Bạn đang có dự định học lái xe ô tô. Nhưng bạn đang lo lắng chưa đủ tuổi, hoặc mình quá tuổi để học và lấy bằng B2. Để gỡ rối những thắc mắc trên, bạn hãy theo dõi bài viết sau để biết được bao nhiêu tuổi được thi bằng B2 và mình có đủ điều kiện chưa nhé.

Giới thiệu chung bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 là hạng lái xe khá phổ biến và đơn giản hơn các bằng C, D. Với loại bằng này bạn có thể lái xe từ 4 đến 9 chỗ và xe dưới 3,5 tấn. Bên cạnh đó, không giống như bằng B1 (chỉ lái xe gia đình), với chiếc bằng B2 bạn có thể lái cả xe du lịch, kinh doanh…

Bao Nhiêu Tuổi Được Thi Bằng B2

Vậy bao nhiêu tuổi được thi bằng B2?

Hiện nay, theo qui định của nhà nước, để thi được bằng lái xe B2 thì bạn phải đạt những yêu cầu sau:

+ Công dân Việt Nam phải từ 18 tuổi trở lên (Tính từ ngày sinh trong CMND).

+ Nếu không phải là công dân Việt Nam, bạn phải biết đọc và viết Tiếng Việt

Nhưng nếu bạn hơi lớn tuổi và lo lắng không biết mình có được thi bằng B2 hay không, thì cũng đừng lo lắng nhé. Vì hiện nay vẫn chưa có quy định cụ thể về việc giới hạn độ tuổi lái ô tô. Ngoài yêu cầu về tuổi, thì bằng B2 cũng yêu cầu bạn có sức khỏe đạt mức qui định. Để tránh những trường hợp không đủ điều kiện nhưng vẫn đăng ký thi, giấy xác nhận sức khỏe này phải do cơ sở y tế cấp quận cấp.

Bao Nhiêu Tuổi Được Thi Bằng B2

Trên đây là tất cả những thông tin quy định về bằng lái xe B2. Hy vọng bài viết cũng đã giải đáp được thắc mắc bao nhiêu tuổi được thi bằng b2. Nếu có kế hoạch lấy bằng lái xe B2, bạn hãy trang bị cho mình đầy đủ các thông tin cũng như kiến thức đầy đủ nhé, chúc bạn có một kì thi thật tốt.

Các từ khóa liên quan

Bao nhiêu tuổi được thi bằng B2

Bao Nhiêu Tuổi Được Thi Bằng B2?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +