Chat Facebook Chat Zalo

Nên chọn giày lái xe ô tô như thế nào là phù hợp để khi học lái xe hoặc khi lái xe trên đường. Bạn cảm thấy thoải mái nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn khi lái xe. Như chúng ta đã biết việc lựa chọn một đôi giày lái xe phù hợp là điều luôn cần thiết. Và điều quan trọng là nó phải phù hợp với trang phục, phong cách, cá tính, và đôi chân của bạn hay công việc mà bạn đang làm.

Với bất cứ lý do gì, trong bất cứ hoàn cảnh nào thì một đôi giày thoải mái, phù hợp cũng là lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Nếu bạn là người thường xuyên phải lái xe ô tô, thì việc lựa chọn giày phù hợp để đem lại cảm giác thoải mái khi lái xe và an toàn, tiện lợi nhất khi bạn phải xử lý kỹ thuật lái khi đang di chuyển. Vậy chọn giày lái xe như thế nào sẽ phù hợp, thoải mái mang lại cho bạn cảm giác an toàn khi lái xe?.

YÊU CẦU VỀ KIỂU GIÀY, LOẠI GIÀY LÁI XE Ô TÔ

Bạn nên lựa chọn cho mình một đôi giày tốt, thoải mái cho đôi chân giúp bạn linh hoạt khi chuyển động. Cần phải lựa chọn những đôi giày có thể bảo vệ cho mắt cá chân và không bị trơn trượt khi ướt.

Giúp chân bạn kiểm soát được tốc độ tốt nhất cũng như khả năng đạp phanh tốt nhất. Để kiểm soát bàn đạp và phanh tốt bạn nên lựa chọn một đôi giày thể thao. Với độ giày của đế vừa phải hoặc những đôi giày có thiết kế đơn giản để có thể dễ dàng với những thao tác của chân khi lái xe.

Bạn cần lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp, để có thể xử lý các tình huống nhanh chóng và an toàn nhất trên quãng đường mà bạn đi. Một đôi giày chuyên dụng dành cho lái xe là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

>>> Xem thêm: cách chọn màu xe ô tô theo tuổi

YÊU CẦU VỀ ĐẾ GIÀY

Điều quan trọng nhất bạn phải lưu ý là khi mua giày lái xe cần phải lựa chọn một đôi giày có đế thật phù hợp. Bởi khi lái xe thì đôi chân là bộ phận quan trọng nhất.

Một đôi giày cần phải cung cấp cho bạn áp lực lên bàn đạp tốt nhất khi bạn đạp phanh hoặc tăng tốc. Bạn cần lựa chọn một đôi giày mà đế của chúng có độ dày phù hợp, nên lựa chọn giày có đế không dày quá 10mm.

 

chọn giày lái xe ô tô

Nếu chọn một đôi giày đế quá dày sẽ có trọng lượng nặng, gây khó khăn cho mắt cá chân. Làm bạn không được thoải mái và khó khăn hơn trong khi thực hiện các thao tác khi lái xe.

Ngoài ra bạn cũng không nên lựa chọn một đôi giày có đế quá rộng và dài. Vì nó có thể khiến chân bạn chạm vào hai bàn đạp cùng một lúc bởi chiếc đế quá rộng hoặc dài.

Một yêu cầu nữa chính là đế giày cần phải có độ bám, ma sát tốt đối với cả thời tiết mưa gió, ẩm ướt. Để đảm bảo sẽ không bị trơn trượt khi thao tác lái xe. Bạn nên thường xuyên giữ cho đế giày của mình thật sạch sẽ trước khi lái xe.

NÊN MANG GIÀY GÌ VÀ MỘT SỐ LƯU Ý KHI LỰA CHỌN GIÀY LÁI XE Ô TÔ

Không nên lựa chọn những đôi giày như giày cao gót hay boot hoặc những đôi dép tông, xỏ ngón khi tham gia lái xe. Những đôi dép cao gót sẽ gây trở ngại với chân trong mọi hoạt động của bàn đạp. Gót giày của bạn sẽ có thể bị kẹt vào khe hở của xe khiến bạn không thể rút lên đạp phanh một cách nhanh chóng. Bởi khi lái xe thì gót chân của người lái xe luôn phải đặt trên sàn xe.

Đối với những đôi boot thì chúng lại khá nặng, đặc biệt ở phần đế. Khiến chân bạn bị nặng khó xử lý tình huống và có thể bị kẹt bên dưới bàn đạp khi hoạt động. Những đôi tông hay dép xỏ ngón cũng thế nó cũng sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc xử lý các tình huống khi lái xe.

chọn giày lái xe ô tô

Ngoài ra, bạn cũng không nên đi chân trần để lái xe, bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới đôi chân của bạn. Nó có thể khiến bạn bị đau chân. Hay khi để chân trần đặt lên bàn đạp chân bạn dễ ra mô hôi và dễ bị trượt ra khỏi bàn đạp. Có thể sẽ khiến mắt cá chân hoặc bàn chân bị chấn thương và còn có thể làm mất kiểm soát khi lái xe.

Lái xe ô tô việc mà cần phải được đảm bảo an toàn một cách tốt nhất. Bởi bạn cần đảm bảo chính tính mạng của bạn cũng như của những người tham gia giao thông khác. Chính vì thế trước khi tham gia giao thông, trước khi lái xe hãy chuẩn bị cho việc lái xe của mình một cách tốt nhất. Điều không thể thiếu đó chính là lựa chọn cho mình một đôi giày lái xe thật phù hợp nhé!.

Một số từ khóa liên quan:

  • Chọn giày lái xe
  • Giầy lái xe
  • Giày nam lái xe ô tô
  • học lái xe nên đi giày gì
  • giày nam lái xe ô to
  • Học lái xe ô tô mang giày gì
  • Giày đi ô tô
  • Giày tập lái xe
  • Nên mang giày gì khi lái xe ô tô
Chọn Giày Lái Xe Ô Tô Thế Nào Là Phù Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *