Chat Facebook Chat Zalo

Bạn phải lái xe ô tô hằng ngày, nên việc giữ cho ghế da trong xe được sạch sẽ là điều rất quan trọng. Ghế da luôn là trang bị đắt tiền hơn những loại ghế khác vì nó mang lại cho xe vẻ sang trọng và nó rất mềm mại khi sử dụng. Để ghế da luôn mới và mềm mại, bạn phải biết cách làm sạch ghế da xe ô tô. Nếu không biết cách bảo quản, sử dụng không đúng cách sẽ mang tác dụng ngược dẫn đến da xuống cấp và mất đi giá trị thẩm mỹ.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau: máy hút bụi dạng nhỏ, bình xịt nước, chất dưỡng, dung dịch vệ sinh, miếng xốp, vải khô. Có thể dùng thêm nước cốt chanh và axit tartaric, loại phụ gia thực phẩm hay dùng trong bột nở. Việc vệ sinh ghế ngồi với chất liệu da nếu không sử dụng đúng hóa chất và các thao tác có thể làm cho ghế nhanh hư, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian nội thất xe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn hóa chất cũng như vệ sinh cho ghế da an toàn và hiệu quả nhất.Cách làm sạch ghế da xe ô tô

Bước 1: Kiểm tra

Trước khi tiến hành vệ sinh ghế ngồi, hãy kiểm tra kỹ xem có các lỗ thủng, vệt rách nào không để tránh tình trạng nước  và các chất tẩy rửa ngấm sâu vào trong, về lâu dài sẽ làm hôi và mục ghế.

Trước khi quyết định sử dụng chất tẩy rửa nào đó để vệ sinh cho xe thì bạn cần đọc kỹ  những hướng dẫn cũng như cảnh báo của nhà sản xuất. Trong mỗi cuốn hướng dẫn sử dụng đi kèm có thể có những thông tin về cách làm sạch ghế da xe ô tô và các chất tẩy rửa cần tránh tiếp xúc.

Bước 2: Hút bụi

Sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn bám trên bề mặt ghế. Cần chọn máy hút với đầu hút phù hợp để có thể thổi hết bụi bẩn bám trong khe giữa các hàng ghế hoặc là các vết nứt. Thực hiện các thao tác một cách nhẹ nhàng để tránh làm xước bề mặt ghế.

Bước 3: Loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt

Có 2 trường hợp, hoặc là bề mặt ghế bám một lớp bụi bẩn có thể nhìn thấy rõ, hoặc là lớp bụi li ti khó nhận thấy bằng mắt thường. Dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch các lớp bụi này, hoặc là bạn có thể sử dụng thêm các chất tẩy rửa chuyên dụng cho chất liệu da.

Nếu không tìm mua được chất tẩy rửa dành riêng cho chất liệu này, hoặc là để tiết kiệm hơn thì bạn có thể tạo một hỗn hợp tẩy rửa khá hiệu quả và an toàn với sự kết hợp của 1 phần dấm trắng và 2 phần dầu lanh cho vào bình xịt hoặc là một cái chén nhỏ, trộn đều. Hợp chất này vừa đủ nhẹ nhàng để tẩy sạch các vết bụi, vết ố trên bề mặt ghế, vừa giúp cho bề mặt da trở nên sáng bóng hơn và cũng rất an toàn với da tay.

>>> Xem thêm: học lái xe ô tô ở quận 4 tốt nhất https://hoclaixecaptoc.com/hoc-lai-xe-o-to-tai-quan-4-day-lai-xe-hang-b1-b2-c-uy-tin/

Bước 4: Làm sạch sâu

Các chất tẩy rửa và khăn vải chỉ có thể giúp làm sạch những vết bẩn bám nhẹ ở bề mặt, để làm sạch sâu hơn thì chúng ta cần một chiếc bàn chải lông mềm. Phun trực tiếp chất tẩy lên ghế và dùng bàn chải chà nhẹ nhàng.

Nếu ghế da của xe là loại không có lỗ thông hơi, bạn nên nhớ không phun trực tiếp chất tẩy lên bề mặt ghế, thay vào đó hãy cho chất tẩy lên một bàn chải lông cứng và thưa để chà, sau đó thì lau khô bằng khăn vải.

Bước 5: Lau sạch chất tẩy rửa

Sau khi đã loại bỏ các vết bụi, ố trên bề mặt da, chúng ta cần làm sạch chất tẩy rửa đã sử dụng bằng cách dùng một chiếc khăn vải mềm để lau và thấm hết các chất đó vào chiếc khăn này.

Bước 6: Làm sạch định kỳ

Với ghế ngồi bằng chất liệu da cũng như các chi tiết khác trong xe có bọc da, bạn nên làm sạch ghế da xe ô tô định kỳ vào mỗi tháng, hoặc nếu không có thời gian thì ít nhất là 3 – 4 lần trong năm. Bạn cũng có thể thực hiện thường xuyên hơn ngay khi nhận thấy bụi bẩn và ghế bắt đầu có hiện tượng ngả màu, điều này sẽ giúp cho bề mặt vừa sạch, vừa sáng bóng hơn.

Từ khóa liên quan:

  • cách làm sạch ghế da ô tô
  • cách làm sạch ghế da xe hơi
  • cách vệ sinh ghế da xe hơi
  • cách làm sạch ghế da xe ô tô
Cách Làm Sạch Ghế Da Xe Ô Tô Hiệu Quả Và An Toàn Nhất
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận