Chat Facebook Chat Zalo

Bạn có biết cow là gì không? Cow là một danh từ trong tiếng anh, có thể có người biết, người không. Nhưng khi dịch sang tiếng việt, thì chắc chắn hình ảnh này lại rất quen thuộc và gần rũi với mọi người lắm ạ. Để hiểu rõ hơn về cow cũng như giá trị mà cow mang lại cho chúng ta thế nào, thì mời các bạn cùng tham khảo những chia sẽ bên dưới nhé!

Cow là gì

Cow dịch sang tiếng việt nghĩa là “bò”. Bò là một loại động vật được nuôi phổ biến từ xa xưa, cũng là một phần trong bữa ăn của chúng ta hàng ngày.

Bò là tên gọi chung để chỉ các loài động vật trong chi động vật có vú với tên khoa học là Bos, gồm 2 loại: dạng bò hoang dã và bò thuần hóa. Chi Bos phân chia thành 4 phân chi là: Bos, Bibos, Novibos và Poephagus, nhưng sự khác biệt giữa chúng vẫn còn gây tranh cãi. 

cow là gì

Những lợi ích mà cow mang lại là gì?

Có thể nói, thịt bò là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất, chứa hàm lượng protein cao. Bao gồm các amino acid thiết yếu như: isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, tryptophan, valine,… giúp tạo cơ bắp và hệ xương.

Thịt bò còn là một nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin như: các vitamin nhóm B có vai trò quan trọng  hỗ trợ cho chức năng não, các dạng dễ hấp thu của sắt giúp tạo ra các tế bào máu đỏ và cung cấp năng lượng, giàu kẽm hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Dưới đây là các lợi ích từ thịt bò được cụ thể và chi tiết hóa để bạn dễ hình dung nhé!

Giàu vitamin B6 và protein

Trong thịt bò có chứa lượng vitamin B6 và protein lớn. Trong đó:

  • Vitamin B6 giúp cơ thể tạo lập khả năng miễn dịch
  • Protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần hỗ trợ phục hồi cơ thể sau khi hoạt động cường độ cao. Hàm lượng protein trong thịt bò chế biến khoảng 26-27%.

Giàu vitamin B12, selenium và kẽm

Vitamin B12 chưa nhiều trong thịt bò, có vai trò quan trọng trong sự hình thành máu, chức năng của não và hệ thần kinh.

Bên cạnh đó thịt bò cũng giàu kẽm: là một khoáng chất thiết yếu cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể.

Selenium – một yếu tố vi lượng thiết yếu hỗ trợ cho một loạt các chức năng trong cơ thể.

Tăng cường tạo cơ bắp

Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu acit amoniac, cao hơn so với bất kì loại thực phẩm nào khác. Loại acid amin này có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe.

Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali và hai khoáng chất thiết yếu trong cơ thể. Khi Protein được cung cấp đầy đủ sẽ giúp tăng tốc sự phát triển của cơ bắp, trong khi kali giúp tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

Thịt bò chứa nhiều chất sắt

Thiếu máu hiện nay là tình trạng rất phổ biến. Đặc biệt là ở phụ nữ, đặc trưng bởi hiện tượng giảm lượng tế bào máu và làm giảm khả năng vận chuyển khí oxy trong máu, là nguyên nhân chính gây nên tình trạng mệt mỏi và suy nhược. 

Thiếu sắt là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng thiếu máu. Và thịt bò là nguồn thực phẩm bổ sung sắt hiệu quả, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh bị thiếu máu. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý rằng nếu tích lũy sắt dư thừa trong cơ thể có thể đe dọa tính mạng, dẫn đến bệnh ung thư, bệnh tim và các vấn đề về gan.

Thịt bò chứa chất chống oxy hóa

Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có khả năng chống lại các chất chống oxy hóa và góp phần tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

Tuy nhiên, những người mắc phải những căn bệnh sau đây nên chú ý hạn chế ăn thịt bò như: người bị bệnh mỡ máu, u xơ tử cung, cao huyết áp, người bệnh thủy đậu, viêm khớp, sỏi thận,…

Qua chia sẽ trên về cow. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ về cow là gì cũng như những lợi ích mà cow mang lại. Đồng thời có thêm một số kiến thức về dinh dưỡng từ cow để biết được trường hợp nào nên và không nên tiếp thu nguồn năng lượng dồi dào này. 

Cow Là Gì? Những Lợi Ích Mà Cow Mang Lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *