Chat Facebook Chat Zalo

Khi nào cần thay lốp xe ô tô? Lốp xe là bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến khả năng vận hành hiệu quả cũng như tính an toàn của xe. Do đó, chăm sóc lốp là việc làm cần thiết đối với mỗi người sử dụng xe. Hãy kiểm tra lốp thường xuyên bằng cách sử dụng sơ đồ đảo lốp xe ô tô để nhận biết độ mòn hoặc áp suất lốp như thế nào, nếu cần thiết phải thay lốp để đảm bảo không xảy ra những trường hợp nổ lớp bất ngờ dẫn đến nguy cơ tai nạn khi tham gia giao thông.

Bài viết sau cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để biết khi nào cần thay lốp xe ô tô.

Để làm rõ vấn đề này trước hết chúng ta cần phải hiểu được cụm từ đảo lốp là gì? Để từ đó đưa ra một số biện pháp để khắc phục nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn hiện nay.

Đảo lốp là một hoạt động nhằm bảo dưỡng góp phần giảm thiểu mòn không đều, kéo dài tuổi thọ và nâng cao độ an toàn khi lái xe. Dù bạn có sử dụng cẩn thận đến đâu, qua một thời gian sử dụng, lốp sẽ mòn đi và cần phải thay lốp mới. Nếu lốp mòn mà còn sử dụng sẽ làm hỏng bánh và giảm độ bám đường, nhất là khi trời mưa đường trơn trượt

Vậy khi nào cần thay lốp xe ô tô là phù hợp. Đó là khi bạn nhận thấy những dấu hiệu như lốp xe bị mòn hoặc lốp bị biến dạng thì lốp xe chắc chắn đã hỏng và cần được thay mới.

>>> Xem thêm: học lái xe ô tô tại Củ Chi

Việc nhận biết đúng thời điểm cần thay lốp xe, đối với những tài xế lái xe đã có kinh nghiệm sử dụng xe lâu năm thường có cách xác định chính xác hơn so với các tay lái còn non bằng cách sử dụng sơ đồ đảo lốp xe ô tô để nhận biết được thời điểm nào cần phải thay lốp mới.

Dưới đây là một số kỹ thuật đảo lốp ô tô và cách đảo đúng nhất an toàn nhất cho chủ phương tiện.

  • Kỹ thuật đảo lốp.

Theo nguyên lý lốp xe bị mòn thường là lốp trên và bên phải sau đó đến lốp trước phía bên trái. Lúc này bạn cần đảo lốp theo nguyên tắc từ trước ra sau, lốp mòn nhiều nhất thay cho lốp ít mòn nhất. Việc đảo lốp được thực hiện vài lần trong vòng đời của chiếc lốp.

 

Kiểu đảo lốp với xe không có lốp dự phòng.

Kiểu đảo lốp với xe có lốp dự phòng.

  • Lốp đã quá hạn sử dụng

Trên lốp xe đều có những biểu tượng và chỉ số riêng để hướng dẫn người sử dụng biết được vào thời điểm nào cần nên thay lốp mới trong trường hợp sử dụng bình thường, không gặp phải sự cố nào. Dãy số chỉ ngày tháng năm sản xuất lốp. Thời hạn sử dụng mà đã số nhà sản xuất lốp khuyên dùng là không quá 5 năm kể từ ngày sản xuất.

Ảnh: Một số biểu tượng và chỉ số trên lốp xe

Bên cạnh đó chúng ta cần phải kiểm tra áp suất lốp định kỳ.

Việc kiểm tra lốp định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện những điểm bất thường trên lốp như mòn, rách hoặc rạn nứt để có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời, nên kiểm tra áp suất lốp thường xuyên để giữ áp suất chuẩn giúp xe vận hành có kiểm soát hiệu quả cũng như tiết kiệm nhiên liệu.

>>> Xem thêm: học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất TpHCM

Thông qua việc kiểm tra định kỳ, giúp người sử dụng xe xác định được khi nào cần thay lốp xe ô tô mà không phải tự mình kiểm tra xe một cách vất vả mà giao việc đó cho những người được đào tạo một cách bài bản có chuyên môn hơn. Vì thế, việc xác định rõ thời điểm thay lốp cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

Một số từ khóa liên quan:

  • Khi nào cần thay lốp xe ô tô
  • Đảo lốp xe ô tô
  • Sơ đồ đảo lốp xe ô tô
  • Đảo lốp là gì
Khi Nào Cần Thay Lốp Xe Ô Tô? – Sơ Đồ Đảo Lốp Xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *