Khi lưu thông trên đường chúng ta sẽ không tránh khỏi trường hợp xe ô tô bị trục trặc, thường gặp nhất chính là thủng bánh xe. Tại những tình huống này nếu chúng ta đã được hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô thì sẽ giải quyết được ngay vấn đề khó khăn lúc này, còn không thì chúng ta sẽ gặp không ít rắc rối đấy.

Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin cần thiết về cách thay lốp xe ô tô dự phòng khi gặp trường hợp trên.

Hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô cho người mới biết lái: Để có thể tự thay lốp ô tô thì điều đầu tiên chúng ta là phải trang bị những vật dụng cần thiết (Lốp xe dự phòng, Cờ-lê, kích lốp ô tô,..). Đa phần chúng ta thường sử dụng những dụng cụ thay lốp ô tô phổ biến nhất với bộ dụng cụ này chúng ta sẽ khá vất vả để thay lốp ô tô. Hiện nay trên thị trường dăng có bán bộ sản phẩm dụng cụ thay lốp xe ô tô đa năng, với bộ dụng cụ này công việc thay lốp ô tô sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

Việc đầu tiên trước khi thực hiện cách thay lốp xe ô tô cần phải làm là di chuyển xe đến vị trí thích hợp. Để đảm bảo an toàn khi thay lốp trên đường, chúng ta phải di chuyển xe sát vào lề, bên cạnh đó địa điểm đậu xe phải bằng phẳng và chắc chắn.

Cách thay lốp xe ô tô

Các bước thay lốp dự phòng

Bước 1: Kéo thắng tay sau đó trả số về chế độ Parking (P), đối với xe số sàn thì trả số về M và kéo thắng tay.

Cách thay lốp xe ô tô

Bước 2: Sử dụng những vật nặng như: gạch, đá,..để chặn các bánh xe lại. Thực hiện việc đúng cách thay lốp xe ô tô sẽ giúp chúng ta tránh trường hợp khi đang thực hiện các bước thay lốp dự phòng mà xe bị trôi đi.

Cách thay lốp xe ô tô

Bước 3: Chuẩn bị lốp dự phòng và kích lốp ô tô: Khi điều khiển ô tô chúng ta hãy luôn chuẩn bị sẵn ít nhất 1 lốp xe dự phòng, hiển nhiên là bạn không thể thay lốp khi không có đồ dự phòng. Trước khi sử dụng kích lốp ô tô bạn phải xác định được vị trí đặt kích lốp ô tô thích hợp. Nên đặt kích tại những vị trí lở những bộ phận có kim loại của khung xe.

Cách thay lốp xe ô tô

Bước 4: Tháo nắp trục bánh xe (Nếu có) và nới lỏng ốc: Tháo đều ốc ở bánh xe (Vặn ốc ngược chiều kim đồng hồ), chỉ tháo lỏng không nên tháo rời. Hãy đảm bảo vặn ốc theo đúng chiều, sử dụng Cơ-lê trong bộ dụng cụ thay lốp ô tô (Có thể phải dùng cả thân người để tạo lực tháo ốc).

Cách thay lốp xe ô tô

Bước 5: Nâng kích lên để bánh xe có khoảng cách với mặt đất, phải nâng kích lên đủ cao để chúng ta có thể dễ dàng tháo và ráp bánh xe. Nếu kích xe bị lệch hoặc các thao tác chưa xử lý xong thì nên hạ kích xuống để giải quyết vấn đề rồi mới nâng lên lại.

Cách thay lốp xe ô tô

Bước 6: Tháo nốt các ốc còn lại và tháo bánh ra, chúng ta có thể đặt lốp xe cũ dưới gầm xe để đề phòng trường hợp kích bị hỏng.

Cách thay lốp xe ô tô

Bước 7: Lắp bánh xe dự phòng và sau đó vặn ốc bằng tay, tiếp đến cùng Cờ-lê vặn ốc chặt nhất có thể. Tránh trường hợp bánh xe bị lệch, không nên vặn chết một con ốc nào trước mà hãy vặn đều tất cả cho đến khi các con ốc đều chặt. Không nên dùng sức quá để tránh trường hợp nổ kích.

Cách thay lốp xe ô tô

Bước 8: Hạ xe xuống nhưng không hạ hết hoàn toàn, sau đó vặn ốc một lần nữa. Tiếp sau đó thì hạ xe hoàn toàn rồi tháo kích và lắp trục bánh xe.

Cách thay lốp xe ô tô

Công việc thay lốp xe ô tô khá đơn giản nếu nắm rõ được cách thay lốp xe ô tô cơ bản, đây cũng là một trong những kỹ thuật sửa xe mà cá nhận người sử dụng nên trang bị. Cách thay lốp xe Innova, Fortuner hay bất cứ dòng xe nào cũng không khác biệt nhiều.

Các từ khóa liên quan:

  • Cách thay lốp xe ô tô
  • Hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô
  • Kinh nghiệm thay lốp xe ô tô
  • Cách thay lốp xe ô tô dự phòng
  • Tự thay lốp ô tô
  • Vị trí đặt kích xe ô tô – Cách kích ô tô
  • Cách thay lốp xe Innova
  • Các bước thay lốp dự phòng
Cách Thay Lốp Xe Ô Tô Nhanh Chóng Cho Người Mới Sử Dụng Xe Ô Tô
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +