Chat Facebook Chat Zalo

Thông thường người ta sẽ nghĩ đàn ông mới là đối tượng dễ ngoại tình nhất. Nhưng theo một số thống kê cho thấy thì tỷ lệ ngoại tình hiện nay của phụ nữ cũng không hề chênh lệch quá nhiều. Vậy chúng ta cần làm gì khi phát hiện người bạn đời của mình đang có mối quan hệ ngoài luồng, cách xử lý khi vợ ngoại tình như thế nào mới là phù hợp?

Hướng dẫn cách xử lý khi vợ ngoại tình

cách xử lý khi vợ ngoại tình

Trong cuộc sống hiện đại, ngoại tình không còn là việc gì quá xa lạ với hầu hết mọi người. Thế nhưng, điều đó vẫn thật khó có thể chấp nhận được, dù là với đàn ông hay phụ nữ. Đây cũng được xem là nguyên nhân chính khiến cho tỷ lệ ly hôn ở nước ta hiện nay ngày một tăng cao.

Vì sao phụ nữ lại ngoại tình?

Nếu phần lớn đàn ông ngoại tình chỉ vì tình dục thì người phụ nữ ngoại tình chủ yếu là vì tình cảm. Chính vì thế mà tỷ lệ ngoại tình ở phụ nữ thường ít hơn đàn ông. Nhưng khi phụ nữ đã ngoại tình thì rất khó để chấm dứt hoàn toàn. 

Không những thế, phái mạnh thường có xu hướng dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. Nên thường khiến cho cuộc hôn nhân càng trở nên khó cứu vãn. Theo một số nghiên cứu cho thấy, những người phụ nữ ngoại tình thường có một điều gì đó có sức hấp dẫn nhất định nên khi họ ngoại tình.

Người chồng thường rất đau đớn và đặc biệt là không muốn đánh mất vợ. Và có một điều đặc biệt nữa là, khi li dị thì luật pháp thường ưu tiên quyền nuôi dưỡng con cái cho người mẹ. Nên nếu li hôn thì người đàn ông sẽ vô cùng cơ đơn.

Khôi phục tình cảm giữa hai vợ chồng

Khi mọi chuyện đã xảy ra, là một người chồng các bạn phải cho người phụ nữ của mình hiểu rằng. Cô ấy là người quan trọng như thế nào đối với cuộc đời của mình. Và bạn sẽ sẵn sàng tha thứ hay làm tất cả những gì mà cô ấy muốn. Trong mắt người vợ lúc này, chồng mình sẽ trở nên cao thượng và đáng mến đến dường nào. 

Có một vấn đề mà các bạn cần biết, người thứ ba lúc nào cũng có lợi thế trong việc lấy lòng người vợ. Vì họ đã dành cho nhau nhiều thời gian riêng tư hơn. Vợ bạn và người thứ ba sẽ dễ dàng tạo cho nhau những cảm xúc mới mẽ như lúc mới yêu. Còn với người chồng thì đó chỉ là những sự ràng buộc trong cuộc sống.

Ràng buộc thì chỉ mang đến cho nhau sự mệt mỏi hay mâu thuẫn. Có thể người vợ không thực sự yêu người thứ ba, thế nhưng trong không gian chỉ có hai người thì người kia sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Qua đây các bạn có thể thấy được, vấn đề về thời gian và sự riêng tư ảnh hưởng như thế nào đến cảm xúc của cả người vợ lẫn chồng.

Khi đã xác nhận được những gì mà người kia làm được mà các bạn lại không. Lúc này, các bạn hãy đề nghị với cô ấy cho bản thân mình thêm cơ hội. Tốt nhất là bạn nên dành một khoảng thời gian riêng tư chỉ có hai người để thể hiện hết những gì trong lòng mình muốn nói. Nếu lúc này vợ bạn cần một người tâm giao, đừng do dự mà trở thành một người như vậy.

Ngoài ra, vào thời điểm này ngân hàng tình yêu của người vợ đang suy giảm nên hãy cố gắng đặt thêm vào thật nhiều tình cảm (Làm cho cô ấy cởi mở và ít phòng thủ hơn). Trường hợp các bạn đã thử nhiều lần nhưng cô ấy vẫn liên hệ với người thứ ba và không hề đáp lại tình cảm của bạn. Lúc này bạn cần phải nói cho cô ấy rằng, sức chịu đựng của mình có hạn.

Sau đó thì bạn ngừng hẵn việc nói chuyện hay tiếp xúc với vợ mình. Dù kết quả của việc này là mối quan hệ chấm dứt hoàn toàn. Tuyệt đối không dùng những lời nói nặng hay sỉ nhục cô ấy, ngay cả khi đã kết thúc nhưng vẫn phải trong tình huống nhẹ nhàng.

Hạnh phúc trong tầm tay của mỗi người

Mối quan hệ có hàn gắn được hay không phụ thuộc hoàn toàn cách chia tay của vợ chồng bạn như thế nào. Nếu cả hai chia tay nhau trong cãi vã, mâu thuẫn và bạo lực thì sẽ chẳng có bất kỳ cơ hội nào cho cả hai. Các bạn nên nhớ rằng, chia tay chưa phải là kết thúc hoàn toàn vì chỉ có những thứ khi mất đi chúng ta mới biết nó quan trọng như thế nào. 

Trong trường hợp vợ bạn đi bước nữa sau khi chia tay thì không còn gì để níu kéo. Còn nếu người thứ ba bắt đầu né tránh cô ấy thì việc bạn cần làm là học cách đáp ứng những gì mà cô ấy cần.

Lúc trước khi vợ của bạn có cùng lúc hai người đàn ông, nếu bạn rút đi thì người thứ ba sẽ độc chiếm hoàn toàn cô ấy. Và khi anh ta thành công trong việc chinh phục vợ của bạn, điều này có nghĩa là cuộc hôn nhân của bạn đã hoàn toàn chấm dứt.

Còn nếu anh ta không làm được điều đó (Đa phần các trường hợp như vậy đều không thành công) thì nó sẽ khiến cho vợ của bạn nhìn nhận lại vấn đề của mình và anh ta. 

Các từ khóa liên quan:

  • cách xử lý khi vợ ngoại tình
  • cách xử lý vợ ngoại tình 
  • khi vợ ngoại tình thì phải làm sao
  • cách xử lý khi biết vợ ngoại tình
  • cách trị vợ ngoại tình
  • cách tha thứ cho vợ ngoại tình
Cách Xử Lý Khi Vợ Ngoại Tình Dành Cho Các Quý Ông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *