Bạn đã nghe nói đến từ frog bao giờ chưa? Bạn có biết frog là gì không. Thì bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về frog và những điều thú vị đằng sau frog mà ít ai biết đến.

Vậy frog là gì?

Frog trong tiếng anh, khi dịch ra tiếng việt nghĩa là ếch. Ếch là loại động vật lưỡng cư, thuộc bộ không đuôi.

Ếch thường xuất hiện trong nhiều truyền thuyết, truyện cổ tích. Chúng được coi là những con vật xấu xí và vụng về, nhưng có tài năng tiềm ẩn. Trong những truyện cổ tích châu Âu, ếch bị cho là phụ tá của phù thủy và có sức mạnh ma thuật. 

Chất độc từ da ếch được sử dụng để chế biến thuốc độc. Nhưng cũng được dùng để tạo ra thuốc trị các căn bệnh ma thuật cho con người và động vật. 

Những điều thú vị về một số loài frog (ếch)

Vậy là ta đã biết được frog là gì rồi nhỉ! Nhưng biết định nghĩa không thì chưa đủ, vì đằng sau frog (ếch) còn nhiều điều thú vị mà ta chưa biết. Phần tiếp sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những khả năng đặc biệt, kỳ lạ của một số loài frog (ếch) nhé.

frog là gì

Siêu bàng quang của ếch

Ở loài ếch cây bụng trắng có chiều dài 10 cm, tuổi thọ trung bình của chúng trong điều kiện nhốt là 16 năm.

Da loài ếch này có tính chất sát khuẩn và sát virus cao. Nên có thể có ích cho ngành dược nhờ sản sinh ra một loại hóa chất gọi là caerin, chất này có khả năng tấn công và giết chết các tế bào HIV.

Loài ếch này sẽ thực hiện việc đào thải những thứ ngoại lai trong khoảng 19 ngày sau khi các vật thể này tồn tại trong cơ thể của chúng. Hiện nay, ngoài loài ếch cây bụng trắng này thì trên thế giới chưa ghi nhận được bất kì động vật nào có khả năng đào thải hoàn toàn các vật ngoại lai ra khỏi cơ thể từ bàng quang như ếch cây bụng trắng.

Những cơ chế thú vị khác của loài này hiện tại vẫn đang được các nhà khoa học tích cực nghiên cứu thêm. 

Siêu chất morphine mà ếch tạo ra

Ếch khỉ là loại ếch có khả năng tạo ra một tuyến chất béo ngay dưới bề mặt da. Đây là một chất có tác dụng mạnh gấp morphine 40 lần, chất có khả năng giảm đau cực kì mạnh. Hợp chất của nó không tạo ra những tác dụng phụ khó chịu hoặc bị nghiện như morphine gây ra.

Hiện nay các nhà nghiên cứu đang cố gắng để điều chế ra một loại thuốc giảm đau an toàn và hứa hẹn tạo ra một cuộc cách mạng y học. 

Cái lưỡi đáng sợ

Loài ếch sừng Nam Mỹ có tên khoa học là Ceratophrys ornate. Là một trong những loài ếch được coi là kì dị nhất trên trái đất. Bộ dạng của chúng nhìn khá là kinh khủng, với một cái miệng khổng lồ, chiều dài và chiều rộng cơ thể gần như bằng nhau. Chúng còn được gọi với một cái tên là loài ếch quỷ hoặc êch pacman.

Loài ếch này khi sinh sản, mỗi lần có thể đẻ được 1000 trứng. Nòng nọc của chúng rất hiếu chiến và sẵn sàng tấn công lẫn nhau, tấn công nòng nọc của loài khác ngay khi vừa nở. 

Ếch sừng có khả năng săn mồi bằng lưỡi rất giỏi. Khi xác định được vị trí con mồi, chúng sẽ tóm nhanh con mồi bằng chiếc lưỡi. Và cái lưỡi của nó có thể giật được một vật có trọng lượng lớn hơn 1,4 cơ thể mình.  Một số con to còn có thể sử dụng lưỡi bắt con mồi nặng gấp đôi mình. Đặc biệt, nó còn bị coi là ác quỷ bởi đôi khi chúng có thể ăn chính nòng nọc của mình.

Linh cảm

Có thể thấy việc dự báo thời tiết còn khó khăn với con người. Nhưng đối với loài ếch thì cũng có khả năng dự báo thời tiết rất chính xác với một khoảng thời gian trước đó khá xa.

Ếch có thể dự đoán được động đất tới năm ngày. Không ai biết chính xác làm thế nào mà những chú ếch lại có thể có linh cảm tuyệt vời như vậy. NASA đã đưa ra giả thuyết rằng:

  • Trước mỗi trận động đất, áp lực trong lòng Trái đất làm xảy ra một số phản ứng giải phóng một số ion mang điện tích dương – và điều này gây cảm giác đau đầu buồn nôn ở ếch.
  • Cũng có thể phản ứng với nước đã tạo ra hydrogen peroxide.

Vì ếch là loài lưỡng cư, nên có thể chính đặc điểm này làm chúng nhạy cảm với cả hai môi trường trên cạn và dưới nước, từ đó phát hiện ra sự bất thường. Tuy nhiên, tất cả là giả thuyết đặt ra và hiện tại giới khoa học đang tích cực nghiên cứu để làm rõ vấn đề này.

Với những chia sẻ trên. Hy vọng có thể giải đáp được thắc mắc cho các bạn về ý nghĩa từ frog, cũng như những điều thú vị mà frog mang tới. Từ đó mà bạn sẽ có một cái nhìn khác về thế giới tự nhiên nhiều bí ẩn xung quanh ta.

Frog Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Frog – Có Thể Bạn Chưa Biết
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +