh lượng máu sẽ tập trung dồn về tử cung nên việc ăn quá nhiều khiến dạ dày không thể tiêu hóa kịp khiến thai phụ muốn ói, mệt mỏi hơn.

Dù muốn ăn hay không thai phụ cũng nên ăn trước khi sinh để có sức đẻ con. Trong trường hợp thai phụ sinh mổ khả năng cao phải nhịn ăn 24 giờ, vì lúc này chức năng làm việc của bao tử bị suy giảm.

Khi sinh cơ thể cần rất nhiều năng lượng cần thiết. Vì vậy việc không ăn uống trước khi sinh khiến thai phụ dễ chóng mặt khó chịu, thậm chí kéo dài thời gian chuyển dạ và phải hỗ trợ để sinh.

Những thực phẩm không nên ăn.

phụ nữ chuẩn bị sinh nên ăn gì

Tuyệt đối không ăn đồ ngọt như kẹo bánh. Tuy cung cấp năng lượng nhưng năng lượng này dễ tiêu hao và khiến cơ thể mệt mỏi.

Phụ nữ chuẩn bị sinh nên ăn gì?

phụ nữ chuẩn bị sinh nên ăn gì

Bánh mỳ sandwich, loại thường hoặc nướng, ăn cùng mứt, ngũ cốc, mỳ, bánh quy lạt, sữa chua, súp,…

Thức ăn chứa nhiều chất xơ và vitamin như trái cây rau quả là không thể thiếu. Thực phẩm chứa nhiều chất xơ giúp bao tử dễ tiêu hóa và hấp thụ chất dễ hơn.

Ngoài ra, thai phụ nên uống nhiều nước lọc hoặc nước isotonic để cơ thể bài tiết tốt hơn. Đồng thời còn giúp quá trình sinh nở xảy ra nhanh hơn.

Một số lưu ý sau sinh

Sau khi sinh thai phụ sinh bình thường vẫn được ăn theo quy định của bệnh viện 11 giờ trưa và 4 chiều. Nếu đói bụng bạn có thể uống nước hoặc uống sữa.

Đối với thai phụ sinh mổ dùng thuốc giảm đau như pethidine, diamorphine hoặc gây tê ngoài màng cứng sẽ làm giảm tiến trình hoạt động của dạ dày. Do vậy những thai phụ này chỉ nên uống nước và không ăn gì để tránh trào ngược thức ăn vào phổi gây đột tử.

Vậy mới thấy trách nhiệm làm mẹ thật thiêng liêng, nên người ta thường nói một lần sinh là một lần bước tới cửa tử thần. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lần đầu làm mẹ. Cám ơn quý độc giả đã ủng hộ bài viết phụ nữ chuẩn bị sinh nên ăn gì.

Các từ khóa liên quan:

  • phụ nữ chuẩn bị sinh nên ăn gì.
Cùng Tìm Hiểu Phụ Nữ Chuẩn Bị Sinh Nên Ăn Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *