Chat Facebook Chat Zalo

Trên thế giới có rất nhiều loài ếch, với đủ các loại hình dáng và màu sắc khác nhau. Bạn sẽ ngỡ ngàn về các loại ếch hiếm độc nhất vô nhị dưới đây. Mời các bạn cùng lướt qua 9 loại ếch hiếm trông tuyệt đẹp, độc đáo và kỳ lạ nhất thế giới này nhé! 

Các loại ếch hiếm trên thế giới

Khi nhắc đến các loại ếch hiếm trên thế giới, thì không thể bỏ qua một loại ếch hiếm và độc lạ nhất ở đất nước Việt Nam của chúng ta, đó là:

1. Ếch Rêu Ở Việt Nam (The Vietnamese Mossy Frog)

Ếch Rêu Ở Việt Nam

Ếch rêu tại nước ta được xếp vào danh sách các loại ếch hiếm.

Cái tên của loài ếch này bắt nguồn từ chính màu sắc và lớp da sần sùi của nó. Ếch rêu Việt Nam hay còn gọi là ếch cây sần Bắc Bộ (Mossy Frog), chúng có chiều dài 8 – 9 cm với hình dáng đặc biệt như: da xanh, có đốm đen và nhiều nốt sần, gai.

2. Ếch Thủy Tinh (The Fleischmann’s Glass Frog)

Ếch Thủy Tinh

Ếch thủy tinh thuộc loài ếch trong họ Centrolenidae, được xem là một trong các loại ếch hiếm. Loài này có ở Belize của Colombia, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Guyana, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama, và Suriname.

Môi trường sống tự nhiên của chúng là những khu rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, những khu rừng vùng núi ẩm nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, sông, và các khu rừng trước đây bị suy thoái nặng nề.

Loài ếch thủy tinh này đang bị đe dọa do mất môi trường sống. Nên chúng hay ngụy trang mình với màu xanh của lá cây trên lưng và một màu trong suốt dưới bụng để có thể nhìn thấy nội tạng của chúng

3. Ếch sừng Argentina (The Argentine Horned Frog)

Ếch sừng Argentina

Ếch sừng Argentina hay còn có tên gọi khác là ếch mỏ rộng Argentina hoặc ếch Pacman. Là loài ếch sừng phổ biến nhất trong những khu rừng nhiệt đới của Argentina, Uruguay và Brazil.

Chúng là loài phàm ăn, nuốt bất cứ thứ gì chuyển động gần miệng của chúng, chẳng hạn như: côn trùng, động vật gặm nhấm, thằn lằn và ếch.

Đặc điểm nổi bật nhất về loài ếch này là miệng của chúng chiếm hết khoảng một nửa kích thước tổng thể của chúng. Màu sắc của thân thường là màu xanh lá cây tươi sáng với những mảng màu đỏ, mặc dù màu xanh đậm nhưng cũng có con màu đen và bạch.

Con đực có thể dài tới 16,5 cm từ mỏ đến đít và con cái dài 11,5 cm. Tuổi thọ của chúng từ 6-7 năm. Tuy nhiên chúng có thể sống thọ 10 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

4. Ếch phi tiêu độc (The Poison Dart Frog)

ch phi tiêu độc chủ yếu sinh sống ở Trung và Nam Mỹ. Ếch phi tiêu độc là một loài ếch cực độc có làn da phát sáng với nhiều màu sắc xanh, vàng,đen, cam, …và được đưa vào danh sách loại ếch hiếm.

5. Ếch chú hề (The Clown Tree Frog)

Ếch chú hề là một loại ếch trong gia đình họ nhái bén. Nó được tìm thấy ở Bolivia, Colombia, Brazil, Ecuador, Peru và Venezuela. Môi trường sống tự nhiên của ếch chú hề là rừng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới ẩm vùng đất thấp, và đầm nước ngọt.

6. Ếch The Golden Toad

các loại ếch hiếm

Với loài này, con đực trưởng thành chỉ dài 5cm và không giống như hầu hết các con ếch khác. Còn ếch cái thì lớn hơn con đực và rất khác. Thay vì là màu cam sáng như con đực, con cái lại có màu ô liu đen hoặc màu đen với những đốm đỏ bao quanh bởi màu vàng.

7. Ếch Ấn Độ (The Indian Bullfrog)

Ếch Ấn Độ là một loài ếch có kích thước lớn được tìm thấy ở Myanmar , Bangladesh , Ấn Độ , Pakistan , fghanistan và Nepal. Trong mùa giao phối các màu sắc của con đực là một màu vàng trên lưng và hai túi thanh khí ngay dưới miệng màu xanh rất bắt mắt.

8. Ếch sữa Amazon (The Amazon Blue Milk Frog)

Ếch sữa Amazon là một loài ếch ở bản địa, sống trên cây của khu rừng nhiệt đới Amazon ở Nam Mỹ. Đôi khi được gọi là ếch sữa màu xanh và lần đầu được phát hiện dọc theo sông Maracana ở Brazil.

9. Ếch Tía (The Purple Frog)

Được phát hiện vào năm 2003, ếch tía là một loài ếch Ấn Độ rất không bình thường với hình thù rất ky dị trong số các loại ếch hiếm.

Qua những chia sẻ trên đây. Hy vọng rằng đã đem lại cho các bạn những điều thú vị về các loại ếch hiếm hiện nay trên thế giới.

Xem thêm từ khóa trong bài: 

  • các loại ếch 
  • ếch thủy tinh
Bạn Có Biết Các Loại Ếch Hiếm – Đẹp, Độc Và Lạ Nhất Thế Giới Chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *