Có nên phủ gầm xe ô tô hay không? Việc phủ gầm mang lại những lợi ích gì? Nó giúp bảo quản xe ra sao? Giá phủ gầm xe ô tô là bao nhiêu là hợp lý? Đó là một trong những câu hỏi đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

 Phủ gầm xe hơi là gì

Phủ gầm xe hơi là sử dụng một hóa chất đặc biệt phun xịt vào toàn bộ khung sườn của xe giúp cho xe được bảo vệ tốt hơn hoặc giúp cho xe có thể chống lại các tác nhân như khói bụi, nắng, mưa,…những khi phải di chuyển qua những nơi có địa hình gồ ghề hay thời tiết xấu.

Tuy nhiên anh chị phải lưu ý rằng, việc sơn gầm chỉ có tác dụng nếu chủ xe tiến hành sơn trong lúc gầm xe còn chắc chắn, khi chưa chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường.

Tại sao phải phủ gầm xe ô tô

Có một sự thật mà chúng ta phải chấp nhận đó là nếu như xe không được bảo dưỡng tốt thì chỉ sau một thời gian sử dụng, xe ô tô của các bạn sẽ xuống cấp một cách trầm trọng và phải sửa chữa nhiều lần. Bên cạnh đó chúng ta chỉ quan tâm đến việc sử dụng mà ít khi chăm chút cho xe của mình đến khi xe bị hỏng thì phải bỏ ra rất nhiều tiền để sửa chữa.


Ảnh: Chống ăn mòn xe với chất phủ gầm xe ôtô

Lợi ích của việc phủ gầm xe ô tô

Vậy phải làm như thế nào để có thể tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa cho xế yêu của mình, câu trả lời đó là: “phòng bệnh hơn chữa bệnh” phải bảo dưỡng xe cho tốt thì xe mới có thể sử dụng lâu được. Có thể nói phủ gầm xe hơi là một giải pháp hoàn hảo giúp cho xe chúng ta thoát khỏi các hiện tượng như chống hao mòn xe.

Như đã nói, gầm xe ô tô là nơi dễ chịu tác động từ đường sá nên dễ bị va đập và tác động từ các vật trên đường. Đặc biệt đối với những dòng xe được sản xuất tại Châu Á thường phần khung rất mỏng, nên nếu gầm xe được bao phủ sẽ giúp cho xe hạn chế được một số vấn đề dưới đây.

– Bảo vệ cho sườn xe của bạn không bị rỉ sét hoặc bị ăn mòn bởi mưa bụi.

– Chống trầy trụa hay bị móp méo khi có đá văng vào sườn xe.

– Đặc biệt hơn việc bao phủ nó góp phần làm giảm tiếng ồn cho xe khi di chuyển.

Hầu hết các mẫu xe ở Việt Nam đều không phủ sơn bảo vệ gầm, nên khi hoạt động lâu ở những cung đường xấu sẽ xảy ra tình trạng gió lùa dưới gầm xe, gây tiếng động lớn và hiện tượng ù tai rất khó chịu. Vì vây việc phủ gầm ô tô góp phần giảm tiếng ồn từ động cơ và tiếng ồn bên ngoài xe thông qua dưới gầm vào bên trong xe.

Sở dĩ có sự hiểu nhầm trên là vì sau khi phủ gầm xe hơi, các tiếng ồn của xe khi di chuyển hoàn toàn giảm đi hẳn và có phần êm dịu hơn nên nhiều người có suy nghĩ như vậy. Thực ra đó là do thành xe dày hơn sau khi được phủ gầm xe hơi nên khi có đá bụi văng vào tiếng kêu cũng đầm hơn, động cơ có phần nhỏ tiếng hơn. Do đó chúng ta cần cần nhắc kỹ vấn đề này trước khi quyết định phủ gầm xe hơi cho xe của mình.

Xem thêm: học lái xe ô tô quận 9 uy tín

Khi nào chúng ta nên phủ gầm xe hơi

Đối với xe hơi sau khi đi khoảng 1 hoặc 2 năm thì chúng ta cũng không cần nhất thiết phải phủ gầm xe hơi nhưng sau thời gian này thì chúng ta nên phủ vì xe ít nhiều đã chịu nhiều tác động không ít của thời tiết và khói bụi khi di chuyển trong một thời gian dài như vậy.

Và có một điều chúng ta cũng nên lưu ý là việc phủ gầm xe ô tô chỉ có tác dụng chính là chống xói mòn hay hư hại rỉ sét cho xe chứ không có công dụng làm biến mất hoàn toàn tiếng ồn như nhiều người lầm tưởng nhé.

Giá thành phủ gầm xe ô tô bao nhiêu

Giá thành phủ gầm xe theo từng địa chỉ cơ sở khác nhau sẽ khác nhau, tuy nhiên, mức giá hợp lý mà nhiều tài xế có thể chấp nhận là dao động ở khoảng từ 2.000.000 vnđ đến 3.000.000 vnđ.

Trên đây là những chia sẻ về việc có nên phủ gầm xe hay không cũng như mức giá mà bạn nên chọn để có được dịch vụ phủ gầm xe chất lượng, an toàn.

Chúc bạn sớm tìm ra sản phẩm tốt nhất và vững tay lái trên mọi nẻo đường.

Một số từ khóa liên quan:

  • Có nên phủ gầm xe ô tô
  • Phủ gầm xe hơi
  • Phủ gầm xe ô tô
  • Sơn phủ gầm ô tô
  • Giá phủ gầm xe ô tô
Có Nên Phủ Gầm Xe Ô Tô Hay Không?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +